ทรู เนรมิตคลังหนังสือดิจิตอล นวัตกรรมการอ่านรูปแบบใหม่ เปิดตัว “ทรูดิจิตอลบุ๊คสโตร์”

ข่าวเทคโนโลยี Friday April 23, 2010 07:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--พีอาร์ โฟกัส รวมคอนเทนต์หลากหลายจากสำนักพิมพ์ชั้นนำและนักเขียนอิสระ สานฝันให้นักอ่านยุคดิจิตอลดาวน์โหลดผ่าน www.truebookstore.com ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย รุกตลาดดิจิตอล คอนเทนต์ เปิดตัว ทรูดิจิตอลบุ๊คสโตร์ "True Digital Bookstore” คลังหนังสือดิจิตอล นวัตกรรมการอ่านรูปแบบใหม่ที่กลุ่มทรูสร้างสรรค์เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิตอล รวบรวมคอนเทนต์จากสำนักพิมพ์ ชั้นนำและนักเขียนอิสระชื่อดังให้ดาวน์โหลดรูปแบบดิจิตอลผ่าน www.truebookstore.com พร้อมจับมือผู้ผลิตอุปกรณ์อี-รีดเดอร์ส ร่วมเปิดประสบการณ์การอ่านรูปแบบใหม่สมบูรณ์แบบ มอบสิทธิพิเศษสำหรับ 100 ท่านแรกที่สมัครสมาชิกทรูดิจิตอลบุ๊คสโตร์แพ็กเกจรายปี ราคา 15,000 บาท รับสิทธิ ดาวน์โหลด Digital Book 100 เล่ม พร้อมรับเครื่อง อี-รีดเดอร์ส (Thai Edition) ฟรี!! สนใจลงทะเบียนที่ www.truebookstore.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2553 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) มั่นใจด้วยความพร้อมด้านเทคโนโลยี ระบบเครือข่ายการจัดการ และระบบชำระเงินที่ครบวงจร ตอบโจทย์เทรนด์ใหม่ เพิ่มทางเลือกเอาใจนักอ่าน นายมานะ ประภากมล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจพับลิเคชั่น บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยความตั้งใจของกลุ่มทรู ที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมบริการต่างๆเพื่อตอบโจทย์หลากหลายไลฟ์สไตล์คนยุคปัจจุบัน ล่าสุด ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย บริษัทในเครือทรู พร้อมเปิดตัว TrueDigitalBookstore คลังหนังสือดิจิตอล นวัตกรรมการอ่านรูปแบบใหม่ที่รวบรวมหลากหลาย คอนเทนต์ ในรูปแบบดิจิตอล จากพันธมิตรสำนักพิมพ์ชั้นนำและนักเขียนอิสระขวัญใจนักอ่านเพื่อเอาใจนักอ่านชาวไทย ยุคใหม่ที่ปัจจุบันนิยมรับรู้ข้อมูลข่าวสารผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ และมีความคุ้นเคยกับอุปกรณ์สื่อสารไฮเทคเพิ่มขึ้นทำให้มั่นใจว่าการเปิดตัวคลังหนังสือดิจิตอลให้ดาวน์โหลดผ่านเว็บไซต์ www.truebookstore.com ในช่วงเวลานี้ จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยเฉพาะช่วงแนะนำสร้างเทรนด์ใหม่นี้ บริษัท ฯ ได้ร่วมกับผู้ผลิตอุปกรณ์ อี-รีดเดอร์ ให้ลูกค้า 100 ท่านแรกที่สมัครสมาชิกทรูดิจิตอลบุ๊คสโตร์แพ็กเกจรายปี ราคา 15,000 บาท รับสิทธิ์ดาวน์โหลด Digital Book 100 เล่ม พร้อมรับเครื่องอี-รีดเดอร์ส (Thai Edition) ฟรี!! สนใจลงทะเบียนที่ www.truebookstore.com ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 เมษายน 2553 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด ) นายมานะกล่าวเพิ่มเติมว่า “เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่มีสำนักพิมพ์ชั้นนำร่วม 20 ราย ทั้งนานมีบุ๊คส์พับลิเคชั่นส์, วิบูลย์กิจ,ลีลาบุ๊ค, สถาพรบุ๊คส์,ไอดีซี พรีเมียร์ ,แสงดาว, Bear Publishing,บิสซี่เดย์, บุ๊คสไมล์,ฟิวเจอร์ เกมเมอร์,ทิบ ไทย อินเตอร์ บุ๊ค,มาร์เก็ตเทียร์, โพรวิชั่น, เคล็ดไทย, ดีเอ็มจีบุ๊ค และประพันธ์สาส์น เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน คลังหนังสือดิจิตอล www.truebookstore.com โดยมีเป้าหมายร่วมกันคือเพิ่มทางเลือกให้กับผู้บริโภคชาวไทย ที่รักการอ่าน และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะเผยแพร่คอนเทนต์ดีๆให้เป็นที่รับรู้และเข้าถึงในกลุ่มคนจำนวนมากขึ้น โดยสำนักพิมพ์จะเป็นผู้คัดเลือกคอนเทนต์ส่งมอบให้บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย นำมาประยุกต์เป็นรูปแบบดิจิตอล ซึ่งการได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรที่จัดพิมพ์หนังสือในหลากหลายแนว ทำให้คลังหนังสือดิจิตอล www.truebookstore.com ครอบคลุมเนื้อหาที่ครบครันยิ่งขึ้น โดยผู้อ่านสามารถเลือกได้ทั้งนวนิยาย เรื่องสั้นและวรรณกรรม,วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี,การ์ตูน ความรู้,ธรรมะ, ท่องเที่ยว สุขภาพความงาม และอื่นๆ คลังหนังสือดิจิตอล www.truebookstore.com ที่รวบรวมคอนเทนต์ในรูปแบบดิจิตอล จะพลิกโฉมไลฟ์สไตล์การอ่านของคนยุคปัจจุบัน เพิ่มความสะดวกสบายทำให้ผู้อ่านเข้าถึงเนื้อหาสาระของหนังสือที่ชื่นชอบได้ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งยังสามารถเก็บไว้อ่านได้ตลอดไปโดยไม่ต้องกังวลว่าจะเก่าหรือฉีกขาด รวมทั้งไม่กินเนื้อที่จัดเก็บ และที่สำคัญคือ หนังสือรูปแบบดิจิตอลมีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการซื้อหนังสือหรือสิ่งพิมพ์ที่เป็นรูปเล่ม นอกจากนี้จะเป็นการเพิ่มช่องทางธุรกิจใหม่ให้แก่พันธมิตรสำนักพิมพ์ทุกราย ซึ่ง ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย มั่นใจว่าด้วยจุดเด่นของหนังสือยุคดิจิตอล และ เทรนด์การอ่านรูปแบบใหม่ที่กำลังมาแรงทั่วโลก รวมทั้งความพร้อมด้านเทคโนโลยี การจัดการ และระบบชำระเงินที่ครบวงจรของกลุ่มทรู จะทำให้ ทรู ดิจิตอล บุ๊คสโตร์ นี้ เป็นคลังหนังสือดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดของไทยในสิ้นปีนี้ นายมานะกล่าวสรุป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่: สายงานสื่อสารองค์กร และประชาสัมพันธ์การตลาด กลุ่มทรู pr@truecorp.co.th บริษัท พีอาร์ โฟกัส จำกัด ประภาส จรสรัมย์ โทร. +66(0)8 1827 7354 www.prfocus.co.th ศรัญญา ไชยชมพล โทร. +66(0)2654 7551-2 E-Mail : prfocus@truemail.co.th