องค์กรภาคีทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “คนไทยหัวใจสีขาว”

ข่าวทั่วไป Thursday April 22, 2010 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--DC Consultants องค์กรภาคีทั้งภาครัฐและเอกชนได้ริเริ่ม โครงการ “คนไทยหัวใจสีขาว” มุ่งรณรงค์ให้คนไทยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและทัศนคติของตนเอง หันกลับมาปลูกดอกไม้แห่งคุณงามความดีในใจให้เบ่งบาน เพื่อสร้างความสุขสงบให้เกิดขึ้นในสังคมไทย ด้วยการสวมเสื้อและสายรัดข้อมือภายใต้สัญลักษณ์ “คนไทยหัวใจสีขาว” เพื่อแสดงพลังร่วมกันสรรค์สร้างสังคมสีขาวที่สันติ สงบเย็นและเป็นสุข โดยเริ่มต้นจากจุดที่เล็กที่สุดในสังคม สู่การพัฒนาสังคมและประเทศชาติต่อไป ดังคำกล่าวที่ว่า นตฺถิ สนฺติปรํ สุขัง สุขอื่นยิ่งกว่าความสงบไม่มี โดยนำรายได้จากการจำหน่ายเพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม อาทิ การสร้างบ้านสีขาวสำหรับเยาวชนที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยบุคคลในครอบครัว การดูแลฟื้นฟูเด็กและเยาวชนในสถานพินิจ ได้แก่ บ้านเมตตา บ้านกรุณา บ้านมุทิตา บ้านอุเบกขา และบ้านปราณี การมอบทุนการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนกำพร้าในเขต 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และการสร้างบ้านสำหรับญาติผู้ป่วยในโรงพยาบาลต่างๆ ในโอกาสนี้คณะทำงาน จึงใคร่ขอเรียนเชิญ ท่านสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว โครงการ “คนไทยหัวใจสีขาว” ร่วมเสวนาโดย แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ดร.บุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) คุณณัฐพัชร์ อินทภูติ ประธาน สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ คุณอนุรุธ ว่องวานิช นายก ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี ร่วมด้วยเหล่าศิลปินดารา อาทิ คุณรวิชญ์ เทิดวงศ์ คุณปนัดดา วงศ์ผู้ดี คุณวสุ แสงสิงแก้ว ดีเจอ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล คุณมัดหมี่ พิมดาว พานิชสมัย และ ทีมนักแสดงจากละครน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ ดำเนินรายการโดย คุณมีสุข แจ้งมีสุข และ ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน ในวันพฤหัสบดีที่ 22 เมษายน 2553 เวลา 14.00 — 16.00 นาฬิกา ณ หอประชุมพุทธคยา อาคาร อัมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22 หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้มีโอกาสต้อนรับท่านในงานแถลงข่าวตามวันและเวลาดังกล่าว กรุณาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณสุรีรัตน์/ คุณปัทมา โทร. 0-2610-2367 และขอขอบพระคุณมา ณ โอกาสนี้ กำหนดการ 14.00 — 14.30 น. ลงทะเบียน ถ่ายภาพ รับของที่ระลึก 14.30 — 14.35 น. ผู้ดำเนินรายการกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน 14.35 — 14.40 น. ชมวิดีทัศน์เปิดตัวโครงการ “คนไทยหัวใจสีขาว” 14.40 — 15.10 น. ช่วงเสวนาหัวข้อ “สุขอื่นยิ่งกว่าความสงบไม่มี” โดย - แพทย์หญิงคุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ ผู้อำนวยการ สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ดำเนินรายการโดย - ดร. บุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) - คุณณัฐพัชร์ อินทภูติ ประธาน สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ - คุณอนุรุธ ว่องวานิช นายก ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ - คุณดนัย จันทร์เจ้าฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักพิมพ์ดีเอ็มจี 15.10 - 15.20 น. ขับร้องบทเพลงพิเศษ โดย ดร. บุญเกียรติ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) 15.20 — 15.40 น. ช่วงเสวนา โดย เหล่าศิลปินดารา 15.40 — 15.50 น. เปิดตัวช่องทางการจัดจำหน่ายสายรัดข้อมือ “คนไทยหัวใจสีขาว” อย่างเป็นทางการ 15.50 — 16.00 น. มอบประกาศนียบัตรแก่วิทยากรสีขาวผู้มีหัวใจสีขาว 16.00 น. จบงาน ดำเนินรายการโดย คุณมีสุข แจ้งมีสุข และ ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน
แท็ก สัญลักษณ์