กองทุนรวมกรุงศรี ปลื้มผลงานกองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 10% ทาร์เก็ต (KFEQ10) กำไร 10% ตามเป้าเร็วกว่ากำหนด

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 26, 2010 11:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--บลจ. อยุธยา นายฉัตรพี ตันติเฉลิม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อยุธยา จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ผลการดำเนินงานของกองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 10% ทาร์เก็ต (KFEQ10) ที่เสนอขายไปเมื่อเดือน ตุลาคม 2552 ได้รับผลตอบแทน 10% ดังที่ตั้งเป้าหมายไว้ ภายในระยะเวลาเพียง 5 เดือน นายฉัตรพีกล่าวว่า กองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 10% ทาร์เก็ต (KFEQ10) สามารถสร้างผลตอบแทนได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ คือ ตั้งเป้าไว้ที่มูลค่าหน่วยลงทุนไม่ต่ำกว่า 11.11 บาท หรือคิดเป็น 10% จากราคาเสนอขาย 10 บาทต่อหน่วย กองทุนจะเลิกกองทุนเพื่อคืนเงินแก่ผู้ถือหน่วยลงทุน ซึ่ง ณ วันนี้ กองทุนสามารถดำเนินงานเป็นไปตามเป้าหมายแล้ว โดยใช้เวลาประมาณ 5 เดือน เร็วกว่ากำหนดที่ตั้งไว้ที่ 1 ปี โดยในช่วงที่ผ่านมา ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามที่คาดไว้ จากมุมมองเชิงบวกต่อการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจ กำไรของบริษัทจดทะเบียนฯ ที่มีแนวโน้มปรับตัวดีขึ้น และอัตราดอกเบี้ยที่ยังคงทรงตัวอยู่ในระดับต่ำ กองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 10% ทาร์เก็ต (KFEQ10) มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างผลตอบแทนจากการลงทุน ในตลาดหุ้นไทย ด้วยแนวทางการบริหารกองทุนเชิงรุก โดยคัดเลือกหุ้นตามปัจจัยพื้นฐาน (Stock Selection) และเน้นลงทุนในหุ้นที่คาดว่าจะได้รับประโยชน์จากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก อาทิเช่น หลักทรัพย์ในกลุ่มธนาคาร กลุ่มพลังงาน และกลุ่มเกษตรและอาหาร กองทุนเปิดกรุงศรีอิควิตี้ 10% ทาร์เก็ต (KFEQ10) จะเลิกกองทุนโดยการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติทั้งหมดและนำเงินค่ารับซื้อคืนฯ ไปซื้อหน่วยลงทุนของกองทุนเปิดอยุธยาตราสารเงินพลัส (AYFCASHPLS) ผู้ลงทุนสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.อยุธยา จำกัด โทร. 02-657-5757 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1-800-226300 หรือติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขาทั่วประเทศ หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ ภัทธิรา เจริญชาศรี ผู้ช่วยผู้อำนวยการส่วนสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร บลจ. อยุธยา จำกัด โทร. 0-2305-2504 Emailpattira@ayf.co.th