สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 16 เม.ย.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 19 เม.ย.53

ข่าวเศรษฐกิจ Monday April 19, 2010 08:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 16 เม.ย. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ทรงตัวในกรอบ 1151-1159 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยราคาปรับตัวขึ้นสองวันติดต่อกันจากภาพรวมเศรษฐกิจโลกที่ปรับตัวดีขึ้น ขณะตัวเลขเงินเฟ้อยังทรงตัวในระดับที่น่าพอใจ โดยตลอดช่วงเช้าราคาทรงตัวใกล้ระดับ 1155 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ขณะค่าเงินบาทวันนี้กลับมาแข็งค่าขึ้นในช่วงบ่าย หลังจากช่วงเช้าปรับอ่อนค่าลงจากปัจจัยทางการเมืองเป็นสำคัญ โดยลงมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.22 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 17,500 บาท ราคาเสนอขาย 17,600 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์สสัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ10) ปิดที่ระดับ 17,710 ปริมาณการซื้อขาย 590 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน(GFM10) ปิดที่ระดับ 17,800 บาท ปริมาณการซื้อขาย 466 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ปิดที่ระดับ 17,900 บาท ปริมาณการซื้อขาย 111 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 1,167 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า โดยรวมราคาทองคำยังได้รับปัจจัยบวกจากเศรษฐกิจโลก แต่อย่างไรก็ดีในช่วงสั้นราคาอาจจะมีการปรับตัวลงจากแรงขายทำกำไรหลังจากราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขณะค่าเงินดอลล่าร์น่าจะกลับแข็งค่าอีกครั้งหลังจากตัวเลขเศรษฐกิจออกมาน่าพอใจ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911