ฟูจิตสึ เปิดตัวกลยุทธ์คลาวด์ระดับโลกด้วยการติดตั้งแพลตฟอร์มระดับโลกเป็นครั้งแรก

ข่าวเทคโนโลยี Thursday April 29, 2010 11:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--เอพีพีอาร์ มีเดีย ฟูจิตสึ เปิดตัวกลยุทธ์คลาวด์ (Cloud) ระดับโลกอย่างยิ่งใหญ่ ในฐานะที่เป็นกลยุทธ์ซึ่งพัฒนาขึ้นมาจากประสบการณ์จริงที่ได้ทำงานร่วมกับลูกค้าในด้านบริการประมวลผลแบบคลาวด์ ไปจนถึงการทดสอบและขับเคลื่อนโซลูชันต่างๆ ทั่วโลก กลยุทธ์ดังกล่าวมีรากฐานมาจากมุมมองของฟูจิตสึที่มีต่อการประมวลผลแบบคลาวด์ซึ่งจำแนกองค์ประกอบได้เป็น 4 ประเภทหลัก โดยลูกค้าจะได้รับการนำเสนอแนวทางที่เหมาะสมซึ่งสามารถเลือกใช้บริการได้ไม่ว่าจะบางส่วนหรือทั้งหมดทั้งในด้านโครงสร้างระบบ แอพพลิเคชัน กิจกรรมความเคลื่อนไหวของระบบและเนื้อหาในระบบ ซึ่งก่อนหน้านี้ ฟูจิตสึ ได้นำเสนอแพลตฟอร์มระบบคลาวด์สำหรับบริการด้านโครงสร้างระบบในระดับภูมิภาคแล้ว และการเปิดตัวครั้งนี้ก็เป็นการเสริมความสมบูรณ์แบบด้วยแพลตฟอร์มคลาวด์มาตรฐานที่พร้อมให้บริการในระดับโลก ซึ่งบริการต่างๆ บนแพลตฟอร์มนี้จะถูกเปิดให้ทดลองใช้บริการได้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2553 (และจะเปิดให้บริการเชิงพาณิชย์ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2553 เป็นต้นไป) ในประเทศญี่ปุ่น ตามด้วยออสเตรเลีย สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ และเยอรมัน แพลตฟอร์มระดับโลกจะช่วยเสริมแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ในระดับท้องถิ่น ด้วยการตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่จำเป็นต้องใช้โครงสร้างระบบไอซีทีที่ได้มาตรฐานระดับโลก และไม่ว่าลูกค้าจะใช้บริการจากแพลตฟอร์มระดับท้องถิ่นหรือระดับโลกก็ตาม ก็ยังคงได้รับประโยชน์ทั้งในเรื่องต้นทุนด้านไอซีทีที่ต่ำลง ในขณะที่ได้รับความยืดหยุ่นและการตอบสนองของระบบที่ดีกว่า โดยไม่กระทบต่อเรื่องความปลอดภัยและความพร้อมในการให้บริการของระบบ ที่สำคัญยังจะได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญทั้งในด้านการสื่อสารโทรคมนาคมและระบบเครือข่ายของฟูจิตสึด้วย ฟูจิตสึมองบริการการประมวลผลแบบคลาวด์ในฐานะวิวัฒนาการใหม่ที่สำคัญ โดยบริการด้านโครงสร้างระบบและในส่วนของแอพพลิเคชันนั้น ถือเป็นส่วนเสริมต่อยอดของบริการเดิมที่นำเสนอโดยฟูจิตสึในด้านที่เกี่ยวกับกิจกรรมของระบบและเนื้อหาบนระบบนั้น ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในอุตสาหกรรมไอซีทีที่ช่วยสร้างคุณค่าผ่านโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่เพื่อนำไปสู่บริการใหม่สำหรับผู้ซื้อ ด้วยประสบการณ์อันยาวนานด้านการให้บริการแก่ธุรกิจ ฟูจิตสึได้จัดเตรียมความช่วยเหลือให้แก่ลูกค้าองค์กรทั้งขนาดใหญ่และขนาดกลางในการปรับเปลี่ยนและโอนย้ายระบบไอซีทีเดิมที่มีขนาดใหญ่และซับซ้อนมายังโมเดลแบบคลาวด์โดยมีผลกระทบข้างเคียงที่น้อยที่สุดและให้ความปลอดภัยสูงสุด นอกจากนี้การจับมือร่วมกับผู้ค้ารายอื่นๆ ในด้านคลาวด์ ยังทำให้ลูกค้าของฟูจิตสึสามารถมั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกผูกมัดด้วยระบบแบบปิดอีกต่อไป “ฟูจิตสึได้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลแบบคลาวด์มาอย่างต่อเนื่องด้วยการรับรู้ถึงความเปลี่ยนแปลงทางสังคม และมองหาแนวทางในการนำเทคโนโลยีมาช่วยเหลือในการรับมือกับความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว เรียกได้ว่าเป็นจุดยืนที่คำนึงถึงมนุษย์ผู้ใช้เป็นหลัก” มาซากิ คาจิยาม่า ประธานบริษัท, บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “ในประเทศญี่ปุ่น ฟูจิตสึได้ประสบความสำเร็จในการทดสอบโครงสร้างระบบไอซีทีในด้านเกษตรกรรมและสาธารณสุข และมั่นใจว่าบริการต่างๆ เหล่านี้จะช่วยให้เรากลายเป็นผู้นำด้านบริการในระดับโลกต่อไป” “เราพร้อมนำเสนอบริการระบบคลาวด์แบบมาตรฐานผ่านการติดตั้งบนแพลตฟอร์มระบบคลาวด์ระดับโลกของเรา” ริชาร์ด คริสโต รองประธานผู้บริหารอาวุโสขององค์กร กล่าว “สำหรับการนำเสนอโมเดลบริการในส่วนอื่นๆ เราจะประกาศให้ทราบในโอกาสต่อไป ซึ่งรวมถึงความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ด้วย กล่าวได้ว่าในขณะนี้ ฟูจิตสึได้ยืนอยู่ในตำแหน่งที่พร้อมร่วมทำงานกับลูกค้าเพื่อนำเสนอประโยชน์สูงสุดจากระบบคลาวด์ก็ว่าได้” สำหรับสื่อมวลชน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณเมธี วีระพัฒน์, คุณวันเพ็ญ กิติบุญญารัศมี Marketing Communication Department บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด โทรศัพท์ : 02-302-1500 อีเมล: metee@th.fujitsu.com, wanpen@th.fujitsu.com คุณกณวรรธน์ อิศรางกูร ณ อยุธยา คุณดารารัตน์ สายเจริญ ที่ปรึกษาฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอพีพีอาร์ มีเดีย จำกัด โทรศัพท์ : 02-655-6633 kanawat@apprmedia.com, dararat@apprmedia.com
แท็ก ฟูจิตสึ   ลาว