รายการแดนสนธยา เสนอสุดยอดสารคดีโลก ตอน ทะเลแห่งชีวิต วันจันทร์ที่ 20 — วันพุธที่ 22 มิถุนายน ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ข่าวทั่วไป Wednesday June 22, 2005 13:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 มิ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
เพื่อสืบค้นวิวัฒนาการอันหลากหลาย เป็นครั้งแรกที่จะได้รู้จักจุดกำเนิดภายใต้ห้วงทะเล สัตว์ใต้ท้องทะเล คือส่วนหนึ่งบรรพบุรุษของมนุษย์ เพื่อพบกับต้นกำเนิดของมนุษย์ และสัตว์อีกหลายล้านชนิด ร่วมเปิดห้องทดลองแห่งชีวิต รู้หรือไม่ว่า ช่วงหนึ่งของชีวิตมนุษย์ เรามีช่องเหงือก และมีแม้กระทั่งหางคล้ายกับตัวอ่อนของปลา ในผังครอบครัวสิ่งมีชีวิต มนุษย์เป็นเพียงกิ่ง ๆ หนึ่ง สำหรับสัตว์ชนิดอื่นก็เช่นกัน เซพาโลพ็อคยุคแรก ที่มีชีวิตกว่า 300 ล้านปี ที่พัฒนาการแขนขาและตาช่วยให้มันจัดการศัตรู และเหยื่อได้ง่าย และเซพาโลพ็อครุ่นล่าสุด มีพัฒนาการอันชาญฉลาด ในการหลบเลี่ยงคู่ต่อสู้, การอำพรางตัว รวมทั้งปลา ที่พัฒนาความ แข็งแรงจนมีหลายส่วนที่ส่งต่อให้มนุษย์เรามีแขน และขาทั้งสองข้าง
ร่วมเดินทางสู่ทะเลแห่งชีวิต ในรายการแดนสนธยา วันที่ 20-22 มิถุนายน ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 18.15 — 18.45 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300
สุจินดา, แสงนภา, ชลธิชา