รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ ได้ฤกษ์เปิดตัว RK BIZ CENTER เมืองแห่งโลกธุรกิจยุคใหม่ มูลค่า 950 ล้าน ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

ข่าวอสังหา Friday May 7, 2010 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ พลิกวิกฤติเป็นโอกาส หลังกระแสออฟฟิศชานเมืองเริ่มบูม เดินหน้ารุกตลาดออฟฟิศย่านสุวรรณภูมิ หวังเนรมิตสู่เมืองธุรกิจแห่งใหม่ โดดเด่นด้วยทำเลใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดขายในราคาช็อคตลาด 3.99 ล้าน พร้อมของแถมอีกเพียบ คนแห่จองก่อนเปิดอย่างคับคั่ง เชื่อตลาดโซนดังกล่าวยังไปได้สวย ลั่นปิดขายแน่ใน 3 ปี พร้อมเผยแผนพัฒนาโครงการออฟฟิศต่ออีก 2 โครงการย่านคู้บอน หทัยราษฎร์ นายวิสิฐ กิตติอุดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ล่าสุด บริษัทฯ ได้ทำการเปิดตัวโครงการ RK BIZ CENTER หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามจากการขายโครงการ RK OFFICE PARK (มอเตอร์เวย์ —พระราม 9) ในปี 2551 และพบว่าตลาดในย่านดังกล่าว ยังมีความต้องการด้านโครงการสำนักงานอีกมาก เพราะโครงการส่วนใหญ่ในละแวกนั้น มีแต่ ทาวน์เฮ้าส์ และบ้านเดี่ยวเป็นหลัก ซึ่งยังไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างเพียงพอ ด้วยเหตุดังกล่าว บริษัทฯ จึงเห็นช่องทางเพื่อพัฒนาโครงการสำนักงาน เสนอแก่ลูกค้า โดยได้มีการสร้างสรรค์แบบ ตลอดจนพื้นที่ใช้สอยภาพในให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าเพิ่มขึ้น จึงเป็นที่มาของโครงการ RK BIZ CENTER สำหรับโครงการ RK BIZ CENTER นี้จะประกอบด้วย โฮม ออฟฟิศ ทั้งสิ้น 177 ยูนิต จะประกอบด้วยยูนิตที่มีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 220 — 690 ตารางเมตร เป็นออฟฟิศ ขนาด 4 ชั้น การคมนาคมสะดวกเนื่องจากโครงการติดถนนทั้งสองด้าน ด้านหน้าโครงการติดถนนเลียบมอเตอร์เวย์ (กรุงเทพ-ชลบุรี) ทางเข้าออกกว้าง จุดเด่นของโครงการนี้ คือมีด้านหน้าโครงการกว้าง ส่วนด้านหลังติดถนนร่มเกล้า14 ทำให้การสัญจรภายในโครงการสะดวก รถสามารถเข้าออกได้ทั้งสองทิศทาง เหมาะเป็นทำเลในการสร้างออฟฟิศและทำการค้า “ความโดดเด่นและแตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเมื่อเทียบกับโครงการโฮม ออฟฟิศ โดยทั่วๆ ไป คือ โครงการ RK BIZ CENTER เป็นโฮม ออฟฟิศ ขนาด 4 ชั้น โดยสิ่งที่พิเศษเหนือกว่า คือ ในยูนิตระดับกลาง หน้ากว้างประมาณ 15 เมตร พร้อมมีลิฟท์ให้ในตัว เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าโดยลูกค้าไม่ต้องติดตั้งเพิ่มเติม ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่โฮม ออฟฟิศโดยทั่วไปไม่มีส่วนนี้ให้กับลูกค้า ซึ่งราคายูนิตขนาดกลางราคาประมาณ 18 ล้านบาทพร้อมลิฟท์ในตัว ถือเป็นราคาที่ไม่สูงมาก สำหรับบริษัทฯ ขนาดกลาง ส่วนผู้ประกอบการขนาดเล็ก หรือ ลูกค้าที่ต้องการ ซื้อเพื่ออยู่อาศัยและทำการค้าขนาดเล็ก ก็สามารถเลือกซื้อ โฮม ออฟฟิศ ขนาดมาตรฐาน ซึ่งมีหน้ากว้าง 5 เมตร ลึก 16 เมตร โดยในโครงการ RK BIZ CENTER จะมีพื้นที่ขนาด 20 — 140 ตารางวา ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 4 - 22 ล้านบาท มีพื้นที่จอดรถได้ทั้งสิ้น 200 กว่าคัน และสามารถเข้าออกได้สองทาง โดยทางถนนเลียบมอเตอร์เวย์ และ ถนนร่มเกล้า 1 ซึ่งจากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้นับเป็นจุดเด่นของโครงการ ซึ่งให้มากกว่าที่อื่น นอกจากนี้ การคมนาคมที่สะดวกรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นถนนวงแหวนรอบนอก (กรุงเทพ-ชลบุรี) ที่สามารถเดินทางไปยัง ในเมืองด้วยทางด่วน ถึงพระราม 4 หรือ สีลมได้ในเวลาเพียง 30 นาที หรือ โครงการ Airport Link ที่มีกำหนดการจะเปิดใช้ในเดือนกรกฎาคม 2553 นั้น ก็จะเป็นอีกช่องทางการคมนาคมหนึ่งที่จะสามารถอำนวยความสะดวก ให้คนในเมืองสามารถออกมาทำงานนอกเมืองได้ อีกทั้งโครงการรถไฟที่มีสถานีอยู่ใกล้ๆ ก็สามารถเดินทางได้สะดวกและรวดเร็ว นับเป็นจุดแข็งอีกจุดหนึ่งของโครงการทั้งนี้ปัจจัยที่สำคัญอีกประการหนึ่ง ก็คือ เรื่องราคา สำหรับ RK BIZ CENTER นั้น เราขายที่ราคาไม่แพง ทำให้แม้จะยังไม่ได้เปิดขายอย่างเป็นทางการ เราก็สามารถ Pre-Sale ไปได้หลายยูนิต จากการบอกกันปากต่อปากของลูกค้าเก่าๆ ที่เคยซื้อ โฮม ออฟฟิศ ของเราที่โครงการ RK OFFICE PARK ( มอเตอร์เวย์ — พระราม 9 ) ก็ยังคงให้การสนับสนุน ซึ่งต้องขอบคุณลูกค้าผู้มีอุปการะคุณ ที่ให้ความไว้วางใจบริษัทฯ เสมอมา” นายวิสิฐ กิตติอุดม กล่าว ด้านกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อสร้างความสำเร็จแก่โครงการ RK BIZ CENTER นั้น กรรมการผู้จัดการ บริษัท รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ กล่าวเสริมในประเด็นดังกล่าวว่า “เราใช้กลยุทธ์ด้านการตลาดเชิงรุก เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริหาร, กลุ่มผู้ประกอบการด้าน Import-Export, กลุ่มผู้ประกอบการด้าน Logistic, และเจาะกลุ่มตลาดคนเมืองที่มีความเบื่อหน่ายสภาพการจราจรและเหตุการณ์วุ่นวายในเมือง โดยการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งพิมพ์ที่เผยแพร่ทางสถานีรถไฟฟ้า และตามจุดสำคัญๆ ต่างๆ และในอนาคตอันใกล้เรามีแผนจะประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อวิทยุ และ สื่อออนไลน์มากขึ้น ทั้งทาง website ของโครงการ ซึ่งตอนนี้กำลัง update ข้อมูลใหม่ๆ ให้กับลูกค้า นอกจากนี้ยังมีช่องทางอื่นๆ เช่น Facebook และ Twitter เพื่อให้ง่ายต่อการเข้าถึงข้อมูลมากขึ้นเนื่องจากกลุ่มลูกค้าที่เป็น กลุ่มเป้าหมายของโครงการ RK BIZ CENTER นั้น เราได้มองว่าเป็นลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นผู้ประกอบการ ดังนั้นคนที่ทำธุรกิจอาจจะไม่มีเวลาออกมาหาออฟฟิศ หรือที่อยู่อาศัยด้วยตัวเอง เราจึงคิดว่าทำอย่างไร เราจะสามารถนำข้อมูลเข้าไปถึงลูกค้ากลุ่มนี้ได้ เราจึงคิดว่า แทนที่จะให้ลูกค้าวิ่งมาหาเรา ทำไมเราไม่เสนอรายละเอียดโครงการเราให้ลูกค้าสามารถค้นหาข้อมูลได้ง่ายขึ้น ดังนั้นแผนการตลาดในช่วงไตรมาสที่ 2 และ ที่ 3 ของปี 2553 เราจะเน้นกลยุทธ์เชิงรุกในการทำการตลาดออนไลน์เพิ่มมากขึ้น และอาจจะขยายการทำการตลาดไปยังในเขตตัวเมืองของกรุงเทพมหานคร เช่น ป้าย Billboard ต่างๆ เพื่อเปิดรับลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ที่กำลังมองหา Office แถบบริเวณชานเมือง ที่มีการคมนาคมสะดวกรวดเร็ว “การเติบโตของอสังหาริมทรัพย์ประเภท office community ยังคงเติบโตต่อเนื่องโดยเฉพาะในเขตชานเมือง ยิ่งมีกระแสม๊อบใจกลางกรุง ยิ่งทำให้หลายบริษัทหันมาหาออฟฟิศย่านชานเมืองแต่มากด้วยศักยภาพด้าน การคมนาคมมากขึ้น ทำให้ช่วงเดือนที่ผ่านมามีกระแสคนเข้าชมโครงการมากเป็นพิเศษ ดังนั้นจึงเป็น เครื่องพิสูจน์ได้ว่า หากลูกค้าวิเคราะห์ว่าโครงการคุ้มราคา ก็ไม่ยากที่จะปิดการขาย RK ถือเป็นบริษัทที่มากด้วยประสบการณ์มากว่า 20 ปี ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากสำหรับเรา อีกทั้งการที่เราเน้นเจาะกลุ่มตลาดระดับกลาง ในย่านชานเมือง ถือเป็นย่านที่ยังมีกำลังซื้อสูง และเราเองก็มีความถนัด นอกจากนี้ในช่วงเปิดตัวโครงการ เรายังได้มอบโปรโมชั่นพิเศษ ด้วยการเสนอขายในราคา 3.99 ล้านบาท พิเศษเพียง 12 ยูนิต ซึ่งรับประกันว่าถูกที่สุด ในย่านดังกล่าว พร้อมของแถมอีกหลายรายการ ซึ่งจะเป็นตัวกระตุ้นยอดขายของโครงการได้อย่างดี” นายวิสิฐ กิตติอุดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท รุ่งพัฒนาพร๊อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวสรุป