ยักษ์จัดงานแฟร์ระดับโลกเมืองเบียร์ “เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต”รุกจัดงาน “Intersec Thailand 2010” รับกระแสก่อการร้ายคาดเงินสะพัดกว่า 100 ล.

ข่าวทั่วไป Wednesday March 17, 2010 14:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ ยักษ์งานแฟร์ระดับโลก “เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต” จากเยอรมนี จับมือองค์กรภาคอุตสาหกรรมนานาชาติ และรัฐบาลไทยร่วมจัด “Intersec Thailand 2010” แสดงสินค้าอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยและการประชุมนานาชาติ ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างวันที่ 15 — 17 กันยายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ บนเนื้อที่กว่า 5,000 ตร.ม. มีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมแสดงสินค้ามากกว่า 100 ราย มีผู้ซื้อมากกว่า 6,000 รายคาดเงินสะพัดในงานมากกว่า 100 ล้านบาท ดร.วัลลภ กิ่งชาญศิลป์ ประธานสมาคมรักษาความปลอดภัยภาคพื้นเอเชีย (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า เพื่อรับกระแสการป้องกันการก่อการร้ายทั่วโลกที่มีความรุนแรงมากขึ้นในปัจจุบัน กลุ่มเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ยักษ์ใหญ่ด้านการจัดงานแสดงสินค้าระดับโลกจากประเทศเยอรมนี ที่เพิ่งเข้าซื้อกิจการ A&S Group สื่อสิ่งพิมพ์ยักษ์ใหญ่ของเอเชียมีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศไต้หวัน จัดตั้งเป็นบริษัท เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต นิวอีร่า บิซิเนส มีเดีย จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจการจัดงานแสดงสินค้าในภาคพื้นเอเชีย จับมือร่วมกับบริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล โปรโมชั่น แอนด์ เอ็กซิบิชั่น จำกัด -ไอเปกซ์ (IPEX) จัดงาน “Intersec Thailand 2010” งานแสดงสินค้าอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยและการประชุมนานาชาติ ระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระหว่างวันที่ 15 — 17 กันยายน ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ งานดังกล่าวจัดขึ้นบนพื้นที่จัดงานกว่า 5,000 ตร.ม. มีผู้ประกอบการด้านรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร อาทิ งานรักษาความปลอดภัยในอาคารสนามบิน และองค์กรขนาดใหญ่ฯลฯ กว่า 100 รายร่วมออกบูธแสดงสินค้า คาดผู้ซื้อมากกว่า 6,000 ราย และมีเม็ดเงินสะพัดภายในงานกว่า 100 ล้านบาท “นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมหลายรายมองว่า ประเทศไทยคือหนึ่งในตลาดสินค้าและบริการด้านระบบรักษาความปลอดภัยและระบบป้องกันภัยที่ใหญ่ที่สุดในภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หน่วยงานสำคัญๆ ของไทย ไม่ว่าจะเป็นกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงแรงงาน, สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ยืนยันที่จะสนับสนุนการจัดงาน Intersec Thailand 2010 ในครั้งนี้แล้ว เพราะเล็งเห็นว่าแนวโน้มธุรกิจรักษาความปลอดภัยในเอเชีย-แปซิฟิก มีแนวโน้มการเติบโตที่สูงมาก โดยมีการประเมินว่าในปี 2559 อาจจะสูงถึง 7.5% ต่อปี หรือมูลค่ากว่า 3 พันล้านเหรียญสหรัฐ การดึงงานแสดงสินค้าระดับโลกเข้ามาจัดในประเทศไทยถือเป็นการเพิ่มช่องทางและโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจด้านรักษาความปลอดภัย” ดร.วัลลภ กล่าวเพิ่มเติมว่า การจัดงาน Intersec Thailandฯ ในครั้งนี้ยังได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากหน่วยงานและองค์กรภาคอุตสาหกรรมที่รู้จักกันดีจากทั้งภายในประเทศและระดับนานาชาติหลากหลายองค์กร ได้แก่ สมาคมรักษาความปลอดภัยระดับนานาชาติ (ASIS) ประจำสิงคโปร์, สมาคมผู้บริหารงานรักษาความปลอดภัยแห่งประเทศไทย (ESSAT), องค์กรด้านอุตสาหกรรมการ. รักษาความปลอดภัยระหว่างประเทศ (ISIO), สมาคมอุตสาหกรรมก่อสร้างไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. (TCEB) ทั้งนี้นอกเหนือจากการจัดบูธแสดงสินค้าบริการและเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยโดยบริษัทชั้นนำจากทั้งในประเทศและต่างประเทศแล้ว ภายในงานฯ ยังได้จัดให้มีโปรแกรมพิเศษพร้อมข้อมูลจัดแสดงอย่างละเอียด เพื่อสนองความต้องการที่หลากหลายให้กับ ผู้ผลิต ผู้ซื้อ และผู้เยี่ยมชมในระหว่างการจัดงานแสดงสินค้าครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้การประชุมใหญ่สัมมนา ASPA ครั้งที่ 17 จะมีขึ้นภายในงานนี้ด้วย โดยผู้นำในอุตสาหกรรมด้านรักษาความปลอดภัยหลายแห่งจะมาวิเคราะห์เทคโนโลยีล่าสุดพร้อมกลยุทธ์ทางการตลาดใหม่ๆ และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้หารือในประเด็นต่างๆ ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ว่าด้วยระบบเฝ้าระวังภัยแบบดิจิตอลระดับโลก ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยจะมีการนำเสนอซอฟต์แวร์หรือโซลูชั่นอัจฉริยะต่างๆ รวมถึง IP ล่าสุด ที่จัดแสดงโดยบริษัทผู้ผลิตฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ชั้นนำของอุตสาหกรรม สำหรับกลุ่มเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต เป็นผู้นำในการจัดงานแฟร์ของประเทศเยอรมนี ด้วยยอดขายถึง 424 ล้านยูโร มีพนักงานมากกว่า 1,500 คนทั่วโลก มีบริษัทเครือข่ายถึง 28 บริษัท มีสำนักงานสาขา 5 แห่งทั่วโลก และ พันธมิตรการขายทั่วโลกถึง 52 ราย ทำให้สามารถให้บริการลูกค้ามากกว่า 150 ประเทศ โดยงานต่าง ๆ ของเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต จัดขึ้นมากกว่า 30 แห่งทั่วโลก โดยในปีที่ผ่านมาได้จัดงานแสดงสินค้ากว่า 90 งาน มากกว่าครึ่งหนึ่งจัดขึ้นนอกประเทศเยอรมนี งาน “Intersec Thailand” ถือเป็นส่วนหนึ่งของผลงานการจัดแสดงสินค้าระดับโลกของเมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ภายใต้แบรนด์ Intersec โดยมีการจัดแสดงสินค้าครั้งใหญ่ประจำทุกปีที่ดูไบ และที่อื่นๆ เช่น คาซัคสถาน ซึ่ง เมสเซ่ แฟรงค์เฟิร์ต ยังเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้าชั้นนำในด้านระบบรักษาความปลอดภัยอีก 3 งานใหญ่ๆ ได้แก่ งาน Seguriexpo Buenos Aires ในอาร์เจนตินา งาน SecuTech Expo ในไต้หวัน และงาน Secutech Vietnam ในเวียดนาม สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: บริษัท กนกรัตน์ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด (บริษัทที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์) Tel: 0-2284-2662 ต่อ 203 Fax: 0-2284-2291-2