บล.โกลเบล็ก Q1/53 ครองแชมป์ตลาด TFEX ชี้สัญญาซื้อขายตลาดรวมเติบโตก้าวกระโดด

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday April 7, 2010 15:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น บล.โกลเบล็กปลื้มครองแชมป์ตลาดTFEX และตลาดโกลด์ฟิวเจอร์สไตรมาสแรกปีนี้ เผยสัญญาซื้อขายในตลาดรวมโตขึ้นก้าวกระโดดจาก 2 ปีก่อน ย้ำพร้อมจัดกิจกรรมให้ความรู้การลงทุนรอบด้านให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และเตรียมโปรโมชั่นเอาใจนักลงทุนในงาน Money Expo ต้นเดือนพฤษภาคมนี้ นายสัญญา หาญพัฒนกิจพานิช ทีมพัฒนาธุรกิจตลาดอนุพันธ์ บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยว่า มูลค่าการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าในตลาด TFEX ไตรมาสแรกของปี 2553 สูงถึง 479,285.47 ล้านบาท โดยถือเป็นสัดส่วนกว่าครึ่งเมื่อเทียบกับตลาดหุ้น จากจำนวนสัญญาที่ซื้อขายกันทั้งตลาด 905,153 สัญญา ซึ่งถือเป็นการเติบโตที่รวดเร็วจาก 2 ปีที่ผ่านมาที่มีสัดส่วนเพียง 21% ของตลาดหุ้นเท่านั้น ขณะที่ในไตรมาสแรกนี้บริษัทหลักทรัพย์โกลเบล็กสามารถรักษาแชมป์อันดับ 1 จากสัดส่วนการซื้อขายของโบรกเกอร์ในตลาด TFEX เป็นไตรมาสที่สองติดต่อกันด้วยปริมาณการซื้อขาย 14.44% ของทั้งตลาด และยังผูกขาดครองอันดับ 1 ในตลาดโกลด์ฟิวเจอร์สด้วยสัดส่วน 20.10% ของตลาดอีกด้วย “มูลค่าและจำนวนสัญญาที่ซื้อขายในตลาดล่วงหน้า TFEX ก้าวกระโดดทั้งของตัวตลาดเองและของ โกลเบล็กเป็นเพราะบริษัทตลาดอนุพันธ์ (ประเทศไทย) จำกัด มีการประชาสัมพันธ์พร้อมกับส่งเสริมให้ความรู้กับนักลงทุนทั้งหน้าใหม่และหน้าเก่าอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งมีการผลักดันสินค้าตัวใหม่ๆมาเป็นทางเลือกให้กับ นักลงทุนได้ดี โดยเฉพาะโกลด์ฟิวเจอร์สขนาด 50 บาทมีมูลค่าการซื้อขายที่เติบโตต่อเนื่อง ที่มา www.tfex.co.th เช่นเดียวกับบริษัทหลักทรัพย์โกลเบล็กที่มองเห็นโอกาสในตลาดอนุพันธ์ที่มีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นในอนาคต รวมถึงเป็นโอกาสให้กับลูกค้าที่จะใช้ตราสารอนุพันธ์ในการทำกำไร กระจายความเสี่ยงและป้องกัน ความเสี่ยง จึงมีการทำการตลาด การให้ความรู้ และการให้บริการด้านต่างๆ ที่จะช่วยให้ลูกค้าได้ประโยชน์ สูงสุดจากการลงทุนในตลาดอนุพันธ์ เช่น การจัดสัมมนาแนวโน้มทองคำปีเสือที่วางกลยุทธ์ให้นักลงทุนที่สนใจ ทำกำไรในราคาทองคำผ่านทองคำแท่งและโกลด์ฟิวเจอร์ส พร้อมด้วยโปรโมชั่นในการเปลี่ยนสัญญาฟิวเจอร์ส เป็นทองคำแท่งได้ ทำให้นักลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์สมีทางเลือกเพิ่มขึ้นเมื่อสัญญาหมดอายุ และมีทางเลือกในการ ทำกำไรระหว่างส่วนต่างของราคาทองจากทั้งสองตลาดได้” นายสัญญา กล่าว สำหรับลูกค้าในกลุ่มฟิวเจอร์สดัชนี SET50 ทางโกลเบล็กได้มีการให้คำแนะนำนักลงทุนหน้าใหม่ที่ อาจมีประสบการณ์น้อยในการลงทุนในด้านต่างๆ เพื่อสร้างผลตอบแทน โดยเฉพาะในช่วงปัจจุบันที่ตลาดหุ้นมีแนวโน้มค่อนข้างชัดเจนทำให้ผลตอบแทนของการลงทุนในฟิวเจอร์สและออปชั่นที่สามารถสร้างกำไรได้ดี นอกจากนี้ โกลเบล็กโฮลดิ้งฯยังมีโปรโมชั่นเพื่อตอบแทนลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดตัว “โครงการออมทอง” ที่ช่วยให้นักลงทุนได้ลงทุนในทองคำแท่งด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียง 10,000 บาทต่อเดือน และเมื่อครบ 1 ปีสามารถเปลี่ยนเป็นทองคำแท่งได้ ส่วนทางด้านบล.โกลเบล็กได้เตรียมโปรโมชั่นเด็ดมาเอาใจนักลงทุนเช่นกัน โดยพร้อมที่จะเปิดตัวในงาน Money Expo 2010 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 6-9 พฤษภาคม 2553 สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติอต่อ บริษัท เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ฐิตินารท นัคราบัณฑิต , สมพร เจนเขา en_joyvy@hotmail.com,sompook09@gmail.com