บลจ.ทิสโก้ ดีเดย์ส่งกอง “TISCOLAF” บุกละตินอเมริกา

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 22, 2010 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บลจ.ทิสโก้ ดีเดย์เปิดไอพีโอกองทุนเปิด ทิสโก้ ละติน อเมริกา” ระหว่างวันที่ 24 มี.ค. - 2 เม.ย. 53 นี้ มั่นใจเศรษฐกิจละตินอเมริกายังแข็งแกร่ง เหมาะลงทุนกระจายความเสี่ยงและเพิ่มผลตอบแทนในพอร์ต ชูจุดเด่นกองทุนมีสภาพคล่องสูง ซื้อขายได้ทุกวันทำการ นายธีรนาถ รุจิเมธาภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Theeranat Rujimethapass, Managing Director of TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่า บลจ.ทิสโก้เตรียมเปิดขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ละติน อเมริกา (TISCO Latin America Fund : TISCOLAF )” มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท เพื่อเพิ่มทางเลือกให้กับผู้ที่ชอบกระจายพอร์ตการลงทุนไปยังหุ้นในต่างประเทศ โดยจะเปิดขายครั้งแรก (ไอพีโอ) ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม - 2 เมษายน 2553 นี้ ที่สาขาธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา โดยจุดเด่นของกองทุนอยู่ที่การมีสภาพคล่องสูง สามารถซื้อขายได้ทุกวันทำการ ลงทุนขั้นต่ำ 20,000 บาท ทั้งนี้กองทุนดังกล่าวมีวัตถุประสงค์มุ่งสร้างผลตอบแทนให้เติบโตตามดัชนีหุ้นในภูมิภาคละติน อเมริกา ซึ่งประกอบด้วย บราซิล ชิลี เม็กซิโก โคลอมเบีย และเปรู โดยที่กองทุนในไทยจะลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน Lyxor ETF MSCI EM Latin America (กองทุนหลัก) ซึ่งเป็นกองทุนรวมอีทีเอฟ (Exchange Traded Fund) ที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ มีนโยบายการลงทุนในตราสารแห่งทุนเพื่อให้ได้รับผลตอบแทนใกล้เคียงกับผลตอบแทนของดัชนี MSCI EM Latin America บริหารและจัดการโดย Lyxor International Asset Management “จากการที่เศรษฐกิจโลกมีสัญญานการเติบโตต่อเนื่อง และความกังวลใจต่อการผิดนัดชำระหนี้ของกรีซมีน้อยลงเรื่อยๆ ทำให้เรายิ่งเชื่อมั่นว่าเศรษฐกิจในภูมิภาคละติน อเมริกา ยังมีความแข็งแกร่งและน่าสนใจในการลงทุนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในอีก 4- 6 ปีข้างหน้าที่ประเทศบราซิลจะได้เป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกและโอลิมปิค จะยิ่งทำให้ภาคการลงทุนและการบริโภคของประเทศดีขึ้นต่อเนื่องไปอีกอย่างน้อย 4 ปี นอกจากนี้ละติน อเมริกายังเป็นภูมิภาคที่เต็มเปี่ยมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่าและเป็นที่ต้องการของทั่วโลกซึ่งเมื่อเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวความต้องการสินแร่และโภคภัณฑ์ต่างๆจะเพิ่มมากขึ้น และสุดท้ายหากพิจารณาระดับราคาหุ้นของภูมิภาคละติน อเมริกา ในขณะนี้ก็ยังอยู่ในระดับที่น่าสนใจคือมีค่า PE ใกล้เคียงกับกลุ่มประเทศในแถบเอเชียแปซิฟิค แม้ว่าในปีที่ผ่านมา ตัวเลขของผลตอบแทน MSCI EM Latin America Index จะปรับตัวเพิ่มขึ้นมากที่สุดในโลกก็ตาม ดังนั้นเราจึงเชื่อว่ากองทุนเปิด ทิสโก้ ละติน อเมริกา น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งในการช่วยเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนให้กับผู้ลงทุนได้เป็นอย่างดี” อนึ่ง “กองทุนเปิด ทิสโก้ ละติน อเมริกา” จะเปิดเสนอขายครั้งแรกระหว่างวันที่ 24 มีนาคม — 2 เมษายน 2553 สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร 02 633 6000 กด 4 การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน " เนื่องจากกองทุนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนอาจขาดทุนหรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ " สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายนิเทศสัมพันธ์ บมจ. ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป โทร.02 633 6906, 6909