กรมส่งเสริมการส่งออก ระดมผู้ประกอบการไทยโชว์ศักยภาพค้นหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ ในงาน Made in Thailand 2007

ข่าวทั่วไป Monday July 16, 2007 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ก.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น
กรมส่งเสริมการส่งออก เชิญชวนผู้ประกอบการไทยร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้าไทย พร้อมขยายโอกาสทางธุรกิจใหม่ พบปะผู้ซื้อและนักธุรกิจกว่า 250,000 คน ในงาน Made in Thailand 2007 สมัครร่วมงานด่วน ภายใน 15 สิงหาคมนี้
นายราเชนทร์ พจนสุนทร อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กล่าวว่า ความสำเร็จของงาน Made in Thailand ที่จัดอย่างต่อเนื่องมาแล้วถึง 19 ครั้ง ประกอบกับการขยายความร่วมมือของหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ทำให้ทุกฝ่ายมั่นใจได้ว่างาน Made in Thailand 2007 ครั้งที่ 20 ที่กรมส่งเสริมการส่งออกจะจัดขึ้นปลายปีนี้ จะยิ่งใหญ่มากกว่าเดิม และเป็น One Stop Shopping ที่แสดงศักยภาพของผู้ประกอบการไทยที่หลากหลายและครบครันที่สุด
“ในปีนี้ กรมส่งเสริมการส่งออกได้มุ่งส่งเสริมผลิตภัณฑ์ส่งออกฝีมือคนไทย ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก โดดเด่นด้วยคุณภาพและดีไซน์ มาจำหน่ายให้ผู้สนใจเลือกซื้อ ซึ่งมีทั้งสินค้าประเภท อาหารและเครื่องดื่ม เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งทอ เครื่องหนัง อัญมณีและเครื่องประดับ ยานยนต์ อะไหล่และอุปกรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงาม ผลิตภัณฑ์ชุมชนและท้องถิ่น (OTOP) ธุรกิจบริการ โรงแรม ท่องเที่ยว และยังมีสินค้ากลุ่มใหม่ที่จัดแสดงเป็นครั้งแรก ได้แก่ สินค้านวัตกรรม” นายราเชนทร์ กล่าว
นอกจากนี้ ยังเป็นเวทีพบปะเจรจาการค้า ค้นหาพันธมิตร ระหว่างผู้ผลิต ผู้ประกอบการ ผู้ส่งออก และผู้ซื้อ ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เพื่อเปิดมุมมองทางธุรกิจ และขยายช่องทางการตลาดใหม่ๆ ให้กับผู้ร่วมงาน
นายราเชนทร์ กล่าวเพิ่มเติมว่า งาน Made in Thailand 2007 จะจัดขึ้นวันที่ 30 พฤศจิกายน — 10 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี อาคาร 4-8 โดยปีนี้ได้ขยายพื้นที่จัดงานให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม จาก 27,000 ตรม.เป็น 32,000 ตรม. และเพิ่มผู้ร่วมแสดงงานจาก 1,340 คูหา เป็น 1,500 คูหา โดยคาดว่าจะมีผู้สนใจหลั่งไหลเข้ามาเลือกซื้อสินค้าและเจรจาธุรกิจในงานนี้กว่า 250,000 คน
ผู้ที่สนใจจองพื้นที่ร่วมแสดงสินค้าได้ตั้งแต่วันนี้ — 15 สิงหาคมนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักกิจกรรมสินค้า กรมส่งเสริมการส่งออก โทร.0 2512 0093-104 ต่อ 511, 311, 249
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
อุษณีย์ ถาวรกาญจน์
บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด
โทร.0 2 354 3588 Email : usanee@incom.co.th