พบกับคอนเสิร์ตเปิดตัววงออร์เคสตร้าเยาวชน สยาม ซินโฟเนตต้า

ข่าวบันเทิง Thursday April 29, 2010 11:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--อิมเมจ อิมแพค บางกอก โอเปร่า ภูมิใจนำเสนอ สยาม ซินโฟเนตต้า วงออร์เคสตร้าเยาวชนระดับหัวกะทิ ที่พร้อมเปิดการแสดงครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ในวันอังคารที่ 4 พฤษภาคม 2553 เวลา 19.00 น. ณ หอประชุมมหิศร บริเวณชั้น G ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ (เอสซีบี พาร์ค พลาซ่า) เพื่อรำลึกถึงวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ผู้ให้การสนับสนุนด้านดนตรีคลาสสิคและศิลปะมาโดยตลอด การแสดงคอนเสิร์ตภายใต้แนวคิด “บาค ทู เดอะ ฟิวเจอร์” (Bach to The Future) ในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนโดยธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) พร้อมทั้งได้รับเกียรติจากอาจารย์สมเถาว์ สุจริตกุลเป็นผู้ให้คำอธิบายเกี่ยวกับการบทเพลงในคอนเสิร์ตครั้งนี้โดยย่อเป็นภาษาไทย โดยการแสดงจะเบิกโรงด้วยบทประพันธ์ของบาค และต่อเนื่องด้วยซิมโฟนีหมายเลข 83 ของเฮย์เด้น ซิมโฟนีหมายเลข 40 ของโมซาร์ท “The Unanswered Question” ของ ชาร์ลส์ ไอฟส์ และการแสดงครั้งแรกของ “Aldebaran” ที่เรียบเรียงขึ้นใหม่โดยหนุ่มน้อยวัย 18 ปี ณัฐพงศ์ ยุทธนาศิริกุล (เจย์) ก่อนที่จะปิดท้ายด้วยการแสดงชุดพิเศษที่วงออร์เคสตร้าจะบรรเลงสดๆ โดยไม่มีการเตรียมตัวมาก่อน คอนเสิร์ตครั้งนี้จึงเหมาะกับสมาชิกทุกคนในครอบครัว และผู้ที่ยังไม่คุ้นเคยกับดนตรีคลาสสิคและต้องการทำความรู้จักมากยิ่งขึ้นโดยไม่เก็บค่าบัตรผ่านประตู แต่ยินดีรับเงินบริจาคเพื่อสนับสนุนโครงการเยาวชน สยาม ซินโฟนิเอตต้า นี้ต่อไป ผู้สนใจสามารถจองบัตรได้ที่คุณรัตนา บางกอกโอเปร่า โทร. 0-2231-5273 หรืออีเมล์ ratana@bangkokopera.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บริษัท อิมเมจ อิมแพค จำกัด ชุตินันท์ คุณะดิลก โทร. 0-2357-1180-3 ต่อ 108 อีเมล์ chutinun@imageimpact.co.th