ทีวีไกด์รายการ “มอร์นิ่ง ทอล์ค” ออกอากาศวันพุธ ที่ 5 พฤษภาคม 2553

ข่าวบันเทิง Thursday April 29, 2010 16:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--ธนบุรินทร์ เอเซีย แปซิฟิค เมื่อต้องกลายเป็นผู้ป่วย ที่วาระสุดท้ายของชีวิตใกล้เข้ามาทุกขณะ ผู้ป่วยมีสิทธิปฏิเสธการรักษาเพื่อยุติความทรมาน และภาระหนักอึ้งของญาติเพียงเพื้อยึดเวลาสิ้นลมเท่านั้นได้หรือไม่ และหากแพทย์ยอมรับคำร้องขอดังกล่าวและยุติการรักษาจะถือเป็นความผิดหรือไม่ สิทธิเหล่านี้เป็นของใครกันแน่ ? คิปสาน เบค (ซ้าย) พิธีกรร่วมรายการ “มอร์นิ่ง ทอล์ค” ร่วมพูดคุยกับ นายแพทย์ชาตรี เจริญศิริ (ขวา) รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติ เกี่ยวกับ หนังสือแสดงเจตนาตาย เพื่อให้ผู้ป่วยที่ใกล้ถึงวาระสุดท้ายของชีวิต ได้แสดงเจตนาที่จะปฎิเสธการรักษาที่เป็นไปเพื่อยืดเวลาของการเสียชีวิต หรือเพื่อยุติการทรมานจากการเจ็บป่วย ซึ่งความต้องการดังกล่าวจะถูกทำไว้ล่วงหน้าขณะผู้ป่วยยังมีสติครบถ้วน เพื่อให้แพทย์ทำตามความต้องการสุดท้ายของผู้ป่วย ไม่ต้องทิ้งภาระในการตัดสินใจเรื่องการรักษาต่อญาติ โดยบุคคลมีสิทธิทำหนังสือแสดงเจตนานี้ เป็นไปตามพระราชบัญญัติสุขภาพแห่งชาติ พ.ศ. 2550 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน รายการ “มอร์นิ่ง ทอล์ค” วันพุธ ที่ 5 พฤษภาคม นี้ เวลา 05.30 น. เป็นต้นไป สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ ณณัฐชลัญช์ สุวรรณพันชู ประชาสัมพันธ์ รายการ “มอร์นิ่ง ทอล์ค” บริษัท ธนบุรินทร์ เอเซีย แปซิฟิค จำกัด โทรศัพท์ 02 634 3281-2