โรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา จัดกิจกรรม "พานีโม่น้อยกลับบ้าน" วันอนุรักษ์ทะเลโลก 2553

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday May 11, 2010 10:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--โรงแรมดุสิตดีทู โรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา จัดกิจกรรมสร้างสรรค์ “พานีโม่น้อยกลับบ้าน” เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวันอนุรักษ์ทะเลโลก ที่จัดขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายน ของทุกปีซึ่งประกาศโดยองค์การสหประชาชาติ (United Nations) เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาศเรียนรู้ และตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาภาวะทางทะเลที่ทั่วโลกกำลังตื่นตัวอยู่ในขณะนี้ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ในธรรมชาติของทะเลกับสิ่งมีชีวิตต่างๆ ในท้องทะเล โรงแรมดุสิต ดีทู บาราคูด้า พัทยา ร่วมกับองค์กร, สถาบันและบริษัทต่างๆ ทั่วโลกกว่า 1,000 แห่งจัดกิจกรรมรณรงณ์และอนุรักษ์ทะเลใน วันอนุรักษ์ทะเลโลก ในวันที่ 8 มิถุนายน 2553 เพื่อเป็นเพื่อกระตุ้นให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมและมีบทบาทในการสร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีให้กับท้องทะเลและสัตว์ทะเลต่างๆ โดยเฉพาะสัตว์ทะเลที่ไกล้จะสูญพันธ์หรือได้รับผลกระทบ กิจกรรม “พานีโม่น้อยกลับบ้าน” จะจัดขึ้นในวันที่ 8 มิถุนายน 2553 ที่อ่าวสัตหีป จังหวัดชลบุรี โดยได้รับเกียรติจากนักดำน้ำมืออาชีพและนักถ่ายภาพใต้น้ำชื่อดังของประเทศไทยหลายๆ ท่าน เช่น คุณดวงดาว สุวรรณรังษี, คุณทรงพล อำนาจสิงห์, คุณนัท สมุนเตมีย์ และโรงเรียนสอนดำน้ำไดฟ์คาเฟ่ ร่วมเดินทางเพื่อนำปลาการ์ตูนกลับสู่บ้านดอกไม้ทะเล ซึ่งปลาการ์ตูนที่จะนำไปปล่อยนั้นได้รับการสนับสนุนจาก เพอร์คูร่า ฟาร์มเลี้ยงปลาการ์ตูนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่มีวัตถุประสงค์นอกจากการลดการจับปลาชนิดนี้อย่างผิดกฏหมายแล้วยังร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์วิทยาเขตชลบุรีในการศึกษาขยายพันธ์ปลาชนิดนี้เพื่อการค้นคว้าในอนาคตอีกด้วย ม.ร. เปาโล รันโดเน่, ผู้จัดการทั่วไป, โรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา กล่าวว่า “กิจกรรม “พานีโม่น้อยกลับบ้าน” เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทางโรงแรมดุสิตดีทู บาราคูด้า พัทยา ต้องการให้เป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงให้ประชาชน ตลอดจนหน่วยงานและองค์กรต่างๆ ช่วยกันรักษาและอนุรักษ์ทรัพยากรทะเลของประเทศไทย โดยเฉพาะปลาการ์ตูน ซึ่งปลาการ์ตูนเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นหลังจากภาพยนต์การ์ตูนชื่อดังของฮอลลีวู้ดออกฉาย และด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้มีการจับปลาประเภทนี้มาเพื่อเลี้ยงไว้ดูเล่นหรือการพานิชย์มากขึ้นจนทำให้เกิดการสูญพันธ์ของปลาการ์ตูนหลายๆ ชนิด” ม.ร. รันโดเน่ กล่าวเพิ่มเติมว่า “เหตุผลที่เราเลือกปล่อยปลาการ์ตูนก็เพราะว่า ปลาชนิดนี้ต้องใช้กระบวนการปล่อยที่ค่อนข้างพิเศษและทำได้ยาก โดยจะต้องใช้นักดำน้ำมืออาชีพนำปลาไปปล่อยในดอกไม้ทะเลด้วยตัวเอง ไม่สามารถปล่อยเหมือนปลาชนิดอื่นๆ ที่เราปล่อยกันธรรมดาได้ และอีกหนึ่งเหตุผลก็คือสีของปลาการ์ตูนนั้นเป็นสีเดียวกันกับสีของแบรนด์ ดุสิตดีทู (ส้ม-ขาว) อีกด้วย” ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม : dusitD2 baraquda pattaya: ธศร ทักษิณาพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ และกิจกรรม โทร : +66 (0) 3876 9999 l โทรสาร : +66 (0) 3876 9900 อีเมล : tasara.ts@dusit.com