"REACH: ฝ่าด่านกฎหมายสารเคมีของยุโรป" สัมมนาสัญจร เพื่อเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการในส่วนภูมิภาค

ข่าวทั่วไป Wednesday April 28, 2010 15:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม สัมมนาสัญจร เพื่อเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการในส่วนภูมิภาค วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 สถานที่: โรงแรมลีการ์เด้นส์พลาซ่า อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จัดโดย: ศูนย์ข้อมูล REACH ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 11 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม หัวข้อสัมมนา หลักการและมาตรการหลัก ๆ ของ REACH และแนวโน้มกฎหมายในตลาดอื่น ๆ REACH สร้างภาระอะไรบ้างต่อผู้ประกอบการไทย จะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสอย่างไร เส้นตายใกล้ตัวในปี 2553-55 มีอะไรบ้าง การใช้สารเคมีอย่างปลอดภัย / ทางเลือกในการเปลี่ยนไปใช้สารที่ปลอดภัย(กว่า) ลูกค้าเรียกร้องข้อมูลส่วนประกอบและความปลอดภัยของสารเคมี ต้องใช้ข้อมูลอะไร มีใครช่วยทำได้บ้าง จะแจ้งข้อมูลอย่างไรไม่ให้สูญเสียความลับทางธุรกิจ การแสดงข้อมูลสารเคมีบนฉลากให้สอดคล้องกับระเบียบ CLP คณะวิทยากร คุณพีรพร พละพลีวัลย์ และ คุณจุฑามาศ โกเมนไทย ศูนย์วิเคราะห์และทดสอบสิ่งทอ สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ คุณเพชรรัตน์ เอกแสงกุล ประธานกิตติมศักดิ์ กลุ่มอุตสาหกรรมเคมี สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ดร.ฉลองขวัญ ตั้งบรรลือกาล หน่วยพิษวิทยา คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2202 4371 สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม