AIS ร่วมกับ RIM เปิดตัว สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ‘แบล็กเบอร์รี่ สตอร์ม 2’ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday April 7, 2010 15:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (เอไอเอส) ร่วมกับ รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม (Research In Motion- RIM) ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนตระกูลแบล็กเบอร์รี่ และผู้นำด้านการออกแบบและผลิตนวัตกรรมโซลูชั่นไร้สาย ล่าสุดประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ‘แบล็กเบอร์รี่ สตอร์ม 2’ (BlackBerry Storm 2) สำหรับลูกค้าผู้ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แบล็กเบอร์รี่ สตอร์ม 2 ถือเป็นรุ่นที่สองของสมาร์ทโฟนแบบทัชสกรีนอันล้ำสมัยจากแบล็กเบอร์รี่ ที่มีรางวัลรับประกันคุณภาพและคุณสมบัติเพื่อการใช้งานที่โดดเด่น แบล็กเบอร์รี่ สตอร์ม 2 มาพร้อมชุดเทคโนโลยีล่าสุด ช่วยให้ผู้ใช้งานไม่พลาดทุกการการติดต่อสื่อสาร สามารถช่วยยกระดับประสิทธภาพการทำงานด้วยเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม เอไอเอสกำหนดเวลาวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ มร. เกรกอรี่ เวดด์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รีเสิร์ช อิน โมชั่น (Research In Motion) ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “แบล็กเบอร์รี่ สตอร์ม 2 มาพร้อมกับจอแสดงผลขนาดใหญ่ ที่คมชัด สามารถมอบประสบการณ์ความบันเทิงบนมือถืออันยอดเยี่ยมแก่ให้ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การชมวีดิโอและรูปภาพ หรือการค้นหาเว็บไซต์” นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานการตลาด เอไอเอส กล่าวว่า “จากการเปิดตัว แบล็กเบอร์รี่ สตอร์ม 9500 ในปีที่ผ่านมา เอไอเอสได้รับการตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าที่ชื่นชอบการใช้งานมัลติมีเดียผสมผสานกับฟังก์ชั่นหลักของ แบล็กเบอร์รี่ ไอเอสจึงร่วมมือกับริม ในการนำ แบล็กเบอร์รี่ สตอร์ม 2 มานำเสนอให้กับลูกค้าของเราอีกครั้ง นอกเหนือจากนวัตกรรมของตัวเครื่องที่ถือเป็นสมาร์ทโฟนระดับโลก ซึ่งตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัวแล้ว เอไอเอสยังเปิดตัวอีกหนึ่งแพ็คเกจล่าสุดที่มอบความคุ้มค่าให้ลูกค้าได้มากกว่าใคร กับ เอไอเอส BlackBerry Package 450 บาท ที่ให้ใช้งาน Email, Chat และ Social Networking ได้แบบไม่อั้น พร้อมให้ Browsing Internet ได้ถึง 50 เม็กต่อเดือน เปิดให้สมัครใช้บริการได้แล้วตั้งแต่วันนี้” ความก้าวล้ำอีกระดับของเทคโนโลยี SurePress แบล็กเบอร์รี่ สตอร์ม 2 มาพร้อมกับเทคโนโลยี SurePress? เจนเนอเรชั่นใหม่ของจดทัชสกรีนที่ใช้การทำงานของระบบอิเล็กทรอนิคเพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้ใช้งานและรู้สึกได้เมื่อสัมผัสสั่งงาน เทคโนโลยีใหม่นี้สามารถรับการสั่งงานได้เพียงการกดแผ่วเบาบนหน้าจอ ช่วยให้การคลิกจอแสดงผลเป็นเรื่องง่าย นอกจากนี้ การป้อนข้อมูลบนแป้นคีย์บอร์ดยังทำได้ง่าย สะดวก และแม่นยำมากกว่าเดิม ด้วยเทคโนโลยี SurePress ผู้ใช้งานสามารถพิมพ์ตัวอักษรได้ด้วยมือเดียว ระหว่างที่อีกมืออาจกด หรือพักไว้บนปุ่ม Shift หรือ Alt เพื่อทำให้การป้อนข้อมูลและการใช้งานคำสั่งแบบ multi-key ทำได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น คุณสมบัติพิเศษหลักของผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ สตอร์ม 2 ประกอบด้วย - ดีไซน์เรียบหรู มีสไตล์ และวัสดุพื้นผิวแบบพรีเมี่ยม ที่โดดเด่นด้วยขอบโค้งมน กรอบสีโครมเมี่ยม เลนส์กระจก ด้านหลังทำด้วยสแตนเลสสตีล - จอแสดงผลคมชัดขนาดใหญ่ (3.25 นิ้ว) ด้วยความคมชัดของภาพขนาด 360 x 480 พิกเซล และความละเอียด 184 ppi - หน้าจอทัชสกรีนแบบ capacitive ที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นอันครบครัน (Send, End, Menu, Escape) และเทคโนโลยี SurePress ใหม่ล่าสุดที่ทำให้การคลิกคำสั่งบนหน้าจอทำได้ง่ายดายกว่าเดิม - สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายทั่วโลก ด้วยระบบโทรศัพท์แบบ UMTS/HSDPA (ความถี่ 2100 เมกะเฮิร์ชต์) รองรับเทคโนโลยี ควอดแบนด์ EDGE/GPRS/GSM และระบบเครือข่าย Wi-Fi? (802.11 b/g) - กล้องขนาด 3.2 ล้านพิกเซล สามารถซูมย่อ/ขยายแบบดิจิตอล ฟังก์ชั่นออโต้โฟกัส แฟลช และการบันทึกวีดิโอ - หน่วยความจำแบบแฟลชภายใน ขนาด 256 เมกะไบต์ - หน่วยความจำ onboard memory ขนาด 2 กิกะไบต์ ยังมีช่องเสียบการ์ด หน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ microSD/SDHC ที่สามารถขยายเพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 16 กิกะไบต์ และจะรองรับได้ถึง 32 กิกะไบต์ เมื่อหน่วยความจำเสริมรุ่นนี้มีวางจำหน่ายในอนาคต - คุณสมบัติระดับพรีเมียมและการทำงานที่มีประสิทธิภาพ เทคโนโลยีตัดเสียงรบกวนขณะสนทนา ลำโพงคุณภาพสูงให้เสียงคมชัด ไม่ผิดเพี้ยน และเทคโนโลยีตรวจจับระยะห่างระหว่างตัวเครื่องกับใบหน้า (proximity sensor) เพื่อป้องการคลิกโดยไม่ตั้งใจ และทำให้หน้าจอว่างขณะที่กำลังใช้สาย - ซอฟต์แวร์ Media player สำหรับการชมวีดิโอ รูปภาพ และเพลง และซอฟต์แวร์ BlackBerry? Media Sync ที่ช่วยให้สามารถซิงโครไนซ์ รูปภาพ เพลงจาก โปรแกรม iTunes? หรือ Windows Media? Player กับสมาร์ทโฟนได้อย่างง่ายดาย และรวดเร็วทันใจ* - ซอฟต์แวร์ BlackBerry? Desktop Manager สำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์พีซีและ Mac ช่วยให้การซิงโครไนซ์ข้อมูลต่างๆ เช่นข้อมูลการติดต่อ และตารางการนัดหมาย ระหว่างคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ เป็นเรื่องง่าย - ช่องเสียบหูฟังสเตอริโอขนาด 3.5 มม. และอุปกรณ์ปรับเสียงโดยเฉพาะ - เทคโนโลยีบลูธูท? (2.1) รองรับการใช้งานด้วยอุปกรณ์หูฟังทั้งระบบโมโน และระบบสเตอริโอ รวมถึงอุปกรณ์แฮนด์ฟรี บลูธูทสเตอริโอ อุปกรณ์ที่ใช้ในรถยนต์ และอุปกรณ์ประกอบเทคโนโลยีบลูธูทอื่นๆ - ระบบจีพีเอสในตัวสำหรับการใช้งานแผนที่ และแอพพลิเคชั่นด้านการค้นหาพิกัดตำแหน่ง (location-based) อื่นๆ รวมทั้งการระบุตำแหน่งทางภูมิศาสตร์ของสถานที่ในการถ่ายภาพ (Geotagging) - แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน แบบถอดและชาร์จไฟได้ ขนาด 1400 mAh สามารถสนทนาต่อเนื่องได้ประมาณ 6 ชั่วโมง และเปิดสายสแตนด์บายได้ 280 ชั่วโมง (ในโหมดการใช้เทคโนโลยี 3G) ระบบปฏิบัติการ แบล็กเบอร์รี่ 5 (BlackBerry? OS 5.0) - ความรวดเร็วทันใจในการตอบสนอง รวมทั้งความสามารถในการใช้งานและประสิทธิภาพเสริม อาทิ inertial scrolling, spin boxes ที่ช่วยให้สามารถตั้งวันที่และเวลาได้ง่ายดายยิ่งขึ้น การไล่ระดับแสงของปุ่มกด และการใช้งานแอนิเมชั่นที่เพิ่มมากขึ้น - เพิ่มประสิทธิภาพความแม่นยำในการป้อนข้อมูลและการเลือกรายการที่ต้องการได้ดียิ่งขึ้น - เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ BlackBerry? Browser ด้วยการประมวลผลของ JavaScript และ CSS ที่ฉับไวกว่าเดิม - ลูกค้าที่ใช้งานซอฟต์แวร์ BlackBerry? Enterprise Server 5 และ BlackBerry Enterprise Server Express จะสามารถ: กำหนดค่า Follow-up Flag ได้จากเครื่องแบล็กเบอร์รี่ได้เช่นเดียวกับในโปรแกรม Microsoft? Office Outlook? จัดการโฟลเดอร์อีเมลในโปรแกรม Microsoft Exchange (เพิ่ม แก้ไขชื่อ ย้าย ลบ) ได้จากเครื่องแบล็กเบอร์รี่ เข้าใช้งานการแชร์ไฟล์ได้จากระยะไกล (โปรแกรม Windows Shares) ไม่ว่าจะเป็นการบันทึก ดู แก้ไข และส่งอีเมล เอกสารต่างๆ จากการแชร์ไฟล์ระยะไกล ส่งต่อการนัดหมาย พร้อมดูเอกสารที่แนบมากับปฏิทินสิ่งที่ต้องทำได้จากเครื่องแบล็กเบอร์รี่ ได้ประโยชน์จากการปรับปรุงประสิทธิภาพการซิงโครไนซ์ข้อมูลการติดต่อแบบไร้สาย ซึ่งรวมไปถึงการซิงโครไนซ์โฟลเดอร์ข้อมูลการติดต่อหลายๆ โฟลเดอร์ รายการ Distribution Lists ส่วนบุคคล และข้อมูลการติดต่อในโฟลเดอร์ที่ใช้งานร่วมกัน ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฟนแบล็กเบอร์รี่ สตอร์ม 2 สามารถเข้าชมได้ที่ www.blackberry.com/th/storm **อาจไม่รองรับไฟล์เพลงบางรูปแบบ ซึ่งรวมถึงไฟล์ที่ปกป้องด้วยเทคโนโลยีการบริหารจัดการลิขสิทธิ์ดิจิตอล (digital rights management technologies) ส่วนการซิงโครไนซ์ รูปภาพปัจจุบันใช้ได้กับคอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดวส์เท่านั้น ข้อมูลเกี่ยวกับเอไอเอส บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เป็นบริษัทในเครือบริษัท ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจการสื่อสารไร้สายของประเทศไทยมานานกว่า 15 ปี ให้บริการลูกค้ากว่า 16 ล้านรายทั่วประเทศ และมีส่วนแบ่งตลาดกว่าร้อยละ 50 ปัจจุบันเครือข่ายของเอไอเอสให้บริการครอบคลุม 795 อำเภอทั่วประเทศไทย รวมถึงให้บริการข้ามแดนอัตโนมัติทั่วทั้ง 6 ทวีป เอไอเอสปรับปรุงและพัฒนาระบบเครือข่ายอย่างต่อเนื่องเพื่อให้สามารถสนองความต้องการของตลาดและตามทันการพัฒนาด้านเทคโนโลยี ขณะที่สามารถสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากได้ บริษัทฯได้พัฒนาด้านเทคโนโลยีล่าสุดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บริการที่นอกเหนือไปจากการสื่อสารด้วยเสียงโดยผ่านเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้ง GPRS และ EDGE เอไอเอสเชื่อมั่นว่าการสื่อสารไร้สายจะเปลี่ยนรูปแบบวิถีชีวิตและช่วยให้ผู้บริโภคชาวไทยใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะเปทำอะไรก็ตาม ความสามารถที่ไร้ขีดจำกัดของเทคโนโลยีใหม่ๆ จะทำให้ผู้บริโภคมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ผู้ที่สนใจสามารถเรียกดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ www.ais.co.th เกี่ยวกับ รีเสิร์ช อิน โมชั่น (Research In Motion - RIM) รีเสิร์ช อิน โมชั่น หรือ ริม(Research In Motion- RIM) บริษัทผู้นำด้านการออกแบบ การผลิต และการตลาด โซลูชั่นนวัตกรรมไร้สาย สำหรับตลาดการสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือทั่วโลก จากพัฒนาการในด้านระบบฮาร์ดแวร์ ซอฟแวร์ และบริการต่างๆ อย่างครบวงจร สำหรับมาตรฐานระบบเครือข่าย ไร้สายต่างๆ ทำให้ริมสามารถให้บริการโซลูชั่นรูปแบบต่างๆ สำหรับการเข้าถึงและเชื่อมต่อข้อมูลสำคัญที่ต้องได้รับตรงตามเวลา (time-sensitive) ไม่ว่าจะเป็น อีเมล์ โทรศัพท์ เอสเอ็มเอส อินเทอร์เน็ต ตลอดจนแอพพลิเคชั่นภายในเครือข่ายเดียวกัน เทคโนโลยีของริม สามารถเชื่อมต่อให้บริการไปยังระบบอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์ ตลอดจนบริการผ่านการเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆแบบไร้สาย จากประสิทธิภาพของชุดผลิตภัณฑ์ บริการ และเทคโนโลยีแบบฝังตัวภายใน (embedded technologies) ที่โดดเด่นและมีรางวัลประกันคุณภาพ ทั้งหมดส่งผลให้องค์กรธุรกิจหลายพันแห่งทั่วโลกต่างให้ความไว้วางใจ เลือกใช้บริการของริม ซึ่งรวมถึงแพลตฟอร์มบริการสื่อสารไร้สาย BlackBerry? ตลอดจนอุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนาซอฟแวร์ เครื่องวิทยุคมนาคม ประเภทเครื่องเชื่อมโยงเครือข่าย (Radio Modem) และข้อตกลงใช้ซอฟแวร์และฮาร์ดแวร์ ริม ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2527 และมีฐานการดำเนินธุรกิจในเมืองวอเตอร์ลู รัฐออนแทรีโอ ประเทศแคนาดา ปัจจุบันมีสำนักงานปฏิบัติการอยู่ในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชียแปซิฟิก ริม เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq (Nasdaq: RIMM) และในตลาดหลักทรัพย์ Toronto (TSX: RIM) ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทฯ สามารถดูได้จาก www.rim.com หรือ www.blackberry.com ข้อความที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าในข่าวประชาสัมพันธ์นี้เป็นไปตามบทบัญญัติการคุ้มครองการให้ข้อมูลแห่งกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์ส่วนบุคคล พ.ศ. 2538 (Private Securities Litigation Reform Act of 1995) ซึ่งในที่นี้ การใช้คำอย่างเช่นคำว่า “เจตนา” และถ้อยคำในลักษณะเดียวกันนี้มุ่งหมายเพื่อระบุถึงข้อความที่เป็น การคาดการณ์ ทั้งนี้ ข้อความที่เป็นการคาดการณ์นี้มาจากการสันนิษฐานของ รีเสิร์ช อิน โมชั่น (Research In Motion - RIM) รวมทั้ง ข้อมูลที่บริษัทมีอยู่ อนึ่ง นักลงทุนควรตระหนักว่าข้อความที่เป็นการคาดการณ์เหล่านี้มีความเกี่ยวข้องกับความเสี่ยง ความไม่แน่นอนต่างๆ ปัจจัยสำคัญอื่นๆ ที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างไปอย่างมากจากสิ่งที่ได้แสดงโดยแจ้งหรือโดยนัยไว้ในแถลงการณ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้ารวมถึง แต่ไม่จำกัดเฉพาะเพียง ความชำรุดบกพร่องของผลิตภัณฑ์ที่อาจเกิดขึ้น และความรับผิดต่อผลิตภัณฑ์ ความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับการค้าระหว่างประเทศ ความผกผันของ อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศที่อาจเกิดขึ้น ความผันผวนของผลประกอบการ การเปลี่ยนแปลงกฎหมายและระเบียบของประเทศแคนาดา การยอมรับผลิตภัณฑ์ของ RIM อย่างต่อเนื่อง ระดับการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้น ความเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยี และความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ การพึ่งพาเครือข่ายของบริษัทภายนอกเพื่อการให้บริการ การพึ่งพาทรัพย์สินทางปัญญา ตลอดจนความเสี่ยงและปัจจัยอื่นๆ ที่ระบุไว้ในรายงานระหว่างกาลของ RIM ซึ่งทำขึ้น และยื่นต่อคณะกรรมการตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา และหน่วยงานรัฐบาลอื่นๆ RIM ไม่มีเจตนาและภาระหน้าที่ในการปรับปรุงให้ทันสมัยและแก้ไขข้อความที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าใดๆ ไม่ว่าจะเนื่องมาจากการมีข้อมูลใหม่ เหตุการณ์ในอนาคต ฯลฯ กลุ่มเครื่องหมาย รูป และสัญลักษณ์ของ BlackBerry และ RIM เป็นทรัพย์สินเฉพาะตัว เครื่องหมายของบริษัท Research In Motion จำกัด, RIM, Research in Motion และ BlackBerry ได้รับจดทะเบียนไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าแห่งสหรัฐอเมริกา และอาจอยู่ในระหว่างการพิจารณาอนุมัติหรือได้รับจดทะเบียนในประเทศอื่นๆ Wi-Fi เป็นเครื่องหมายการค้า จดทะเบียนของ Wi-Fi Alliance บรรดาเครื่องหมาย ชื่อผลิตภัณฑ์ ชื่อบริษัท เครื่องหมายการค้า และเครื่องหมายบริการอื่นๆ เป็นทรัพย์สินของเจ้าของสิ่งนั้นๆ RIM ไม่ขอรับผิดใดๆ และไม่ขอให้คำรับรอง หรือรับประกันในส่วนใดๆ ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของบริษัทอื่น ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ กรบงกช คัชมาตย์ และ ธรณ ชัชวาลวงศ์ ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-627-3501 ต่อ 107 และ 118 อีเมล์ kkatchamas@th.hillandknowlton.com/ tchatchavalvong@th.hillandknowlton.com