เอชพี เปิดตัวพอร์ทโฟลิโอเซิร์ฟเวอร์ Integrity ใหม่ รองรับระบบ Converged Infrastructure แบบ mission-critical เป็นรายแรก

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday April 28, 2010 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานแบบผนวก อัตโนมัติ และง่ายขึ้น ครอบคลุมตั้งแต่เซิร์ฟเวอร์แบบ X 86 จนถึง Superdome 2 เอชพีประกาศเปิดตัวพอร์ทโฟลิโอเซิร์ฟเวอร์ Integrity ใหม่ พัฒนาประสิทธิภาพตามข้อตกลงเกี่ยวกับระดับการให้บริการ (service level agreement : SLA) และเพิ่มความพร้อมใช้งานของแอพพลิเคชั่นต่างๆ ถึงร้อยละ 1001 ช่วยให้บริหารจัดการการทำงานแบบ mission-critical ได้ง่ายขึ้น ตอบสนองการทำงานของแอพพลิเคชั่นที่มีความต้องการใช้งานสูงสุด นอกจากนี้ เอชพียังนำเสนอโปรแกรม AllianceOne ซึ่งเป็นโครงการสำหรับพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อให้สามารถใช้โซลูชั่นให้เกิดประโยชน์สูงสุดในการทำงานของเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ระบบเครือข่าย และบริการระดับมืออาชีพ รองรับระบบ Converged Infrastructure สำหรับการทำงานแบบ mission-critical โซลูชั่น Integrity ใหม่ล่าสุดนี้ พัฒนาบนสถาปัตยกรรมแบบ Blade Scale ครอบคลุมผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และระบบเครือข่าย ให้สามารถรองรับระบบ Converged Infrastructure ในสภาพแวดล้อมการทำงานแบบ mission-critical เป็นรายแรก ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในศตวรรษที่มีการอัพเกรดโครงสร้างพื้นฐานหลักสำหรับผลิตภัณฑ์ Integrity Superdome โครงสร้างสถาปัตยกรรมใหม่ดังกล่าวนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถบริหารจัดการการทำงานของแอพพลิเคชั่นแบบผนวกประเภทต่างๆ ได้อย่างอัตโนมัติภายใต้ระบบโครงสร้างเดียวเป็นครั้งแรก โดยใช้เครื่องมือและกระบวนการทำงานเดียวกัน ส่งผลให้ลูกค้าสามารถควบคุมโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีให้ทำงานได้อย่างสอดคล้องกันทั้งระบบ เอชพี เป็นเพียงรายเดียวที่นำเสนอแพลทฟอร์ม BladeSystem แบบผนวก ครอบคลุมตั้งแต่เซิร์ฟเวอร์แบบ x86 จนถึง Superdome 2 ลูกค้าของเอชพีจึงสามารถจัดทำศูนย์ข้อมูลที่จะช่วยลดเวลาในการทำงาน และนำทรัพยากรต่างๆ ของบริษัทไปทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น โซลูชั่น Integrity ใหม่ของเอชพีดังกล่าว ทำให้ลูกค้าสามารถจัดทำศูนย์ข้อมูลแบบผนวกซึ่งจะช่วยลดเวลาในการบำรุงรักษา และสามารถใช้ทรัพยากรในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตอบโจทย์ความต้องการโซลูชั่นแบบ mission critical ของธุรกิจต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้น พอร์ทโฟลิโอ Converged Infrastructure แบบ mission-critical ที่เปี่ยมประสิทธิภาพ พอร์ทโฟลิโอ Integrity ใหม่ประกอบด้วยเซิร์ฟเวอร์ ซอฟต์แวร์ และบริการที่มีสมรรถนะดังต่อไปนี้ ผลิตภัณฑ์ HP Integrity Superdome 2 ใหม่ ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการทำงานมากกว่ารุ่นเก่าถึงร้อยละ 450 เนื่องจากทำงานบนสถาปัตยกรรม Blade Scale แบบผนวก จึงช่วยให้สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมแบบ mission-critical ใหม่มากกว่า 100 ประเภท ส่งผลให้เกิดพัฒนาการทางด้านความพร้อมในการใช้งานเป็นอย่างสูง2 พร้อมทั้งติดตั้งโซลูชั่น Crossbar Fabric ให้ระบบมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ผ่านระบบการทำเร้าติ้งข้อมูลระหว่างเบลดและพอร์ท I/O แบบอัจฉริยะและมีระบบ redundancy ที่สมบูรณ์แบบ เพื่อลดความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ผลิตภัณฑ์เบลดเซิร์ฟเวอร์ HP Integrity เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและลดต้นทุนในการเป็นเจ้าของ สามารถติดตั้งซ็อกเก็ตเพิ่มขึ้นจาก 2 ซ็อกเกตเป็น 8 ซ็อกเกต ส่งผลให้ HP Integrity เป็นเบลดเซิร์ฟเวอร์แบบ UNIX รุ่นแรกที่สามารถปรับขยายเป็น 8 ซ็อกเกต และด้วยเทคโนโลยี HP Blade Link จะทำให้ลูกค้าสามารถปรับขยายระบบการทำงานต่างๆ โดยผนวกรวมเบลดต่างๆ เข้าไว้ด้วยกันเพื่อพัฒนาเป็นเครื่องเบลดเซิร์ฟเวอร์ขนาด 2, 4 และ 8 ซ็อกเกต จึงมีประสิทธิภาพในการทำงานเพิ่มขึ้นถึง 9 เท่า ในขนาดที่เล็กลงถึงครึ่งเท่าตัว3 นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถออกแบบผสมผสานผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ HP Integrity, HP Proliant และอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล HP StorageWorks แบบเบลดไว้ใน enclosure เดียว เพื่อ ความยืดหยุ่นในการทำงานสูงสุด มอบความคุ้มค่าในการลงทุน เนื่องจากเซิร์ฟเวอร์ HP Integrity rx2800 i2 ใหม่ คือเครื่องเซิร์ฟเวอร์แบบติดตั้งในแร็ก ทำให้ลูกค้าสามารถใช้แร็กเดิมที่มีอยู่ และออกแบบระบบโครงสร้างพื้นฐานของระบบให้เป็นไปตามรูปแบบที่คุ้นเคย เหมาะสมกับการติดตั้งในพื้นที่ห่างไกล หรืมมีขนาดเล็กกว่า เช่นแอพพลิเคชั่นต่างๆ ของสำนักงานสาขา เพิ่มความพร้อมในการใช้งานและประสิทธิภาพในการทำงานระบบปฏิบัติการ HP-UX 11i v3 ที่ช่วยลดเวลาในการรันแอพพลิเคชั่นลงร้อยละ 50 ทั้งยังมีทำ failover ที่เร็วที่สุดในตลาด4 ซอฟต์แวร์ HP-UX มีการบริหารจัดการการทำงานแบบอัตโนมัติ ช่วยให้ลูกค้าสามารถลดหรือขยายเซิร์ฟเวอร์แบบเวอร์ช่วลได้ตามความต้องการของธุรกิจ หรือสามารถเลือกซอฟต์แวร์ HP-UX แบบ pay-per-use เพื่อเพิ่มความจุได้ตามต้องการ ทั้งยังมีซอฟต์แวร์เสริมที่มาพร้อมกับตัวเครื่อง จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการและการรักษาความปลอดภัยให้แก่ระบบการทำงาน เร่งระยะเวลาในการทำตลาด และพัฒนาการบริหารจัดการด้วย HP BladeSystem Matrix ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ HP-UX สำหรับบริษัทที่ใช้แพลทฟอร์ม Converged Infrastructure ในการให้บริการ ที่ใช้งานร่วมกันต่างๆโซลูชั่นนี้ยังช่วยลดระยะเวลาที่ใช้ในการติดตั้งระบบโครงสร้างแอพพลิเคชั่นอย่างครบวงจร ได้แก่ ซอฟต์แวร์ เซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และระบบเครือข่าย ภายในไม่กี่นาทีจากเดิมที่ใช้เวลานานเป็นเดือน เพื่อสนับสนุนศูนย์ข้อมูลให้สามารถให้บริการต่างๆ แบบอัตโนมัติ ปรับเปลี่ยนแอพพลิเคชั่นรุ่นเก่ามาสู่ระบบใหม่ของเอชพีได้อย่างง่ายดาย ด้วยการบริการสนับสนุนให้คำปรึกษาจาก HP Converged Infrastructure Consulting Services และ Application Modernization Services ลูกค้าสามารถเข้าถึงทรัพยากรต่างๆ ที่ต้องการ เพื่อนำมาใช้ออกแบบ ทดสอบ และใช้งานแอพพลิเคชั่นและระบบโครงสร้างพื้นฐานที่ปรับขยายได้สูงได้ตามต้องการ เพิ่มความมั่นใจในการนำมาใช้งานร่วมกับระบบ HP Mission Critical Services ที่สามารถระบุแหล่งที่อาจเป็นสาเหตุของระบบหยุดทำงาน มีบริการให้เลือกหลากหลายระดับ ได้แก่ Proactive Select, Critical Service และ Mission Critical Partnership แบบสมบูรณ์ ลูกค้าสามารถเข้าถึงผู้ให้คำแนะนำที่มีความชำนาญสูงในการโอนย้ายมาสู่ระบบ Converged Infrastructure เตรียมพร้อมสู่ระบบแห่งโลกอนาคต เชฟรอน (Shevron) หนึ่งในบริษัทพลังงานแบบครบวงจรรายใหญ่ที่สุดของโลก ได้พัฒนาศูนย์ข้อมูลของบริษัทให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยมเทียบเท่ามาตรฐานระดับโลก โดยผนวกรวมระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านการวางแผนทรัพยากรขององค์กรไว้บนแพลทฟอร์ม HP Integrity เพื่อให้ศูนย์ข้อมูลของบริษัทมีการทำงานที่มีประสิทธิภาพและเสถียรภาพ มร. สตีฟ วิลสัน กลุ่มธุรกิจ Life Cycle Design บริษัท เชฟรอน กล่าวว่า “การผนวกรวม การทำงานด้านต่างๆ ของเชฟรอนเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของบริษัท โดยไม่ต้องลงทุนเพิ่ม ทั้งนี้ จากความสำเร็จในการผนวกรวมทรัพยากรต่างๆ ของเชฟรอนเข้าไว้ด้วยกัน บริษัทเตรียมลงทุนติดตั้งระบบเบลดเซิร์ฟเวอร์ Integrity ของเอชพีที่กำลังจะออกสู่ตลาดในเร็วๆ นี้ คือ เซิร์ฟเวอร์ HP Integrity ใหม่ เสริมทัพด้วยบริการ HP Enterprise Services ที่มีประสิทธิภาพการทำงานแบบ mission-critical ทำให้เรามั่นใจว่า แพลทฟอร์ม HP Integrity ที่ปรับขยายได้ดังกล่าว ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากระบบ HP BladeSystem ที่มีชื่อเสียงอย่างแพร่หลายและตอกย้ำความเป็นผู้นำของเอชพีมาอย่างต่อเนื่อง จะช่วยสนับสนุนเชฟรอนให้เตรียมพร้อมก้าวสู่อนาคตที่จะเกิดขึ้นได้อย่างมั่นใจ” โดดเด่นด้วยโครงการพันธมิตร AllianceOne โครงการ AllianceOne ของเอชพี ซึ่งเป็นโครงการพันธมิตรธุรกิจด้านโซลูชั่น ประกอบด้วยการสร้างพันธมิตรด้านเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และระบบเครือข่าย เพื่อให้ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และผู้ให้บริการอินทิเกรชั่นระบบ สามารถทำงานได้อย่างสะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น และได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนเร็วขึ้น ทั้งนี้ โครงการ AllianceOne มุ่งส่งเสริมและสนับสนุนพันธมิตรจัดทำโครงการพัฒนาโซลูชั่นที่รองรับระบบ HP Converged Infrastructure ได้อย่างหลากหลาย ระบบ HP Converged Infrastructure พัฒนาบนสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ระดับมาตรฐานหลากหลายประเภท ได้แก่ Windows, Linux, HP-UX และ NonStop เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนลูกค้าและพันธมิตรในโครงการ AllianceOne สร้างสรรค์โซลูชั่นใหม่ๆ ชั้นนำ รองรับสภาพแวดล้อมการทำงานของศูนย์ข้อมูลในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพอร์ทโฟลิโอเครื่องเซิร์ฟเวอร์ Integrity ใหม่ของเอชพี สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.hp.com/go/integrity ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพี เป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลกที่นำเสนอประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีที่สะดวกและง่ายดายสำหรับลูกค้าคอนซูเมอร์จนถึงองค์กรธุรกิจระดับต่างๆ ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ครอบคลุมด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอที สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com/ (1) HP lab testing, based on enhancements made to HP Serviceguard A.11.19. (2) HP internal analysis; hardware crash rates are used to measure reliability improvements. (3) Based on HP internal comparisons versus comparably configured rack-mount servers; conducted February 2010. (4) Based on feedback from HP customers and HP engineering.