สมเด็จพระเทพฯ เสด็จเปิดนิทรรศการภาพถ่าย “รวมมิตรภาพ” ณ หอศิลป์ กทม.

ข่าวทั่วไป Friday April 16, 2010 15:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 เม.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดงานนิทรรศการภาพถ่าย “รวมมิตรภาพ” ซึ่งหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร และสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย จัดขึ้น โดยมี ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และนายฐาปน สิริวัฒนภักดี นายกสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เฝ้าฯ รับเสด็จ ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน นิทรรศการภาพถ่าย “รวมมิตรภาพ” จัดขึ้นในโอกาสครบรอบวาระ 50 ปี ของสมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยนำเสนอนิทรรศการรวบรวมผลงานภาพถ่ายช่างภาพไทยจากสาขาต่างๆ กว่า 600 ผลงาน ตั้งแต่ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์ของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และช่างภาพชั้นนำในเมืองไทยกว่า 150 คน โดยเป็นการนำเสนอตั้งแต่ปรมาจารย์ทางด้านการถ่ายภาพ ศิลปินแห่งชาติ รวมถึงศิลปินทางด้านถ่ายภาพทั้งในแขนงทัศนศิลป์ โฆษณา หรือช่างภาพในเชิงสารคดีอื่นๆ นิทรรศการภาพถ่าย “รวมมิตรภาพ” เป็นการสำรวจและนำเสนอความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในวงการภาพถ่ายในระยะเวลาที่ผ่านมา และแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายในเชิงความคิด เทคนิค และรูปแบบการนำเสนอ เปิดให้ผู้สนใจเข้าชมตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 6 มิ.ย.53 ณ ห้องนิทรรศการชั้น 8-9 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร สี่แยกปทุมวัน เวลาทำการระหว่าง 10.00 น. — 21.00 น. วันอังคารถึง วันอาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์) สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02 2146630-8