ฟูจิตสึตัวจริงผู้นำคอมพิวเตอร์แทบเลตต์ 12 ปีแห่งประสบการณ์กับ 19 เจนเนอเรชั่นแห่งการพัฒนา

ข่าวเทคโนโลยี Friday April 23, 2010 14:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--บ้านพีอาร์ ฟูจิตสึตอกย้ำความเป็นผู้นำคอมพิวเตอร์แทบเลตต์ที่มากกว่าผู้ผลิตแทบเลตต์พีซีทั้งหมดรวมกัน ด้วยประสบการณ์กว่า 12 ปี กับการพัฒนาแทบเลตต์พีซีถึง 19 เจนเนอเรชั่น คือเครื่องการันตีถึงความเชี่ยวชาญอย่างแท้จริงของ ฟูจิตสึที่พร้อมนำสิ่งที่ดีกว่าด้วยการพัฒนานวัตกรรมแทบเลตต์พีซีให้ล้ำสมัยตลอดเวลา จากเมื่อครั้งที่ระบบปฏิบัติการ Window XP สำหรับคอมพิวเตอร์แทบเลตต์ (Tablet) ได้เปิดตัวขึ้น ขณะนั้นได้สร้างกระแสความตื่นตัวเกี่ยวกับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์แบบแทบเลตต์อย่างมาก ในขณะที่ระบบปฏิบัติการวินโดวส์เป็นระบบปฏิบัติใหม่ การสั่งการแบบใช้ปากกาได้เริ่มขึ้นในปี 1990 โดยฟูจิตสึได้มีบทบาทอย่างมากในการพัฒนาแทบเลตต์พีซีตั้งแต่เริ่มต้น กว่า 12 ปีที่ผ่านมา ตลาดแทบเลตต์พีซีที่สั่งงานด้วยปากกา เริ่มแรกของการทำตลาดจะเป็นการตลาดที่ผู้ผลิตแทบเลตต์พีซีคำนึงถึงความต้องการของ application based ที่จะให้ประโยชน์สูงสุดจากผลิตภัณฑ์ ในกรณีของผลิตภัณฑ์ pen tablet ฟูจิตสึเริ่มต้นการทำตลาดโดยมุ่งไปที่กลุ่มสุขภาพ Health care กลุ่มการประกันภัย และบริษัทการตลาดแบบ sale force ที่ต้องการใช้แทบเลตต์พีซีเพื่อตอบสนองความต้องการการใช้งานของ project-based application ซึ่งในกรณีนี้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าพนักงานของบริษัทจะสามารถแชร์ข้อมูลร่วมกันได้ เมื่อไมโครซอฟท์พัฒนา Window XP เพื่อคอมพิวเตอร์แทบเลตต์ ไมโครซอฟท์ได้ทำการตลาดเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้า mass ซึ่งเป็นสิ่งที่กลุ่มผู้จำหน่าย vertical market (การตลาดในเชิงลึก) ได้ทำมาอย่างยาวนานเพื่อลูกค้าของตน โดยกลุ่มผู้จำหน่ายได้สร้าง platform ที่เป็นมาตรฐานเพื่อให้ผู้ใช้แทบเลตต์มีความคาดหวังเดียวกันโดยไม่คำนึงถึงผู้ผลิตส่วนของฮาร์ดแวร์ ฟูจิตสึถือได้ว่ามีประสบการณ์ในด้านแทบเลตต์พีซีมากกว่าผู้ผลิตแทบเลตต์พีซีทั้งหมดรวมกัน การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ใดๆจึงเปรียบเสมือนการลองผิดลองถูกของผู้ผลิตแทบเลตต์พีซีที่นำเสนอผลิตภัณฑ์นี้ออกสู่ตลาด แต่จากประสบการณ์อันยาวนานฟูจิตสึได้มุ่งมั่นและตั้งใจที่จะผนวกรวมนวัตกรรมและการปรับปรุงพัฒนาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับแทบเลตต์พีซีเข้าไว้ด้วยกัน ฟูจิตสึได้พัฒนาแทบเลตต์พีซีถึง 19 รุ่นที่มีความโดดเด่นสู่มือผู้บริโภค และในช่วงหลายปีที่ผ่านมาฟูจิตสึไม่เพียงแต่โดดเด่นในเรื่องแทบเลตต์พีซีที่สั่งงานด้วยปากกา แต่ยังโดดเด่นในเรื่องของเทคโนโลยีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย ฟูจิตสึจึงมีความภาคภูมิใจในสิ่งที่ได้สืบทอดมายาวนานในการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆสู่คอมพิวเตอร์แบบแทบเลตต์ ส่งผลให้หลายปีที่ผ่านมาฟูจิตสึเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในวงการอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ดังตัวอย่างความสำเร็จของฟูจิตสึในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งแต่ปี 2536 จนถึงปัจจุบัน ในปี 2536 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรก ที่ใช้ integrated wireless LAN ในปี 2536 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่เสนอทางเลือกให้ใช้ระบบปฏิบัติการได้ถึง 4 ระบบ ในปี 2536 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่ใช้ฮาร์ดไดร์ฟของ PCMCIA Type 3 เป็นตัวจัดเก็บหลัก ในปี 2537 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่ใช้กรอบ magnesium และแม่พิมพ์รองด้วยพลาสติกและยาง ในปี 2537 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่มาพร้อมกับpack แบตเตอรี่พร้อมใช้งาน ไม่ใช่แบบ custom pack ในปี 2537 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่ใช้ Window95 เป็นระบบปฏิบัติการ ในปี 2540 เครื่อง pen tablet pc ที่วางขายทั่วไปซึ่งใช้ Window NT ในปี 2540 เครื่องpen tablet pc เครื่องแรกที่ใช้พอร์ต USB ในปี 2540 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่ใช้ตัวควบคุมวิดีโอ 128 bit ในปี 2540 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่ใช้วิดีโอแบบซูม. ในปี 2540 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่เสนอเทคโนโลยีการแสดงภาพ 4 แบบ TFT color, DSTN color, transmissive monochrome และ transflective monochrome ในปี 2540 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแบบที่เป็นแบบ radio-ready ในปี 2540 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่ออกแบบมาโดยเฉพาะอุตสาหกรรม healthcare ในปี 2541 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่ใช้หน้าจอแสดงผลแบบ color transflective สำหรับในร่มและกลางแจ้ง ในปี 2542 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่ใช้ liquid-filled resistive (passive) digitizer ในปี 2542 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่รองรับระบบปฏิบัติการ Window CE H/PC Pro ในปี 2543 เครื่อง tablet pc เครื่องแรกที่มีความสามารถในการประมวลผลเทียบเท่ากับเครื่อง computer notebook ในปี 2543 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่ใช้ชิปประมวลผล Pentium III ในปี 2544 เครื่อง pen tablet pc เครื่องแรกที่ใช้ชิป Ultra Low Voltage ในปี 2544 เครื่อง pen tablet pc Pentium III ที่ใช้เทคโนโลยี SpeedStep ในปี 2546 เครื่อง pen tablet pc ที่มีหน้าจอแสดงผลสำหรับในร่มและกลางแจ้ง จนกระทั่งปัจจุบันฟูจิตสึก็ยังคงเป็นผู้นำที่สร้างนวัตกรรมแทบเลตต์พีซีออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผลิตภัณฑ์ของฟูจิตสึเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายในผลิตภัณฑ์แทบเลตต์พีซีจากผู้ใช้งานทั่วโลกและในประเทศไทย เนื่องจากฟูจิตสึเป็นผู้ผลิตแทบเลตต์พีซีรายแรกของโลกและยังครองความเป็นอันดับ 1 ผลิตภัณฑ์แทบเลตต์พีซีอยู่ในขณะนี้ แม้ว่าจะมีผู้ผลิตรายใหม่ๆ พัฒนาผลิตภัณฑ์ในลักษณะเดียวกับแทบเลตต์พีซีออกมาทำตลาดในปี 2553 นี้ก็ตาม รายละเอียดเพิ่มเติม http://th.fujitsu.com/pc/ Press Contacts บริษัท บ้านพีอาร์ จำกัด ในฐานะตัวแทนประชาสัมพันธ์ บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็มส์ บิสซิเนส (ประเทศไทย) จำกัด คุณปิยวรรณ อนันต์เวทยานนท์ (เอ๋) / คุณปองชม กอแก้วปฐมกุล (นุ่น) โทร. (+66) 2-292- 9383, 081-944-1972 , 081-373-6702 email: piyawan_anan@yahoo.com , giggle_haa@hotmail.com