สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 19 เม.ย.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 20 เม.ย.53

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 20, 2010 08:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 เม.ย.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 19 เม.ย. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ช่วงเช้าทรงตัวในกรอบแคบระหว่าง 1131-1137 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ขณะสินทรัพย์เสี่ยงต่างถูกทะยอยเทขายออกมาต่อเนื่อง เปิดตลาดช่วงบ่ายราคาปรับตัวลดลงต่อเนื่อง ซึ่งยังคงมาจากความกังวลเกี่ยวกับการฟ้องร้องโกล์ดแมน แซคส์ ในกรณีฉ้อโกงในการจัดการผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสัญญาจำนองสินทรัพย์ประเภทซับไพร์ม ทำให้ยังคงมีการขายสินทรัพย์เสี่ยงออกมาและเข้าถือสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงต่ำกว่าแทน ขณะค่าเงินบาทวันนี้ปรับตัวอ่อนค่าลงหลังนักลงทุนวิตกปัญหาการเมือง โดยขึ้นมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.31 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 17,200 บาท ราคาเสนอขาย 17,300 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์สสัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ10) ปิดที่ระดับ 17,340 ปริมาณการซื้อขาย 1,308 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน(GFM10) ปิดที่ระดับ 17,470 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,288 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ปิดที่ระดับ 17,610 บาท ปริมาณการซื้อขาย 488 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 3,084 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์นี้ปัจจัยบวกยังคงมีให้เห็นน้อย หลังจากที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะทิศทางดอลล่าร์ยังคงมีแนวโน้มปรับแข็งค่าขึ้น โดยมีการเพิ่มสถานะการถือครองดอลล่าร์เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการถือครองสินทรัพย์เสี่ยง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ