บลจ.ไทยพาณิชย์ ลุยหุ้นกู้เอกชนชั้นดี ออกกอง 7 ปี ล็อคผลตอบแทน 4.10% ต่อปีมั่นใจผลตอบรับดี

ข่าวเศรษฐกิจ Monday March 29, 2010 16:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--PRdd นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ 7Y (SCB Fixed Income 7Y) อายุประมาณ 7 ปี มูลค่า 4,000 ล้านบาท โดยเน้นลงทุนในหุ้นกู้เอกชนชั้นดี ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม-5 เมษายน ศกนี้ โดยจะเปิดจองเพียงครั้งเดียวด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท สำหรับนโยบายของกองทุนนี้จะนำไปลงทุนในหุ้นกู้เอกชนคุณภาพชั้นดีที่มีอันดับความน่าเชื่อถือตั้งแต่ระดับ A ถึง AAA อาทิ บมจ.ปตท (PTT) บมจ.โกลว์ พลังงาน (GLOW) บมจ.ทางด่วนกรุงเทพ (BECL) ซึ่งคาดว่าจะให้ผลตอบแทนเฉลี่ยประมาณ 4.10% ต่อปี โดยบริษัทจะจ่ายผลตอบแทนทุกๆ 3 เดือน “การออกตราสารหนี้ระยะยาวถือเป็นการป้องกันความเสี่ยงจากความผันผวนของอัตราดอกเบี้ย และยังให้ผลตอบแทนที่ดีอย่างต่อเนื่องกับนักลงทุน ซึ่งถือเป็นอัตราที่สูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก ทั้งยังไม่ต้องเสียภาษี จึงเหมาะสำหรับนักลงทุนประเภทระยะยาวที่มีสภาพคล่องเหลือและต้องการลงทุนประมาณ 7 ปี และยอมรับความเสี่ยงได้ต่ำ” นางโชติกา กล่าวว่า นางโชติกา กล่าวว่า ในขณะนี้บริษัทฯ ยังอยู่ระหว่างการเสนอขายกองทุนตระกูล SCBFRN ที่ลงทุนในพันธบัตรรัฐบาลเกาหลีใต้จำนวน 2 กองทุน จนถึงวันที่ 31 มีนาคมศกนี้ คือกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ฟอร์เรน โนท 1Y10M2 (SCBFRN1Y10M2) อายุ 1 ปี 10 เดือน มูลค่า 2,000 ล้านบาท ผลตอบแทนประมาณ 2.30% ต่อปี และกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ฟอร์เรน โนท 1Y4M3 (SCBFRN1Y4M3) อายุ 1 ปี 4 เดือน มูลค่า 2,000 ล้านบาท ผลตอบแทนประมาณ 2.00% ต่อปี นอกจากนี้ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม- 5 เมษายน 2553 เตรียมที่จะเปิดขายอีก 3 กองทุน ประกอบด้วยกองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรรัฐบาล 6M56 (SCBGB6M56) อายุ 6 เดือน มูลค่า 1,000 ล้านบาท ผลตอบแทนประมาณ 1.20% ต่อปี กองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรรัฐบาล 12M29 (SCBGB12M29) อายุ 1 ปี มูลค่า 1,000 ล้านบาท ผลตอบแทนประมาณ 1.30% ต่อปี และกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ฟอร์เรน โนท 10M2 (SCBFRN10M2) อายุ 10 เดือน มูลค่า 1,500 ล้านบาท ผลตอบแทนประมาณ 1.40% ต่อปี สำหรบผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ทุกสาขา ตัวแทนจำหน่าย และ บลจ.ไทยพาณิชย์ SCBAM Call Center โทร.02-777-7777