ซีบี ริชาร์ด เอลลิสร่วมรณรงค์ปิดไฟให้โลกพักกับ Earth Hour ประจำปี 2553

ข่าวอสังหา Friday March 26, 2010 09:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--ซีบี ริชาร์ด ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ซึ่งเป็นที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ประกาศเข้าร่วมโครงการ “ปิดไฟ...ให้โลกพัก” กับ Earth Hour ในวันที่ 27 มกราคม 2553 เวลา 20.30 น. Earth Hour เป็นการเคลื่อนไหวเพื่อก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก ริเริ่มโดย WWF ซึ่งมีเมือง โรงเรียน หน่วยงาน องค์กรต่าง ๆ และประชาชนจากทั่วทุกมุมโลกร่วมกันปิดไฟเป็นเวลา 1 ชั่วโมงในวันและเวลาดังกล่าว เพื่อร่วมแสดงพลังอันเป็นหนึ่งเดียวในการต่อสู้กับปัญหาโลกร้อน ปัจจุบันมี 107 ประเทศ และเมืองอีกหลายพันแห่งใน 7 ทวีปทั่วโลกประกาศเข้าร่วมโครงการนี้อย่างเป็นทางการ จากนโยบายการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ให้เหลือเท่ากับศูนย์ (Carbon Neutral) ของซีบี ริชาร์ด เอลลิสทั่วโลก บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดกับภาคอสังหาริมทรัพย์ไปสู่ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น และสร้างแรงกระตุ้นไปทั่วโลกให้ทุกฝ่ายเข้าร่วมกิจกรรมกับ Earth Hour เพื่อเป็นการสนับสุนนกิจกรรม “ปิดไฟ...ให้โลกพัก” อย่างเต็มที่ ซีบี ริชาร์ด เอลลิสจึงส่งเสริมให้อาคารที่อยู่ภายใต้การบริหารของ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ทั่วโลกเข้าร่วมกิจกรรมเช่นเดียวกัน ในภูมิภาคเอเชีย อาคารที่บริหารโดยซีบี ริชาร์ด เอลลิส และตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม “ปิดไฟ...ให้โลกพัก” กับ Earth Hour ในปีนี้มีพื้นที่รวมกันมากกว่า 100 ล้านตารางฟุต ตัวอย่างอาคารที่บริหารโดย ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ในประเทศไทยที่ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ได้แก่ ศูนย์เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ ไซเบอร์เวิร์ล ทาวเวอร์ อื้อจื่อเหลียง เอ็กเชน ทาวเวอร์ ดิ อินฟินิตี้ เดอะ เม็ท และเดอะ ราชดำริ เซอร์วิส เรสซิเดนส์ เป็นต้น นอกจากนี้ สำนักงานของ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ทั่วโลกเองก็เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย โดยในภูมิภาคเอเชีย มีสำนักงานของซีบี ริชาร์ด เอลลิส เข้าร่วม 24 แห่งด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานในประเทศไทย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น เกาหลี สิงคโปร์ และไต้หวัน รวมทั้งพนักงานและครอบครัวก็จะเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้เช่นเดียวกัน นายคริส บรู๊ค ประธานและเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดของ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส เอเชีย กล่าวว่า “ด้วยความตั้งใจของเราที่จะรักษามาตรฐานระดับสูงด้านความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม ซีบี ริชาร์ด เอลลิสจึงได้มีการจัดเตรียมความพร้อมในการดำเนินกลยุทธ์เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน และช่วยเจ้าของอสังหาริมทรัพย์และเจ้าของอาคารที่อยู่ภายใต้การบริหารของบริษัททั่วภูมิภาคเอเชีย ให้สามารถดำเนินแผนการใช้พลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ” “การมีส่วนร่วมกับ Earth Hour ในปีนี้ของ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงที่จะต่อสู้กับปัญหาโลกร้อนและสนับสนุนการอนุรักษ์พลังงาน การปิดไฟเป็นเวลา 1 ชั่วโมงร่วมกันเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงพลังในการสร้างการรับรู้ และกระตุ้นให้ตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดจากสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไป รวมทั้งแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน” นางสาวอลิวัสสา พัฒนถาบุตร กรรมการผู้จัดการ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทย กล่าว เกี่ยวกับ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ซีบี ริชาร์ด เอลลิส (NYSE:CBG) เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (พิจารณาจากผลประกอบการในปี 2552) ที่ให้บริการแบบครบวงจร มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในนครลอสแองเจลลิส พร้อมด้วยบุคลากรราว 29,000 คนในสำนักงานมากกว่า 300 สาขาที่ให้บริการแก่เจ้าของโครงการ นักลงทุน และผู้ซื้อรายย่อยทั่วโลก ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 50 บริษัทที่ดีที่สุดเป็นเวลา 3 ปีติดต่อกันโดยนิตยสารบิสซิเนสวีค และเป็น 1 ใน 100 บริษัทที่เติบโตเร็วที่สุดเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกันโดยนิตยสารฟอร์จูน ซีบี ริชาร์ด เอลลิส เริ่มเปิดดำเนินการครั้งแรกในกรุงเทพมหานครเมื่อปีพ.ศ.2531 ขยายไปสู่สาขาภูเก็ตในปีพ.ศ. 2547 สาขาเกาะสมุยในปี 2550 โดยให้บริการด้านการเป็นตัวแทนในการซื้อขาย และให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทบ้าน คอนโดมิเนียม วิลล่า อพาร์ตเมนท์ เซอร์วิส อพาร์ตเมนท์ อาคารสำนักงาน ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจอุตสาหกรรม โรงแรม ที่ดิน และให้บริการด้านการให้คำปรึกษา ซึ่งรวมถึง การให้บริการให้คำปรึกษาด้านการลงทุน การวิจัยตลาด และการประเมินราคาทรัพย์สิน นอกจากนี้ ยังให้บริการในด้านการบริหารอสังหาริมทรัพย์ด้วยมาตรฐานระดับสากล หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการให้บริการ สามารถเข้าชมได้ที่ www.cbre.co.th ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติ่ม: นางสาวงามใจ เจียรจรัส ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารองค์กร 02 654 1111 ต่อ 522