บ้านฉันฯ...ชวนครอบครัวไทยสร้างสัมพันธภาพที่ดีในครอบครัว ลดระยะห่าง พ่อ-ลูก ให้ใกล้กันอีกนิด

ข่าวบันเทิง Thursday March 25, 2010 16:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น โครงการ ใกล้กันอีกนิด...นะพ่อ ร่วมกับ จีทีเอช จัดฉายภาพยนตร์ “บ้านฉัน...ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)” รอบพิเศษ ให้กับเครือข่ายครอบครัว พร้อมเปิดเวทีเสวนา และสาธิต “สายวัดความสัมพันธ์ครอบครัว” ณ โรงภาพยนตร์ เอส. เอฟ. เซ็นทรัลเวิลด์ นายวันชัย บุญประชา ผู้จัดการมูลนิธิเครือข่ายครอบครัว กล่าวถึงโครงการ ใกล้กันอีกนิด...นะพ่อ และบทบาทของพ่อต่อครอบครัว ว่า “ใกล้กันอีกนิด...นะพ่อ เป็นโครงการที่ทำหน้าที่สร้างความรู้ และความเข้าใจ ในการดูแล และรักษาสัมพันธภาพในครอบครัวไทย เพื่อให้เกิดกระบวนการเรียนรู้ร่วมกันภายในครอบครัว โดยเน้นการสื่อสาร กับพ่อ เพื่อลดช่องว่างระหว่างพ่อ-ลูก และพ่อ-แม่ ซึ่งแท้จริง พ่อ มีบทบาทสำคัญในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดี ให้ครอบครัว ในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็น การสร้างความสงบสุขให้ครอบครัว , การสร้างบรรยากาศที่มีความสุขและสดใสให้ครอบครัว , การเพิ่มพูนความมีชีวิตชีวาให้กับครอบครัว , รวมไปถึงการแก้ไขปัญหาครอบครัวด้วยสันติวิธี หลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง โดยโครงการใกล้กันอีกนิดนะ...พ่อ มุ่งหวังที่จะเป็นกลไกในการสร้างรากฐาน ที่เข้มแข็งให้กับครอบครัวไทย อันจะขยายผลไปสู่ความแข็งแกร่งของสถาบันต่างๆ ของประเทศไทยต่อไป” นอกจากนี้ โครงการใกล้กันอีกนิด...นะพ่อ ยังได้สร้างเครื่องมือ “สายวัดความสัมพันธ์ครอบครัว” เพื่อมาทดสอบระยะห่างทางความสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัว โดยมีวิธีการวัดความสัมพันธ์ของสายวัดด้วยการสร้างกิจกรรมให้คน 2 คน ที่อยู่คนละฝั่งเดินเข้าหากัน และเลือกจุดหยุดในระยะที่ทั้งคู่เห็นว่าเหมาะสม ซึ่งระยะห่าง ที่ปรากฏจะสะท้อนถึงความสัมพันธ์ในระดับต่างๆ กัน ถ้าระยะห่างของคนสนิท ก็จะอยู่ตั้งแต่แตะต้องกันได้ จนถึง 45 เซนติเมตร ระยะห่างส่วนบุคคล อยู่ระหว่าง 45 — 120 เซนติเมตร ระยะห่างทางสังคม ระหว่าง120 — 360 เซนติเมตร ระยะห่างของคนธรรมดา หรือคนแปลกหน้า อยู่ระหว่าง 360 — 450 เซนติเมตร น้องเฟรม หรือ ด.ช.ชวิน ลิขิตเจริญพงษ์ และคุณพ่อ คุณชัยรัตน์ ลิขิตเจริญพงษ์ พร้อมด้วยน้องจีน่า หรือด.ญ.ณิชาพัชร์ จารุรัตนวารี และคุณพ่อสุธี จารุรัตนวารี 2 นักแสดงนำจากภาพยนตร์ “บ้านฉัน...ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)” ได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมสายวัดความสัมพันธ์ครอบครัวอย่างสนุกสนาน เพื่อพิสูจน์ถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างพ่อ- ลูก เพื่อยืนยันว่าสนิทกับพ่อ ทั้งในจอหนังและชีวิตจริง สำหรับใครที่ต้องการสร้างสัมพันธภาพที่ดี ลดระยะห่างของความสัมพันธ์พ่อ-ลูก อย่ารอช้า !!! มาชมภาพยนตร์ “บ้านฉัน...ตลกไว้ก่อน (พ่อสอนไว้)” เพียงลูกจูงคุณพ่อมาชมภาพยนตร์เรื่องนี้ คุณพ่อก็จะได้รับสิทธิ์ดูฟรี ที่โรงภาพยนตร์ เอส.เอฟ ทุกสาขาในเขตกรุงเทพฯ