ฮอนด้ามอบทุน 4 แสนบาทจัดตั้งศูนย์เรียนรู้สิ่งแวดล้อมเฉลิมพระเกียรติ ยกระดับโรงเรียนสู่แหล่งเรียนรู้ด้านการจัดการน้ำ ขยะ พลังงาน ตามแนวพระราชดำริ

ข่าวทั่วไป Tuesday May 4, 2010 17:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ นายอดิศักดิ์ โรหิตะศุน (นั่งที่ 3 จากซ้าย) ที่ปรึกษาระดับสูง บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด มอบทุนจัดตั้งศูนย์เรียนรู้สิ่งแวดล้อมเฉลิมพระเกียรติ โรงเรียนละ 100,000 บาทแก่ 4 โรงเรียนชนะเลิศโครงการโรงเรียนสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อม เฉลิมพระเกียรติ ได้แก่ โรงเรียนกุดบากพัฒนาศึกษา จังหวัดสกลนคร โรงเรียนสา จังหวัดน่าน โรงเรียนโพธิ์ตากพิทยาคม จังหวัดหนองคาย และโรงเรียนบ้านหนองกา "ประชารัฐพิทยา" จังหวัดสุรินทร์ โดยมีนายพงษ์เดช ศรีวชิรประดิษฐ์ (นั่งที่ 3 จากขวา) ผู้อำนวยการโครงการโรงเรียนสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อม เฉลิมพระเกียรติ และคณะกรรมการโครงการฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน ทั้งนี้ศูนย์เรียนรู้สิ่งแวดล้อมเฉลิมพระเกียรติทั้ง 4 แห่งจะเป็นศูนย์การเรียนรู้ด้านสิ่งแวดล้อมต้นแบบ โดยทำหน้าที่เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้และเผยแพร่แนวคิดการจัดการสิ่งแวดล้อมด้าน น้ำ ขยะ และพลังงาน ตามแนวพระราชดำริ ให้แก่โรงเรียนและชุมชนอื่นๆ ทั่วประเทศ ทั้งยังเป็นแหล่งบ่มเพาะเยาวชนที่มีจิตสำนึกรักษ์สิ่งแวดล้อม รวมถึงคนในชุมชน เพื่อสร้างสรรค์สิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืนให้กับสังคมไทยต่อไป สื่อมวลชนสัมพันธ์: บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด ชุติมณฑน์ ใจดี โทร 0 2236 0256 ต่อ 1671 อีเมล์ chutijai@honda.th.com ปทุมวัน นามบุตร โทร 0 2236 0256 ต่อ 1676 อีเมล์ pathumwn@honda.th.com บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ สราญจิต ชูวงศ์โกมล โทร 0 2252 9871 อีเมล์ saranjit.c@abm.co.th