ข่าวทั่วไป Thursday April 29, 2010 13:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--สมาคมผู้ค้าอัญมณีฯ สมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ จัดสัมมนา การยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มและปฏิบัติการ สู่การเป็นศูนย์กลางอัญมณีและเครื่องประดับไทยเข้มแข็ง” กำหนดการ “การยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มและปฏิบัติการ สู่การเป็นศูนย์กลางอัญมณีและเครื่องประดับไทยเข้มแข็ง” วันจันทร์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 เวลา 15.00 — 17.00 น. ณ ห้องแกรนด์บอลรูม โรงแรมแชงกรี-ล่า กรุงเทพฯ เวลา 14.00 — 15.00 น. ลงทะเบียน และเยี่ยมชมคูหากรมสรรพากรและกรมศุลกากร พร้อมซักถามปัญหา ขั้นตอน และวิธีการปฏิบัติการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม ฯลฯ เวลา 15.00 — 15.10 น. นายวิชัย อัศรัสกร นายกสมาคมผู้ค้าอัญมณีไทยและเครื่องประดับ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดปาฐกถาพิเศษและการสัมมนา เวลา 15.10 — 15.40 น. นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “การยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มและการปฏิบัติการ สู่การเป็นศูนย์กลางอัญมณีและเครื่องประดับไทยเข้มแข็ง” เวลา 15.40 -15.50 น. พักรับประทานอาหารว่าง เวลา 15.50 — 16.10 น. นายวินัย วิทวัสการเวช อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวถึง “หลักเกณฑ์และวิธีการปฏิบัติตามกฏหมายยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่ม สำหรับพลอยก้อน” เวลา 16.10 — 16.30 น. นายสมชัย สัจจพงษ์ อธิบดีกรมศุลกากร กล่าวถึง “หลักเกณฑ์และระเบียบในการนำเข้าพลอยดิบและพลอยที่เจียระไน” เวลา 16.30 — 16.50 น. นายสมชาย พรจินดารักษ์ ประธานคณะกรรมการภาษีและสรรพากรสมาคมฯ กล่าวสรุป เวลา 16.50 น. จบงาน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-6301390 สมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับ