เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ร่วมสืบสานตำนานปีใหม่ไทยเมืองนนท์

ข่าวบันเทิง Thursday April 8, 2010 13:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 เม.ย.--Major Cineplex Group เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย ร่วมกับ เทศบาลนครนนทบุรี จัดงาน “เทศกาลสงกรานต์ วิถีแบบไทย เสน่ห์เมืองนนท์” เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลวันสงกรานต์หรือขึ้นปีใหม่ไทย รวมทั้งเป็นการสืบสานตำนานและวัฒนธรรมไทยแบบชาวนนทบุรี ระหว่างวันที่ 9-18 เมษายน 2553 ณ บริเวณฮอลล์ ชั้น 1 เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์งาม-แคราย พบพิธีเปิดงาน “เทศกาลสงกรานต์ วิถีแบบไทย เสน่ห์เมืองนนท์” ด้วยขบวนแห่รถสรงน้ำพระ 9 องค์ จาก 9 วัดดัง อาทิ พระสยามเทวาธิราช, พระแก้วมรกต 3 ฤดู, พระพุทธสิหงค์, พระพุทธชินราช, พระพุทธโสธร, พระไพรีพินาศ, พระพุทธมงคล และ พระศิวะลี ซึ่งจะเคลื่อนขบวนจากท่าน้ำนนทบุรี พร้อมด้วยขบวนแห่รถเฟียตบุปผาชาติซึ่งเป็นรถสัญลักษณ์ประจำจังหวัดนนทบุรี ขบวนการละเล่น ต่าง ๆ ของไทย มาหยุด ณ เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์วาน-แคราย เพื่อให้ประชาชนและลูกค้า ได้สรงน้ำพระศักดิ์สิทธิ์ 9 องค์ จาก 9 วัดดัง รวมทั้ง เชิญชวนร่วมรดน้ำขอพรผู้ใหญ่ โดยได้รับเกียรติจาก นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี เป็นประธานในงาน ก่อนจะเคลื่อนขบวนแห่ไปตามถนนงามวงศ์วาน หลังจากนั้น จะนำพระศักดิ์สิทธิ์ทั้ง 9 องค์ พร้อมด้วยรถเฟียตบุปผาชาติซึ่งเป็นสัญลักษณ์ประจำจังหวัดนนทบุรี จำนวน 4 คัน ซึ่งได้รับการตัดสินจากคณะกรรมการให้ชนะการประกวดมาจัดแสดงโชว์ให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้ร่วมสรงน้ำพระและชมความสวยงามของขบวนรถเฟียตเก่า ระหว่างวันที่ 9-18 เมษายน 2553 ณ บริเวณฮอลล์ ชั้น 1เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ งามวงศ์งาม-แคราย นอกจากนี้ ภายในงานยังจัดให้มีซุ้มการแสดงต่าง ๆ อาทิ ซุ้มแสดงโชว์ของเล่นจิ๋ว, ซุ้มแสดงโชว์สินค้าโบราณ, การจำหน่ายสินค้าพื้นเมืองทั้งประเภทคาวและหวาน กว่า 20 ซุ้มด้วยกัน รวมถึง การแสดงบนเวที เช่น การแสดงดนตรีไทยและรำไทย และขาดไม่ได้ คือ การสาธิตการฝึกอาชีพวันละ 1 สาขา และเปิดสอนการฝึกอบรมอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ให้กับผู้สนใจอีกวันละ 2 สาขา ฟรี!!! โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ อาทิ การทำน้ำอบไทยและน้ำปรุง, การทำบายศรีจิ๋ว, การพิมพ์ภาพลงบนวัสดุ, การทำ ม็อกเทล, การทำทองม้วน, การทำการบูร, การเพ้นท์กระเป๋า, การทำตุ๊กตากล่องดนตรี, การทำกระเช้าอวยพร, การทำผ้าบาติก, การดัดลูกโป่ง เป็นต้น โดยจะเปิดสอนระหว่างวันที่ 10-14 เมษายน 2553 ตั้งแต่เวลา 10.30 น.เป็นต้นไป รับจำนวนจำกัดเพียงสาขาละ 20 คนเท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ คุณภัสสรภพ ชินตระกูล, คุณดวงใจ ยงยิ่งเชาว์ โทร. 02-511-5427-36 ต่อ 532, 533 โทรสาร 02-511-5821