หัวเว่ยเผยผลประกอบการปี 2552 รายได้เพิ่มขึ้น สวนกระแสเศรษฐกิจ รายงานรายได้รวม 7.2 แสนล้านบาท กำไรสุทธิ 8.9 หมื่นล้านบาท

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday April 7, 2010 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--หัวเว่ย เทคโนโลยี่ หัวเว่ยรายงานผลประกอบการประจำปี 2552 เพิ่มขึ้น 19 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยมีรายได้จากยอดขายรวมทั้งสิ้น 7.2 แสนล้านบาท (2.18 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ) คิดเป็นกำไรสุทธิ 8.9 หมื่นล้านบาท (2.7 พันล้านเหรียญสหรัฐ) และอัตรากำไรสุทธิ 12.2 เปอร์เซนต์ โดยรายงานผลประกอบการนี้ได้ผ่านการตรวจสอบจากบริษัทตรวจสอบบัญชี KPMG เรียบร้อยแล้ว อัตราการเติบโตโดยรวมของบริษัทได้ชะลอลงเล็กน้อยในปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นไปตามแนวโน้มการลงทุนในกลุ่มผู้ให้บริการโทรคมนาคมทั่วโลกในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ อย่างไรก็ดี หัวเว่ยยังสามารถสร้างผลประกอบการที่แข็งแกร่งในปี 2552 ได้ เนื่องจากใช้ยุทธศาสตร์พัฒนานวัตกรรมที่มุ่งเน้นความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก โดยสามารถส่งมอบโซลูชั่นเครือข่ายที่ซับซ้อนและมีประสิทธิภาพ และยังสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ให้บริการที่กำลังเผชิญความท้าทายในด้านธุรกิจมากมาย อาทิ โซลูชั่นไร้สาย Single-RAN ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ให้บริการ 30 รายทั่วโลก เนื่องจากสามารถผนวกรวมหลายเทคโนโลยีเครือข่ายเข้าไว้ด้วยกันให้ทำงานเสมือนเป็นเครือข่ายเดียว มร. เคน ฮู รองประธานบริหารฝ่ายการตลาด หัวเว่ย กล่าวว่า “ผู้ให้บริการพิจารณาเลือกใช้อุปกรณ์และโซลูชั่นของหัวเว่ย เนื่องจากความสามารถของบริษัทในการส่งมอบระบบที่ตอบโจทย์ของลูกค้าได้อย่างสร้างสรรค์และรวดเร็ว โซลูชั่นของบริษัทสามารถช่วยพัฒนาประสิทธิภาพเครือข่ายของลูกค้า ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาเครือข่าย และการันตีการใช้งานในระยะยาวด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆมากมาย ผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นของหัวเว่ยได้รับเลือกจากผู้ให้บริการ 45 แห่งจาก 50 บริษัทชั้นนำของโลก โดยเพิ่มขึ้นจาก 36 แห่งในปี 2551” “หัวเว่ยมีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่องในปีนี้ เราคาดการณ์ว่าจะมีการเติบโตในด้านรายได้ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์จากปีที่ผ่านมา โดยมีระบบเครือข่ายบรอดแบนด์ อุปกรณ์สื่อสารแบบเฉพาะทาง และบริการโทรคมนาคมต่างๆเป็นปัจจัยหลักอยู่เบื้องหลัง” นโยบายของบริษัทในการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและลดค่าใช้จ่าย ส่งผลให้อัตราค่าใช้จ่ายโดยรวมในปี 2552 ลดลง 1.4 เปอร์เซนต์ เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า หัวเว่ยจะยังคงพัฒนาประสิทธิภาพการดำเนินงานด้วยการปรับเปลี่ยนโครงสร้างการทำงานตามแบบแผนงานระดับมืออาชีพจากบริษัทชั้นนำ อาทิ บริการทางการเงินอย่างครบวงจรของ IBM และ บริการ “Lead to Cash” ของ Accenture นอกจากนี้ หัวเว่ยยังจะปรับเปลี่ยนโครงสร้างการบริหารงานให้มีการกระจายอำนาจมากขึ้น ซึ่งจะช่วยให้พนักงานสามารถยืดหยุ่นตนเองได้มากขึ้นในการตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า สามารถอ่านรายละเอียดผลประกอบการได้ที่ http://www.huawei.com/ar2009. (อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐ = 33 บาท) เกี่ยวกับหัวเว่ย หัวเว่ย เป็นผู้นำทางด้านโซลูชั่นเครือข่ายโทรคมนาคมที่ทันสมัย โดยให้บริการแก่ผู้ประกอบการ 45 แห่งจาก 50 บริษัทชั้นนำของโลก และมีผู้ใช้บริการมากกว่า 1 พันล้านคน บริษัทได้ทุ่มเทเพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรม บริการ พร้อมเสนอโซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มมูลค่าและประสิทธิภาพในระยะยาวให้แก่ลูกค้า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.huawei.com ข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ คุณบุศยรินทร์ เสตะจันทน์ปิติ / คุณธิดา ดำรงสุทธิศิลป์ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด โทร: 0 2695 7400 ต่อ 5518, 5519 โทรสาร: 0 2 654 3300 อีเมล: bussayarins@huawei.com, thida@huawei.com