กทม.เตรียมจัดมหกรรมสร้างสุขภาพคนกรุงเทพฯ (Bangkok Health Day)

ข่าวทั่วไป Monday March 22, 2010 15:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. กทม.เตรียมจัดกิจกรรมวันอนามัยโลก “มหกรรมสร้างสุขภาพคนกรุงเทพฯ (Bangkok Health Day)” รณรงค์ด้านสุขภาพคนเมือง ภายใต้แนวคิด 1,000 Cities 1,000 Life จัดยิ่งใหญ่ 4 เม.ย.นี้ บนถนนสีลม แพทย์หญิงมาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2553 ซึ่งมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม เกี่ยวกับการที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้รับเชิญจากองค์การอนามัยโลก สำนักงานโกเบ (WHO Kobe Center) ให้ดำรงตำแหน่งกรรมการที่ปรึกษา WKC advisory Committee Member ซึ่งได้เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการที่ปรึกษาเมื่อวันที่ 10 — 11 พ.ย.52 ณ เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น โดยองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้เมืองต่างๆ ทั่วโลก จำนวน 1,000 เมือง รณรงค์ด้านสุขภาพโดยร่วมกันจัดกิจกรรมวันอนามัยโลก (World Health Day) ในประเด็นความเป็นเมืองกับสุขภาพ (Urbanization : A Challenge for Public Health) เพื่อรณรงค์ภายใต้แนวคิด 1,000 Cities 1,000 Life พร้อมกำหนดให้มีการคัดเลือกผู้พิทักษ์สุขภาพคนเมือง จำนวน 1,000 คนด้วย ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครกำหนดจัดมหกรรมสร้างสุขภาพคนกรุงเทพฯ (Bangkok Health Day) ขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 4 เม.ย.53 ระหว่างเวลา 09.00 - 20.00 น. บริเวณถนนสีลม เขตบางรัก ตั้งแต่แยกถนนพระราม 4 ถึงแยกถนนนราธิวาสราชนครินทร์ โดยมีภาคีเครือข่ายหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน อาทิ สำนักงานสร้างเสริมสุขภาพ กระทรวงสาธารณะสุข กรมประชาสัมพันธ์ สมาคมคนพิการแห่งประเทศไทย บริษัท ห้างร้าน เอกชนในบริเวณถนนสีลม โดยการจัดงานแบ่งออกเป็น 5 โซน ได้แก่ 1.Smile Health บริการตรวจสุขภาพ 2.Smile Exercise บริการทดสอบสมรรถภาพร่างกาย 3.Smile Eating ศูนย์รวมของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ อาหาร และสมุนไพร 4.Smile Environment ให้คำปรึกษาด้านการจัดสวนแนวตั้ง สวนสมุนไพร แจกพันธุ์กล้าต้นไม้ และ 5.Smile Culture โซนสาธิตการเต้นลีลาศเพื่อสุขภาพ พร้อมพูดคุยเรื่องสุขภาพและสมองกับหนูดี วนิษา เรซ ซึ่งกรุงเทพมหานครจะแถลงรายละเอียดการจัดมหกรรมสร้างสุขภาพคนกรุงเทพฯ (Bangkok Health Day) ในวันอังคารที่ 23 มี.ค.53 เวลา 10.30 น. ณ ห้องเจ้าพระยา ชั้น1 ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า)
แท็ก bangkok   สีลม