สภากทม. 37 ปี มุ่งมั่นทำงานหนักเพื่อประชาชนตลอดมา

ข่าวทั่วไป Monday April 19, 2010 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. วันสถาปนาสภากทม. ครบ 37 ปี ย้ำผลงานอดีตถึงปัจจุบันมุ่งมั่นทำงานหนักเพื่อประชาชน พร้อมก้าวสู่ปีที่ 38 เดินหน้าพัฒนากรุงเทพมหานคร ให้คงความเป็นมหานครอันดับโลก ควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับชาวกรุงเทพฯ ด้านผู้บริหารกทม. ร่วมแสดงความยินดี พร้อมชี้ให้เห็นถึงความสำคัญของสภากทม. นายกิตพล เชิดชูกิจกุล ประธานสภากรุงเทพมหานคร กล่าวว่า สภากรุงเทพมหานครได้ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติอย่างเข้มแข็ง มาตลอดระยะเวลา 37 ปี ในการติดตามตรวจสอบ พร้อมให้ข้อเสนอแนะแก่ฝ่ายบริหารกรุงเทพมหานคร รวมถึงการลงพื้นที่เพื่อรับฟังปัญหาจากพี่น้องประชาชน นำไปสู่การแก้ไขและพัฒนาอย่างเป็นระบบ ทั้งยังมุ่งเน้นในด้านการพัฒนากรุงเทพมหานครให้เติบโตในด้านกายภาพ สาธารณูปโภคพื้นฐานต่างๆ เศรษฐกิจ สังคม การสร้างระบบคมนาคมที่สะดวกสบายและทันสมัย ตลอดจนการพัฒนา เพื่อให้กรุงเทพมหานครมีความก้าวหน้า ทัดเทียมกับมหานครชั้นนำจากทั่วโลก ด้านสิ่งแวดล้อม การส่งเสริมการศึกษา และศิลปวัฒนธรรม ทั้งนี้การก้าวต่อไปสู่ปีที่ 38 ของสภากรุงเทพมหานคร พร้อมที่จะเป็นปากเป็นเสียงและก้าวไปข้างหน้าเคียงข้างกับพี่น้องประชาชน เพื่อร่วมกันพัฒนากรุงเทพมหานคร ให้คงความเป็นมหานครอันดับโลก ควบคู่ไปกับการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนทุกคนให้ดียิ่งขึ้นตลอดไป ด้านแพทย์หญิงมาลินีสุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสนี้ พร้อมทั้งกล่าวด้วยว่า สภากรุงเทพมหานครเป็นหน่วยงานที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในฐานะฝ่ายนิติบัญญัติของกรุงเทพมหานคร นอกจากออกข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร ยังมีส่วนในการผลักดันสนับสนุนโครงการพัฒนากรุงเทพมหานครร่วมกับฝ่ายบริหารให้เกิดเป็นรูปธรรมหลายโครงการอีกด้วย สำหรับงาน “วันสภากรุงเทพมหานคร ครบรอบ 37 ปีในครั้งนี้ มีกิจกรรมมากมาย อาทิ การแสดงหุ่นละครเล็ก จากโจหลุยส์ การจัดนิทรรศการแสดงผลงานของสภากรุงเทพมหานครตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันและผลงานการเชื่อมความสัมพันธ์ของสภาบ้านพี่เมืองน้อง พร้อมทั้งฉายวีดีโอพรีเซนเทชั่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงภารกิจ บทบาทหน้าที่ของสภากรุงเทพมหานครและสมาชิกสภากรุงเทพมหานครซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากในฐานะตัวแทนของประชาชน และมีความเข้าใจในรูปแบบการปกครองท้องถิ่นซึ่งเป็นพื้นฐานของการปกครองระบอบประชาธิปไตย พร้อมกันนี้ภายในงานมีสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้เคยดำรงตำแหน่งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ทั้งหัวหน้าหน่วยงานจากทั้งภายในและภายนอกเข้าร่วมงานอีกด้วย