ภาพข่าวก.ไอซีที ร่วมประชุมสภาบริหาร ITU ที่สมาพันธรัฐสวิส

ข่าวทั่วไป Wednesday April 28, 2010 14:50 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--ก.ไอซีที นายสือ ล้ออุทัย ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เข้าร่วมการประชุมสภาบริหาร (Council) ของสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (International telecommunication Union-ITU) ประจำปี ค.ศ. 2010 ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส เพื่อหารือในประเด็นสำคัญๆ ต่างๆ อาทิ แผนงานและผลการดำเนินงานของ ITU ระหว่างปี ค.ศ. 2008-2011 แผนยุทธศาสตร์และแผนงบประมาณสำหรับปี ค.ศ. 2012-2015 เป็นต้น โดยในระหว่างการร่วมการประชุมฯ ยังได้เข้าพบหารือกับนาย Hamadoun I. Toure เลขาธิการ ITU และนาย Houlin Zhao รองเลขาธิการ ITU เพื่อแสดงความขอบคุณในการร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างประเทศไทยกับ ITU รวมทั้งหารือแผนงานในปี ค.ศ.2010 นอกจากนี้ยังได้พบหารือกับผู้แทนประเทศต่างๆ ที่เข้าร่วมประชุมฯ เพื่อขอเสียงสนับสนุนในการสมัครเลือกตั้งตำแหน่งสมาชิก สภาบริหารของไทย ที่จะมีการเลือกตั้งในระหว่างการประชุมใหญ่ผู้แทนผู้มีอำนาจเต็ม ปี ค.ศ. 2010 ในเดือนตุลาคม 2553 ณ สหรัฐเม็กซิโกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 021416747 MICT