ก.ล.ต. เปิดรับฟังความคิดเห็นเกี่ยวกับหลักเกณฑ์การต่ออายุการให้ความเห็นชอบผู้ติดต่อกับผู้ลงทุน

ข่าวทั่วไป Monday March 12, 2007 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--ก.ล.ต.
ก.ล.ต. อยู่ระหว่างจัดทำหลักเกณฑ์ในการพิจารณาต่ออายุการให้ความเห็นชอบผู้ติดต่อกับผู้ลงทุน ซึ่งจะปรับปรุงจากเดิม โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ (1) ให้ผู้ติดต่อกับผู้ลงทุนได้เพิ่มเติมความรู้อย่างต่อเนื่อง และ (2) เพิ่มทางเลือกในการพัฒนาความรู้ให้ยืดหยุ่นมากขึ้น เช่น ใช้การทำกิจกรรมหรือการจบการศึกษาในหลักสูตรที่เป็นประโยชน์ต่อการทำงานแทนการเข้าอบรม และสามารถเลือกหลักสูตรที่เหมาะสมและตรงกับความสนใจได้ รวมทั้งสามารถสะสมชั่วโมงอบรมโดยไม่ต้องเข้าอบรมในคราวเดียวก็ได้ ทั้งนี้ ก.ล.ต. หวังว่าแนวทางที่ปรับปรุงนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ติดต่อกับผู้ลงทุน ผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์ และผู้ลงทุนด้วย
ในการนี้ ก.ล.ต. ได้จัดทำและเผยแพร่เอกสารประกอบการรับฟังความคิดเห็นไว้ที่ www.sec.or.th และขอเชิญบริษัทหลักทรัพย์ ผู้ติดต่อกับผู้ลงทุน ตลอดจนผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมแสดงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ ผ่านทางเว็บไซต์ดังกล่าว หรือ ทางโทรสารหมายเลข 0-2695-9578 หรือที่ email: inva@sec.or.th ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 9 เมษายน 2550 ซึ่ง ก.ล.ต. จะได้รวบรวมความคิดเห็นและข้อเสนอแนะ เพื่อประกอบการพิจารณากำหนดหลักเกณฑ์ต่อไป

แท็ก ก.ล.ต.