แนะนำหนังสือ: สู่เพศบรรพชิต

ข่าวทั่วไป Monday March 22, 2010 15:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--แปลน ฟอร์ คิดส์ ชื่อเรื่อง สู่เพศบรรพชิต ภาพโดย นุชรี พิเดช เรียบเรียงโดย อิสรีย์ อชพงศ์สิน สำนักพิมพ์ แฮปปี้ คิดส์ บริษัทแปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด ราคา 280 บาท พาเด็ก ๆ ย้อนวันเวลาไปสู่ยุคพุทธกาล เมื่อราว 2,500 ปีก่อน ณ ดินแดนชมพูทวีป ติดตามเรื่องราวพุทธประวัติและพระบารมีอันยิ่งใหญ่ของเจ้าชายแห่งศากยวงศ์นามว่า “สิทธัตถะ” ที่ใคร ๆ ต่างขนานนามว่า “มหาบุรุษของโลก” ผู้เป็นสุดยอดบุคคลต้นแบบในการดำเนินชีวิตที่ดีงาม ใน เมื่อพบความจริงที่สุดเศร้าว่า ชีวิตนี้ไม่เที่ยงแท้แน่นอน แม้ความสุขในวังที่พรั่งพร้อมก็ไม่อาจทำให้เจ้าชายสิทธัตถะมีความสุขได้ พระองค์จึงตัดสินใจออกบวช แต่ในวันเดียวกันนั้นเอง พระนางยโสธราพิมพาได้ให้กำเนิดโอรสนามว่าราหุล เมื่อมีบ่วงเกิดขึ้นแล้ว เจ้าชายจะตัดสินใจอย่างไร ชุด พระบารมีแห่งเจ้าชายสิทธัตถะ มี 5 เรื่อง คือ 1.กำเนิดมหาบุรุษของโลก 2.อัศจรรย์วันแรกนาขวัญ 3.ศึกชิงหงส์ 4.สยบม้าพยศ 5.สู่เพศบรรพชิต