สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 26 เม.ย.53 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 27 เม.ย.53

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday April 27, 2010 08:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--จีที เวลธ์แมเนจเมนท์ สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 26 เม.ย. 53 (ภาคบ่าย) ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้เคลื่อนตัวเหนือระดับ 1150 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยในช่วงบ่ายปรับตัวลงเล็กน้อยหลังจากราคาปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงปลายสัปดาห์ จากแนวทางการช่วยเหลือกรีซของอียูและ IMF ที่จะให้เงินกู้ฉุกเฉินในวงเงินประมาณ 4.5 หมื่นล้านยูโร ทำให้มุมมองการลงทุนปรับตัวดีขึ้น และทำให้ค่าเงินยูโรปรับแข็งค่าขึ้นเทียบดอลล่าร์ ส่งผลให้ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ปรับตัวดีขึ้น แม้ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐจะปรับตัวดีขึ้นก็ตาม ส่วนเงินบาทอ่อนค่าลงระหว่างวันเล็กน้อย โดยกลับมาเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 32.20 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐอีกครั้ง ราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 17,450 บาท ราคาเสนอขาย 17,550 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์สสัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน (GFJ10) ปิดที่ระดับ 17,670 ปริมาณการซื้อขาย 906 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน(GFM10) ปิดที่ระดับ 17,750 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,247 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม (GFQ10) ปิดที่ระดับ 17,850 บาท ปริมาณการซื้อขาย 367 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 2,520 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า การเข้าช่วยเหลือกรีซของอียูและ IFM ทำให้ปัญหาที่กดดันตลาดในช่วงที่ผ่านมาเริ่มผ่อนคลายลง ทำให้มุมมองในการลงทุนจะเริ่มกลับไปดูที่ปัจจัยพื้นฐานมากขึ้น ซึ่งเมื่อกลับไปพิจารณาปัจจัยทางพื้นฐาน การเติบโตทางเศรษฐกิจที่ค่อนข้างดีในช่วงที่ผ่านมาและคาดว่าจะปรับตัวดีขึ้นต่อเนื่องจะยังคงส่งผลให้ราคาทองคำมีแนวโน้มที่จะทรงตัวอยู่ในระดับสูงต่อไป โดยมีโอกาสที่จะปรับตัวขึ้นไปถึง 1200 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911