TTCL ใจป้ำจ่ายปันผล 50% ผลตอบแทน 5.31%

ข่าวทั่วไป Thursday April 1, 2010 11:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--เพนเน็ตเทรท - ครองแชมป์จ่ายปันผลและกำไรสุทธิสูงสุดกลุ่มรับเหมา 2 ปีซ้อน - ผู้บริหารเดินหน้าบุกต่างประเทศเต็มตัวหวังดันกำไรโต 25 ปีรวด โตโย-ไทย (TTCL) ยืนยันจ่ายปันผลทั้งปีกว่า 50% ของกำไรสุทธิ งวดครึ่งปีหลังผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายอีก 19.50 สตางค์ต่อหุ้น คิดเป็นผลตอบแทน 5.31 % คาดปี 2553 แผนโกอินเตอร์สุดเวิร์ค เข้าเสนองานอีกราว 40,000 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นโครงการต่างประเทศ ผู้บริหารมั่นใจดันกำไรเติบโตต่อเนื่อง คุณสุวิทย์ มโนมัยยานนท์ กรรมการและรองประธานบริหารฝ่ายขายบริษัท โตโย-ไทย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ (TTCL) ผู้นำด้านการรับเหมาออกแบบ จัดหาและก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ครบวงจร (EPC) รายแรกและรายเดียวของไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดประชุมผู้ถือหุ้นใหญ่ประจำปี ซึ่งที่ประชุมได้อนุมัติการจ่ายเงินปันผลงวดครึ่งปีหลัง 2552 ในอัตราหุ้นละ 19.50 สตางค์ ซึ่งเมื่อรวมกับที่จ่ายปันผลไปแล้ว 15 สตางค์ต่อหุ้น สำหรับงวดครึ่งปีแรกทำให้ผู้ถือหุ้นได้รับเงินปันผลทั้งหมด 34.50 สตางค์ต่อหุ้น คิดเป็นอัตราตอบแทนเงินปันผล 5.31 % สูงสุดในกลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้าง โดย TTCL จะจ่ายเงินปันผลทั้งปีเป็นเงินทั้งสิ้น 165.6 ล้านบาท หรือเท่ากับ 50.33 % ของกำไรสุทธิของปี 2552 ซึ่งเป็นมูลค่า 329 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯเป็นบริษัทในกลุ่มรับเหมาก่อสร้างที่มีผลกำไรสุทธิสูงสุดติดต่อกัน 2 ปีซ้อน ทั้งนี้บริษัทฯ ได้กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในการรับเงินปันผลในวันที่ 16 เมษายน 2553 และมีกำหนดปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหุ้นในวันที่ 19 เมษายน 2553 และมีกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 30 เมษายน 2553 “บริษัท TTCL มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่สามารถบริหารและดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยตลอดระยะเวลา 25 ปีที่ผ่านมาของการดำเนินธุรกิจในกลุ่มผู้รับเหมาก่อสร้างรายเดียวที่มีผลประกอบการกำไรที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง และบริษัทฯ ยังคงสามารถทำกำไรได้แม้มีสถานการณ์มาบตาพุด นอกจากนี้ TTCL ยังมีอัตราผลตอบแทนต่อส่วนผู้ถือหุ้น (ROE) และมีกำไรสุทธิต่อหุ้น (EPS) ที่สูงที่สุดในกลุ่มรับเหมาขนาดใหญ่ที่ 23.71% และ 78 สตางค์ตามลำดับ แถมมีค่า PE เพียง 9.44เท่า (ถูกที่สุดในกลุ่มรับเหมาฯ) โดย สิ้นปี 2552 บริษัทมีรายได้จากค่าก่อสร้างและบริการวิศวกรรม 10,240 ล้านบาท และ มีสถานะทางการเงินทีแข็งแกร่งด้วยมูลค่าเงินสดและเงินลงทุนชั่วคราวกว่า 2,700 ล้านบาท โดยไม่มีภาระหนี้เงินกู้เลย ล่าสุดบริษัท TTCL ชนะการเสนองานก่อสร้างโรงงานผลิตเอทานอลที่ประเทศเวียดนาม พร้อมกัน 2 โครงการ มูลค่ารวม 4,000 ล้านบาท โดยโครงการแรกเป็นโรงงานผลิตเอทานอลของ “กลุ่มปิโตร เวียดนาม (Petro Vietnam)” ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทน้ำมันและปิโตรเคมีที่ใหญ่ที่สุดของเวียดนาม และโครงการที่ 2 เป็นโรงงานผลิตเอทานอลของกลุ่มทุนจากประเทศญี่ปุ่น โดยทั้ง 2 โครงการมีมูลค่างานโครงการละ 2,000 ล้านบาท ทำให้ TTCL มีปริมาณงานเพิ่มเป็นกว่า 10,000 ล้านบาท ซึ่งสามารถเริ่มรับรู้รายได้ทันทีในปีนี้ โดยมีกำหนดเริ่มก่อสร้างภายในปี 2553 และจะแล้วเสร็จภายในปี 2555 อนึ่งทั้ง 2 โครงการนี้มีกำลังการผลิตเอทานอล เท่ากันคือโรงงานละ 300,000 ลิตรต่อวัน โดยผลผลิตเอทานอลที่ได้จะนำไปใช้ในการผลิตน้ำมันแก๊สโซฮอล์ภายในประเทศเวียดนาม นายสุวิทย์ ยังกล่าวต่ออีกว่า ในปลายปีนี้ บริษัท TTCL มุ่งมั่นเสนองาน EPC อีกหลายโครงการ มีมูลค่าโครงการรวมกว่า 39,000 ล้านบาท อาทิ โรงงานปุ๋ยขนาดใหญ่ที่ประเทศโมร็อกโก โรงงานปุ๋ยและโรงงานปิโตรเคมีที่ประเทศเวียดนาม รวมถึงโครงการปิโตรเคมีขนาดใหญ่ของกลุ่มลูกค้าอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของไทยทั้ง 2 กลุ่ม ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าจะได้รับงานในสัดส่วนที่น่าพอใจเช่นกัน” บริษัทโตโย-ไทย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TTCL เป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างแห่งเดียว ที่มีผลประกอบการที่เติบโตสูงและต่อเนื่องมาตลอดกว่า 25 ปี เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัทโตโย เอนจิเนียริ่ง คอร์ปอเรชั่น ผู้นำด้านรับเหมาวิศวกรรมโรงงานครบวงจรที่มีประสบการณ์กว่า 48 ปีจากประเทศญี่ปุ่น และ บริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ผู้รับเหมาทั่วไปที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของไทย มีทุนจดทะเบียนรวม 480 ล้านบาท เป็นทุนที่ชำระแล้ว 480 ล้านบาท ปัจจุบันบริษัทมีจำนวนวิศวกรทุกสาขามากที่สุดในประเทศไทยคือ 795 คนจากพนักงานทั้งหมด 1,496 คน บริษัทฯ มีประสบการณ์ในการรับเหมาสร้างโรงงานอุตสาหกรรมแบบครบวงจรทั้งในประเทศและต่างประเทศมาแล้วกว่า 160 โครงการ คิดเป็นมูลค่างานรวมกว่า 60,000 ล้านบาท มีฐานลูกค้าครอบคลุมหลากหลายอุตสาหกรรม อาทิ เคมีภัณฑ์ ปิโตรเคมี ปิโตรเลียม ปุ๋ยเคมี โรงไฟฟ้า พลังงานทดแทน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นบริษัทมหาชนและบริษัทต่างชาติขนาดใหญ่ อาทิ กลุ่มปตท. กลุ่ม SCG หรือปูนซิเมนต์ไทย กลุ่มบมจ.วีนิไทย กลุ่มคาโอและกลุ่มอูเบะของญี่ปุ่น กลุ่มไบเออร์ของเยอรมัน และกลุ่มโซลเวย์ของเบลเยี่ยม เป็นต้น นอกจากนี้บริษัทมีประสบการณ์รับงานในต่างประเทศมากว่า 13 ปี ซึ่งสร้างรายกว่า 6,000 ล้านบาท โดยกลุ่มตลาดหลักในต่างประเทศได้แก่ เวียดนาม (ซึ่งบริษัทมีบริษัทย่อยดำเนินงานอยู่) จีน กลุ่มประเทศอาเซียน กลุ่มตะวันออกกลาง กลุ่มแอฟริกา และสหรัฐอเมริกา” ข้อมูลประชาสัมพันธ์ กรุณาติดต่อ บจ.เพนเน็ตเทรท จำกัด 02-681-5305-7 กรัณฑฤทธิ / ปนิษฐา / อักษราภัค
แท็ก จ่ายปันผล   (TTCL)