‘คอนวูด’ เปิดแผนทำตลาด ส่งแฟรนไชส์ ‘ไอ-เซอร์วิส’ลุยเปิดตัวสินค้าใหม่ หวังดันยอดโต 10%

ข่าวอสังหา Tuesday March 23, 2010 12:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ คอนวูด ลุยตลาดผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้เต็มพิกัด ปูพรมออกสินค้าใหม่ 5 รายการต่อเนื่อง เล็งเปิดตัวสินค้าใหม่อีก 2 รายการในงานสถาปนิก’53 หลังเปิดไม้ตกแต่งคอนวูดหน้า 1 นิ้ว ในไตรมาสแรกจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการความหลากหลายในการตกแต่ง พร้อมขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่มอีก 45 ร้าน และให้บริการคำแนะนำ และการติดตั้งให้แก่ลูกค้าคอนวูด ตั้งเป้าสิ้นปีทำยอดขายรวม 900 ล้านบาท นายสุทธิพันธ์ วัชโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทคอนวูด จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายวัสดุทดแทนไม้ภายใต้ชื่อ “คอนวูด” ในเครือปูนซีเมนต์นครหลวง เปิดเผยถึงแผนการทำตลาดผลิตภัณฑ์วัสดุทดแทนไม้ปีนี้ว่า บริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้จะออกสินค้าใหม่ 5 รายการที่ยึดแนวคิดกรีนโปรดักส์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีแร่ใยหิน ที่ส่งผลอันตรายต่อผู้ใช้งาน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั้งในกลุ่มลูกค้าทั่วไปและลูกค้าโครงการได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้ ในไตรมาสที่ 2 บริษัทฯ ได้เตรียมแผนเปิดตัวสินค้าใหม่อีก 2 รายการ ในงานสถาปนิก’53 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 เม.ย.-5 พ.ค. โดยเน้นกลุ่มผลิตภัณฑ์ในกลุ่มงานตกแต่ง ซึ่งเป็นการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง หลังจากในช่วงต้นปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เปิดตัวสินค้าในกลุ่มไม้ตกแต่งหน้าคอนวูด 1 นิ้ว เพื่อจับกลุ่มลูกค้าที่ต้องการใช้วัสดุทดแทนไม้ในงานตกแต่ง ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายและลูกค้าโครงการ “จากแนวโน้มพฤติกรรมของลูกค้าที่ให้ความสนใจในเรื่องการดูแลสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทำให้การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ในกลุ่มวัสดุทดแทนไม้เปลี่ยนแปลงไป โดยลูกค้าได้นำปัจจัยในเรื่องของการดูแลสิ่งแวดล้อมมาเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ทำให้เราในฐานะที่เป็นผู้นำตลาดในกลุ่มวัสดุทดแทนไม้ ที่ให้ความสำคัญในเรื่องของกรีนโปรดักส์ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีแร่ใยหิน และกระบวนการผลิตที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ทำให้เราสามารถผลิตสินค้าที่มีความโดดเด่นเหนือคู่แข่งในตลาด และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี” นายสุทธิพันธ์ กล่าว ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทคอนวูด กล่าวว่า บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญกับการให้บริการหลังการขายเพื่อตอกย้ำความเป็นหนึ่งในการเป็นโซลูชั่น โพรไวเดอร์ ที่มีทีมให้คำแนะนำปรึกษาการเลือกซื้อไม้คอนวูด รวมถึงวิธีติดตั้งไม้คอนวูด นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ขยายการให้บริการ “ไอ-เซอร์วิส” ซึ่งเป็นการให้บริการติดตั้งไม้คอนวูดจากทีมงานผู้เชี่ยวชาญ โดยใช้รูปแบบการขายแฟรนไชส์ให้กับผู้ประกอบการที่สนใจจะเข้ามาทำธุรกิจ ซึ่งได้ตั้งเป้าจะขยายให้ครบ 4 รายตามหัวเมืองใหญ่ เช่น เชียงใหม่ นครราชสีมา ภูเก็ต และชลบุรี จากเดิมที่มีบริษัทฯ มีทีมไอ-เซอร์วิสเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าในกรุงเทพฯและปริมณฑลเท่านั้น ล่าสุด บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาขายแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ประกอบการที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเปิดบริการไอ-เซอร์วิส โดยคิดค่าจ่ายแรกเข้า 100,000 บาท ซึ่งจะเป็นค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับตกแต่งหน้าร้าน ค่าสื่อ อุปกรณ์ทางการตลาด การอบรมเทคนิคพนักงาน ให้มีความเชี่ยวชาญ และค่าเงินประกันผลงานอีก 50,000 บาท ซึ่งคอนวูดจะเข้าไปช่วยเหลือแฟรนไชส์ในการสื่อสารการตลาดผ่านสื่อโฆษณาตามนิตยสาร หนังสือพิมพ์ เว็บไซต์ โบร์ชัวร์ และป้ายโฆษณา เพื่อสร้างการรับรู้ นอกจากนี้ มีบริการคอนวูด คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่ให้บริการตอบคำถามเกี่ยวกับการใช้งาน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้า และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกัน ในปีนี้ บริษัทฯ ได้เพิ่มตัวแทนจำหน่ายคอนวูดอีก 45 ร้านจากปัจจุบันที่มีอยู่ 640 ร้าน ซึ่งบริษัทฯ จะเข้าไปช่วยเหลือในการวางสเปกสินค้าคอนวูดกับสถาปนิกโครงการ รวมทั้งวิ่งงานโครงการให้ซื้อและใช้ผลิตภัณฑ์คอนวูดจากร้านตัวแทนจำหน่ายคอนวูดในบริเวณใกล้เคียงกับโครงการ “จากแผนการตลาดของคอนวูดในปีนี้ ทำให้เรามั่นใจว่า จะสามารถผลักดันยอดขายในปีนี้ให้เติบโตได้มากกว่า 10% หรือคิดเป็นยอดขายรวมกว่า 900 ล้านบาท ทำให้เราสามารถรักษาความเป็นผู้นำตลาดในกลุ่มวัสดุทดแทนไม้ ที่ปัจจุบันคอนวูดมีส่วนแบ่งอยู่ที่ 8% ไว้ได้” นายสุทธิพันธ์ กล่าว เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ในนามบริษัท คอนวูด จำกัด รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ:วารุณี คำไชย (แนน) โทร: 0-2248-7967-8 ต่อ 119 e-mail : c_mastermind@hotmail.com website : www.mtmultimedia.com
แท็ก สถาปนิก   ลุย