เตรียมจัดตั้งเครือข่ายพิทักษ์สิทธิ์เด็กฯ กรุงเทพ

ข่าวทั่วไป Sunday May 20, 2007 13:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--กทม.
นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานประชุมหารือร่วมกับนางอภิรดี โพธิ์พร้อม รองอธิบดีศาลคดีเด็ก เยาวชน และครอบครัวกลาง และคณะ ที่ห้องประชุมรองผู้ว่าฯ พุทธิพงษ์ เพื่อหารือความร่วมมือจัดตั้งเครือข่ายพิทักษ์เด็ก เยาวชน ครอบครัวกรุงเทพมหานคร โดยนายพุทธิพงษ์ เปิดเผยภายหลังการหารือว่า กรุงเทพมหานครยินดีให้ความร่วมมือสนับสนุนศาลคดีเด็ก เยาวชน และครอบครัวกลาง ซึ่งรับผิดชอบคดีเด็ก เยาวชน และครอบครัวที่เกิดขึ้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยจะนำเด็กที่พลาดพลังกระทำความผิดลหุโทษหรือโทษที่ไม่ร้ายแรง มาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ในกรุงเทพฯ รวมทั้งปรับทัศนคติ และปลูกจิตสำนึกที่ดีให้แก่ผู้กระทำผิดดังกล่าว ซึ่งจากการหารือวันนี้ได้ข้อสรุปว่า กรุงเทพมหานครและศาลคดีเด็ก และเยาวชนกลาง จะตั้งคณะทำงานร่วมกันในการดำเนินโครงการปรับจิตสำนึกเด็ก และเยาวชนที่พลาดพลั้งกระทำความผิด โดยจะกำหนดรายละเอียด ขอบเขตของโครงการดังกล่าว พร้อมทั้งจัดทำแผนงานการจัดตั้งกรรมการพิทักษ์เด็ก เยาวชน ครอบครัวระดับเขต โดยมีผู้อำนวยการเขตเป็นประธานคณะกรรมการดังกล่าว ทั้งนี้ภายหลังได้กำหนดกรอบการทำงานร่วมกันในเบื้องต้นแล้ว ตนจะเป็นประธานหารือร่วมในรายละเอียด จากนั้นจะจัดทำบันทึกข้อตกลงร่วมกันระหว่างกรุงเทพมหานครและศาลคดีเด็ก เยาวชน และครอบครัวกลางต่อไป