ทีโรลิท เสริมความแกร่ง ล่าสุดประกาศตั้ง เกรียงไทยวัฒนา เป็นตัวแทนจำหน่ายผู้เดียวในไทย หวังเพิ่มยอดขายและขยายช่องสู่ทุกกลุ่มตลาดในไทย มั่นใจปี 53 โตกว่า 20%

ข่าวอสังหา Monday March 22, 2010 11:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น “ทีโรลิท เอเชีย แปซิฟิค” ในเครือสวารอฟสกี้ ประเทศออสเตรีย มั่นใจเศรษฐกิจไทย หลังภาคอุตสาหกรรม และอสังหาริมทรัพย์ เริ่มขยับตัวฟื้น มองไกลขยายฐานลูกค้า ล่าสุดคว้า “เกรียงไทยวัฒนา” ยักษ์ใหญ่ตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ด้านอุตสาหกรรมแบบครบวงจรของไทย มาเสริมทัพในฐานะตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย นายเศรษฐศร เจริญพานิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีโรลิท เอเชีย แปซิฟิค จำกัด (Tyrolit Asia Pacific Ltd.) หนึ่งในผู้นำด้านการผลิต และนำเสนอนวัตกรรมด้านการเจียร การตัด การเจาะ การลับคม การตกแต่งชิ้นงาน และการขัดเงา ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มากกว่า 80,000 ชนิด ในเครือ สวารอฟสกี้ (Swarovski) ประเทศออสเตรีย มีพนักงานกว่า 4,350 คนทั่วโลกและ 25 โรงงานผลิต ใน 16 ประเทศทั่วโลก เปิดเผยล่าสุดว่า บริษัทฯ ประสบความสำเร็จอย่างงดงามตลอด 7 ปีในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย โดยเล็งเห็นว่าประเทศไทยและอีกหลายประเทศในภูมิภาคเอเชีย ยังเป็นตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูงและสามารถขยายสู่ฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ได้ในอนาคต บริษัทฯ จึงได้สร้างโรงงานขึ้นที่จังหวัดระยอง ด้วยงบลงทุนกว่า 100 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นฐานการผลิตอุปกรณ์ในการเจียร ขัด ตัด เจาะ คอนกรีต ภายใต้แบรนด์ “ทีโรลิท” เพื่อรองรับความต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยมีตลาดที่สำคัญในปัจจุบันได้แก่ ไทย ฟิลิปปินส์ จีน อินเดีย อินโดนีเซีย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ฮ่องกง เกาหลี ญี่ปุ่นออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังจัดจำหน่ายเครื่องจักรที่ใช้ในการตัด เจาะคอนกรีต ภายใต้แบรนด์ “ทีโรลิท ไฮโดรสเตรสส์” (Tyrolit Hydrostress) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง และเป็นที่ยอมรับจากหลากหลายประเทศในทวีปยุโรปและอเมริกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และยังรวมไปถึงการให้บริการทั้งก่อนและหลังการขาย เช่นการให้คำแนะนำตลอดจนคำปรึกษาแก่ลูกค้าในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกสินค้าที่เหมาะสมกับการใช้งาน วิธีการใช้ ตลอดจนการบำรุงรักษาที่ถูกต้อง จึงกล่าวได้ว่า ทีโรลิท เป็นผู้นำในการเสนอ “การให้บริการแบบครบวงจร” (System Provider) ที่ทั่วโลกยอมรับในศักยภาพ “ภาพรวมของ ทีโรลิท ในปีที่ผ่านมานั้น เราสามารถดำเนินธุรกิจได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยสามารถสร้างการเติบโตได้จากความยืดหยุ่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างตรงจุด อีกทั้งให้คำแนะนำในทุกขั้นตอน ทำให้สามารถมัดใจกลุ่มลูกค้าเก่า และการจัดกิจกรรมแนะนำสินค้า ทดสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์สม่ำเสมอ ทำให้สามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีประสิทธิภาพ อันเป็นหลักประกันในการทำตลาดเพื่อความมั่นคงในระยะยาว ในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีที่เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าอย่างแท้จริง โดยในปี 2553 นี้ เรายังคงมุ่งเน้นการทำตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เข้ามาเพื่อตอบสนองความต้องการ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของลูกค้าทุกกลุ่ม หรือการเดินสายแนะนำ สาธิตผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ ทางบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ บริษัท เกรียงไทยวัฒนา กรุ๊ป จำกัด ในฐานะตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ “ทีโรลิท” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เพื่อร่วมมือกันในการทำตลาดที่มีแนวโน้มที่ดีขึ้นและ เพิ่มประสิทธิภาพในให้บริการแก่ลูกค้าทุกกลุ่ม เนื่องจาก เกรียงไทยวัฒนา มีช่องทางการจัดจำหน่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศกว่า 2,000 ร้านค้า และมีทีมขายที่แข็งแกร่ง ที่สามารถรองรับการให้คำแนะนำและคำปรึกษาแก่กลุ่มลูกค้า อีกทั้งยังมีทีมงานที่พร้อมรองรับในการจัดส่งสินค้า การซ่อมบำรุงรักษาเครื่องมือ เครื่องจักร” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีโรลิท เอเชีย แปซิฟิค จำกัด กล่าว ทั้งนี้ ภาพรวมธุรกิจก่อสร้างของไทยในปีนี้คาดว่าจะเติบโตขึ้นไม่น้อยกว่าปีที่ผ่านมา เห็นได้จาก GDP ปีนี้ เริ่มเป็นบวก และคาดการณ์ว่า จะเติบโตไม่น้อยกว่า 3.5% และด้วยอัตราดอกเบี้ยสินเชื่ออยู่ในระดับต่ำ ผนวกกับราคาวัสดุก่อสร้างที่ไม่แกว่งตัวมากนัก อีกทั้งยังมีการกระตุ้นเศรษฐกิจของโครงการไทยเข้มแข็งจากรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภาคเอกชนเองก็อาจจะได้รับแรงหนุนจากการฟื้นตัวของการก่อสร้างประเภทที่อยู่อาศัย และค้าปลีกเช่นกัน ด้านนาย เอกพล ไววิทย์ลิขิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกรียงไทยวัฒนา กรุ๊ป จำกัด (Krieng Thai Watana Group Co., Ltd.) กล่าวถึงศักยภาพด้านความร่วมมือในครั้งนี้ว่า บริษัทฯ ได้เล็งเห็นว่า ทีโรลิท ถือเป็นผู้นำด้านการจำหน่ายสินค้าเครื่องมือก่อสร้างพิเศษและอุปกรณ์ตัด เจาะ ขัดเจียร์ และเป็นแบรนด์ที่ยอมรับในตลาดโลกและเมืองไทย ด้วยคุณภาพ บริการ ตลอดจนมีนโยบายในการพัฒนาสินค้าเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสร้างสรรค์สินค้าใหม่เข้ามาในตลาดอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีบุคคลากรซึ่งมีความรู้ความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีทางด้านดังกล่าว และที่สำคัญที่สุดคือเราได้พาร์ทเนอร์ที่มีทิศทางธุรกิจที่ไปในแนวทางเดียวกัน จึงทำให้มั่นใจได้ว่าสินค้า ทีโรลิท จะสามารถสร้างยอดขายและตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างดี สำหรับแนวทางในปีนี้ยังคงเน้นเรื่องของการบริการเป็นสิ่งสำคัญ บริการด้านเทคนิค บริการด้านวิศวกรรม บริการทางด้านการตลาด ซึ่งในกลุ่มลูกค้าโครงการใหญ่ๆ นั้น ยังมีข้อจำกัดของเวลา ในการก่อสร้างและต้องการความรวดเร็วในการทำงาน ตรงนี้สินค้าและบริการของเรา สามารถเข้าไปตอบสนองให้กับลูกค้าได้มาก ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย จนสามารถจบงานของลูกค้าได้ตามต้องการ ในงบประมาณที่เหมาะสม และด้วยความพร้อมของเราทั้งในด้านของบุคลากร สินค้า ระบบการจัดการต่างๆ บวกกับฐานลูกค้าของทางบริษัทเอง ทั้งในส่วนของโรงงานและตัวแทนจำหน่าย จึงมั่นใจว่าจะสามารถสร้างยอดขายและให้บริการสินค้าคุณภาพ อย่าง ทีโรลิท ได้อย่างดีเยี่ยม แม้ว่าสินค้า ทีโรลิท จะเป็นสินค้าใหม่ของเรา แต่ด้วยประสบการณ์ในวงการอุปกรณ์ก่อสร้างของเราที่ยาวนานกว่า 37 ปี เราจึงมั่นใจได้ว่าสามารถสร้างยอดขายได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ วิภาวริศ เกตุปมา 0-2951-9119