หลักสี่เตือนระวังเพลิงไหม้หน้าแล้ง

ข่าวทั่วไป Monday March 29, 2010 14:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--สำนักงานเขตหลักสี่ นางสาวอมรรัตน์ กฤตยานวัช ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. แจ้งว่า สำนักงานเขตหลักสี่ขอเตือนประชาชนระมัดระวังเหตุเพลิงไหม้ เนื่องจากขณะนี้เข้าสู่ช่วงฤดูแล้งสภาพความชื้นในอากาศค่อนข้างต่ำ ซี่งหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคาดการณ์ว่าความแห้งแล้งน่าจะรุนแรงและยาวนานกว่าหลายปีที่ผ่านมา ประกอบกับในช่วงฤดูแล้งมักมีลมกระโชกแรง หากเกิดอัคคีภัยขึ้นจะทำให้การลุกลามเป็นไปอย่างรวดเร็วยากต่อ การควบคุมเพลิง จึงขอให้ประชาชนเพิ่มความระมัดระวังการใช้ไฟในการหุงต้ม หรือการจุดธูปเทียนไหว้พระ โดยหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจแล้วควรดูแลดับไฟให้เรียบร้อย รวมทั้งไม่ควรเก็บสะสมวัสดุไวไฟหรือเชื้อไฟไว้ในอาคารบ้านเรือน และหมั่นตรวจสอบบำรุงรักษาอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดให้มีความปลอดภัย ตรวจสอบบำรุงรักษาอุปกรณ์ดับเพลิงทุกชนิดให้มีสภาพพร้อมใช้งานได้ทันที งดเว้นการจุดไฟเผาขยะหรือหญ้าแห้ง นอกจากนี้ขอให้ถากถางหญ้าแห้งรอบบริเวณบ้านเพื่อเป็นแนวป้องกันไฟไหม้หญ้าลุกลามมาถึงบ้านเรือนซึ่งจะสร้างความเสียหายแก่ทรัพย์สินหรือชีวิตได้ อย่างไรก็ดีหากพบเห็นเหตุเพลิงไหม้สมารถแจ้งได้ที่สำนักงานเขตหลักสี่ โทร 0 2576 1380,0 2982 2082 ต่อ 7446 หรือ แจ้งสน.ทุ่งสองห้อง โทร. 0 2 576 1931-8 หรือโทร. 199 ตลอด 24 ชั่วโมง
แท็ก เพลิงไหม้