ทีวีไกด์รายการ "มหัศจรรย์สัตว์โลก ไนน์ แพลนเน็ต" ตอน ออล อะเบ้าท์ แอนนิมอลส์ ซีรีส์ 2 วันที่ 7 - 9 เมษายน 2553

ข่าวบันเทิง Thursday April 1, 2010 10:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ รายการมหัศจรรย์สัตว์โลก ไนน์ แพลนเน็ต ตอน ??????????????ออล อะเบ้าท์ แอนนิมอลส์ ซีรีส์ 2 (ALL ABOUT ANIMALS SERIES 2) วันที่ 7 - 9 เมษายน 2553 ตั้งแต่เวลา 17.30 — 18.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี ร่วมชมสารคดีชุดพิเศษ ที่รับประกันความสดใสน่ารัก ฉลาด และแสนซุกซนของเหล่าสัตว์ ซึ่งพร้อมเรียงหน้ามาให้คุณทำความรู้จัก ขอแนะนำ... ซูปเปอร์คอมพิวเตอร์ ในการจาระไนสัตว์แต่ละชนิดโดยละเอียด ร่วมค้นหาข้อมูลน่าอัศจรรย์มากมายของบรรดาสัตว์ป่า และ อีกหลายอย่างที่ไม่เคยทราบมาก่อน... เจาะลึกชีวิตเยาว์วัยของลูกสัตว์ตัวน้อยในการเตรียมตัวก่อนที่จะผจญโลกกว้าง ครอบครัวแสนน่ารักของเหล่าสัตว์ที่สร้างความประทับใจ และหลายวิธีอันแยบยลในการเอาชีวิตรอดได้อย่างน่าทึ่ง วันพุธที่ 7 เม.ย. 53 ร่วมเอาใจช่วยลูกอัลลิเกเตอร์ตัวน้อย อาลีชา ในการเดินทางตามหา แหล่งพักพิงแห่งใหม่ เพื่อหาบ่อน้ำใหม่ที่เย็นสบาย พร้อมบททดสอบการเป็นนักล่าอย่างสมบูรณ์แบบ เมื่อมันต้องเผชิญหน้ากับสิงโตภูเขาเพียงลำพัง พบความน่ารักของลูกจิ้งจอกแดง เฟรดดี้ ที่ต้องเรียนรู้สู่ ความเป็นนักล่าผู้ฉวยโอกาส และติดตามอวัยวะอันน่าทึ่งของจิ้งจอกแดง ที่มีประสาทหูอันฉับไว ซึ่งปรับ ให้รับคลื่นเสียงความถี่ต่ำฟังเสียงเหยื่อที่กำลังหาอาหารได้ และประโยชน์ของหางจิ้งจอกที่มีไว้เพิ่ม ความอบอุ่น และช่วยในการทรงตัวเมื่อใช้ความเร็วสูง เกาะติดความเจ้าเล่ห์ของจิ้งจอกแดงที่ใช้เทคนิค การจับกระต่ายอันหลักแหลมที่เรียกว่า การสะกดรอย วันพฤหัสบดีที่ 8 เม.ย. 53 พบความชาญฉลาดของจิ้งจอกแดงจอมนักวางแผน ที่เก็บซ่อนอาหารซึ่งเหลือจากการกินไปฝังไว้ตามส่วนต่างๆ ของอาณาเขต พลาดไม่ได้กับความซุกซน และแสนรู้ของ เฟรดดี้ ที่เริ่มเรียนรู้วิธีกระโจนตะปบเหยื่อ โดยใช้ขาหลังที่ยาวกว่าทำให้กระโดดขึ้นจากท่ายืน ได้สูงถึง 2 เมตร สัมผัสนักกินหญ้าทางไกล และชีวิตในโลกแห่งการผจญภัยซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่วินาทีแรกที่ลืมตาดูโลกของ วิลเบอร์ ลูกวิลเดอบีสต์ และเพื่อนๆ อีก 24,000 ตัว พร้อมสาเหตุว่าทำไมวิลเดอบีสต์ถึงเกิดมาพร้อมๆ กันในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน วันศุกร์ที่ 9 เม.ย. 53 พบผู้ช่วยในการย่อยหญ้าของวิลเดอบีสต์ ที่อาศัยจุลินทรีย์ที่มีชีวิตอยู่ในกระเพาะหมัก และจุลินทรีย์บางตัวก็ให้สารอาหารที่เป็นพลังงานให้กับวิลเดอบีสต์ และความลับเด็ดสุดยอด ซึ่งซ่อนอยู่ในเท้าของมัน ที่วิลเดอบีสต์ทุกตัวมีต่อมกลิ่นอยู่ในกีบเท้าหน้า มันจะทิ้งกลิ่นเหม็นพิเศษนี้ไว้ ตามทางที่พวกมันเดินผ่าน เพื่อให้พวกที่ตามหลังรู้ว่าใครอยู่ข้างหน้า ซึ่งเป็นประโยชน์มากกับลูกวิลเดอบีสต์หลงทาง และช่วยในการตามหาแม่ ติดตามการเดิมพันครั้งใหญ่ในการข้ามแม่น้ำมาร่า ที่ต้องอาศัยบทเรียนการว่ายน้ำที่ช่ำชอง และไหวพริบในการฝ่าแม่น้ำมรณะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300 / 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา และคุณวิภาวัลย์