สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 23 เม.ย.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 26 เม.ย.53

ข่าวเศรษฐกิจ Monday April 26, 2010 07:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 23 เม.ย. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ยังคงเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 1140 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากปรับตัวลดลงเล็กน้อยจากช่วงวันพฤหัสที่ผ่านมา หลังค่าเงินดอลล่าร์ปรับแข็งค่าขึ้นอย่างมากจากยูโรปรับอ่อนค่าจากความกังวลปัญหากรีซ ขณะช่วงบ่ายราคาทองคำปรับตัวลดลงเล็กน้อยหลังจากตลาดหวั่นมาตรการป้องกันการเก็งกำไรและการชะลอการเติบโตทางเศรษฐกิจของจีน ส่วนเงินบาทอ่อนค่าลงระหว่างวัน โดยเฉพาะในช่วงเช้าแต่เริ่มกลับแข็งค่าขึ้นหลังจากที่ไม่เกิดความรุ่นแรงโดยกลับมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.20 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐอีกครั้ง ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 17,350 บาท ราคาเสนอขาย 17,450 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์สสัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ10) ปิดที่ระดับ 17,490 ปริมาณการซื้อขาย 646 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน(GFM10) ปิดที่ระดับ 17,590 บาท ปริมาณการซื้อขาย 746 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ปิดที่ระดับ 17,680 บาท ปริมาณการซื้อขาย 200 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 1,592 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ในช่วงสั้นราคาทองคำโลกยังคงได้รับผลกระทบจากปัญหาหนีกรีซที่ยังคงทำให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่าลงต่อเนื่อง ขณะค่าเงินบาทกลับอ่อนค่าลงหลังได้รับผลกระทบจากปัจจัยทางการเมือง ซึ่งถ้ามีความรุ่นแรงเพิ่มอาจจะทำให้ค่าเงินบาทอ่อนค่าลงอย่างรวดเร็วได้ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911