เอชพี ส่งเวิร์กสเตชั่น มัลติ-คอร์รุ่นใหม่ สู่ผู้ใช้ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

ข่าวเทคโนโลยี Friday April 27, 2007 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน
ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโยโลยีประมวลผลแบบคว๊อด-คอร์ ล่าสุดจากอินเทล
เอชพี เปิดตัวเวิร์กสเตชั่นรุ่นใหม่สู่ผู้ใช้ในเอเชียแปซิฟิก ที่มาพร้อมเทคโนโลยีหน่วยประมวลผล คว๊อด-คอร์1 (quad-core) ครั้งแรกของวงการจากอินเทล ที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะ และช่วยประหยัดพลังงานได้มากยิ่งขึ้น เอชพีเสริมสมรรถนะเวิร์กสเตชั่นรุ่นใหม่ทั้งระบบ ด้วยการติดตั้งหน่วยประมวลผลคว๊อด-คอร์ จากอินเทล และเทคโนโลยีก้าวล้ำอื่นๆ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลบน แพลทฟอร์มเดิม และยังรองรับการทำงานที่มีความสำคัญต่อองค์กรได้ดียิ่งขึ้น ในสภาพการทำงานที่ต้องมีการตอบสนองอย่างแม่นยำ และมีความเชื่อมโยงซับซ้อน รวมทั้งต้องรองรับ งานหลากหลายประเภท ซึ่งจะช่วยลดระยะเวลาดำเนินงานของแต่ละโครงการลงได้อีกด้วยการประสานการทำงานของหน่วยประมวลผลคว๊อด-คอร์จากอินเทล ที่ให้สมรรถนะดีเยี่ยม และสามารถปรับขอบเขตการทำงานได้หลากหลาย รวมทั้งช่วยประหยัดพลังงาน กับเวิร์กสเตชั่นระดับโลกที่วางใจได้จากเอชพี จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการปฏิบัติงานที่ต้องการ ความละเอียดแม่นยำและเที่ยงตรงสูงสุด ทั้งนี้เอชพีได้ติดตั้งหน่วยประเมินผลดังกล่าวลงในเวิร์กสเตชั่นรุ่นใหม่ทั้งหมด โดย HP xw4400 ใช้หน่วยประเมินผล Intel Core 2 Extreme QX6700 Processor ส่วน HP xw6400 และ HP xw8400 ใช้หน่วยประมวลผลคว๊อด-คอร์ Intel Xeon Processor 5300 Series Processorสมพงษ์ สุทธิเชื้อชาติ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจเพอร์ซัลแนล ซิสเต็มส์ (พีเอสจี) บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างเอชพีและอินเทล นับเป็นก้าวสำคัญของวงการในการเปลี่ยนผ่านสู่เทคโนโลยีมัลติ-คอร์ โดยเวิร์กสเตชั่นรุ่นใหม่ที่ได้รับการติดตั้งหน่วยประมวลผลคว๊อด-คอร์ จะช่วยให้ลูกค้าในเอเชียแปซิฟิก ได้รับสมรรถนะการประมวลผล และคุณสมบัติต่างๆ ของเครื่องที่ดียิ่งขึ้น เพื่อรองรับการทำงานที่มีความสำคัญอย่างมาก ในlภาพแวดล้อมที่ต้องมีการตอบสนองอย่างแม่นยำ และมีความเชื่อมโยงซับซ้อน รวมทั้งต้องรองรับงานหลากหลายประเภท จึงนับเป็นการนำเสนอประสิทธิภาพอีกขีดขั้นของเวิร์คสเตชั่นสู่ผู้ใช้ อย่างไม่เคยมีมาก่อน”เวิร์กสเตชั่นใหม่จากเอชพี ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้ในธุรกิจต่างๆ อาทิ ผู้สร้างงานดิจิตอล วิศวกรขุดเจาะน้ำมันและก๊าซธรรมชาติ และวิศวกรในอุตสาหกรรมการผลิตที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ควบคุมการทำงาน สามารถลดระยะเวลาของแต่ละโครงการลงได้ และสามารถทำงานหลายส่วนพร้อมกันได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้น ในสภาพการทำงานที่ต้องการความเสถียร มีความซับซ้อน และต้องทำงานประมวลผลหลายประเภทพร้อมกัน “อินเทลและเอชพีได้นำเสนอโซลูชั่น ที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพและความไว้วางใจสู่ผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง การนำสองคุณลักษณะเด่นในหน่วยประมวลผลคว๊อด-คอร์รุ่นแรกของวงการ คือประสิทธิภาพในการทำงานและการประหยัดพลังงานอันเป็นเยี่ยม มาติดตั้งลงในเวิร์กสเตชั่น รุ่นล่าสุด เท่ากับเป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์จากอินเทลและเอชพี ที่จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถจำลองรูปแบบการทำงาน วิเคราะห์งาน และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น” เอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการบริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวมร. ร็อบ เอนเดิร์ล หัวหน้านักวิเคราะห์ บริษัท เอนเดิร์ล กรุ๊ป กล่าวเสริมว่า “ทั้งเอชพีและ อินเทล ต่างก็เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมของตน และหน่วยประมวลผลคว๊อด-คอร์ ก็ถือเป็นเวิร์กสเตชั่นแห่งอนาคตอย่างแท้จริง ผมเชื่อว่าการขับเคลื่อนเทคโนโลยีใหม่ๆ นั้นจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือที่แข็งแกร่ง ซึ่งถือเป็นเรื่องดีที่ทั้งสองฝ่ายได้ร่วมมือกันเพื่อสร้างสรรค์นวัตกรรมในครั้งนี้ โดยผู้ที่ต้องอาศัยเวิร์คสเตชั่นในการทำงาน จะพบว่าผลิตภัณฑ์ล่าสุดของ เอชพีมีความน่าสนใจอย่างมาก” ปัจจุบัน หอดูดาวเกตส์ แห่งพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ เมืองเดนเวอร์ สหรัฐอเมริกา ได้ใช้ HP xw8400 Workstation ที่มีเทคโนโลยีคว๊อด-คอร์ ร่วมกับเครื่องฉายภาพดิจิตอล 11 เครื่อง ในการสร้างสรรค์ภาพที่สว่างสดใส คมชัด เพื่อให้ผู้ชมได้สัมผัสกับภาพจักรวาลที่มีความสมจริง“คุณภาพของภาพที่เห็นในหอดูดาว มีความสำคัญอยากมากต่อการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ชม โดยเทคโนโลยีมัลติ-คอร์ในเวิร์กสเตชั่นของเอชพี ได้ช่วยเพิ่มความสมจริงของภาพ และช่วยให้หอดูดาวของเราเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียนรู้ เพื่อสร้างความเข้าใจและมุมมองใหม่ๆ เกี่ยวกับระบบจักรวาลให้กับผู้ชมได้อย่างแท้จริง” มร. แดน เนฟัส ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ หอดูดาวเกตส์ กล่าว เวิร์กสเตชั่นของเอชพี ซึ่งใช้หน่วยหน่วยประมวลผล Quad-Core Intel Xeon 5300 processor series มีวางจำหน่ายแล้ว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ HP Contact Center โทร. 0-2353-9000 ต่อ 1ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพีเอชพีมุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย สำหรับลูกค้าในทุกระดับ นับตั้งแต่ผู้บริโภค ไปจนถึงองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายซึ่งครอบคลุมถึงโซลูชั่นภาพและการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ซอฟต์แวร์ บริการ และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ทำให้เอชพีเป็นหนึ่งในบริษัทด้านไอทีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีผลประกอบการของบริษัท เมื่อสิ้นสุดไตรมาสที่สี่ ณ วันที่ 31 มกราคม 2550 ทั้งสิ้น 94,1000 ล้านเหรียญสหรัฐ
ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพีเข้าชมได้ที่ www.hp.com
ข่าวประชาสัมพันธ์
โดย : ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย
นฤมล จุฑาประทีป และ ณภัทร กัลยากฤต
โทรศัพท์ : 0-2627-3501 ต่อ 221, 218 แฟกซ์: 0-2627-3545
อีเมล์ njuthaprateep@th.hillandknowlton.com , nkanlayakrit@th.hillandknowlton.com