"หนึ่งน้ำใจ ล้านคำขอบคุณ" สมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์

ข่าวทั่วไป Tuesday May 11, 2010 16:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ค.--บ้านพีอาร์ ผ่านพ้นไปเรียบร้อย กับงานบุญดีๆ “หนึ่งน้ำใจ ล้านคำขอบคุณ” ซึ่งทางมูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีจิตกุศลร่วมกันบริจาคเงินสมทบทุนซื้ออุปกรณ์การแพทย์ที่ยังขาดงบประมาณเกือบ 1 พันล้านบาท ให้กับอาคารสมเด็จพระเทพรัตน์ที่ตัวอาคารสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว และเตรียมเปิดให้บริการทางการแพทย์ได้ในต้นปีพ.ศ. 2554 ซึ่งศาสตราจารย์นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน ประธานกรรมการบริหาร มูลนิธิรามาธิบดีฯ หวังว่าถ้าอาคารดังกล่าวเสร้างเสร็จสมบูรณ์ จะช่วยให้คนไข้ที่รอการรักษาจากอาการป่วย ได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที งานบุญครั้งนี้ ได้รับความอนุเคราะห์เป็นอย่างดี จากสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ในการถ่ายทอดสดรายการ และความร่วมมือจากดารา นักร้อง ศิลปินจากทางช่อง 3 และค่ายแกรมมี่ อาทิ ดู๋ สัญญา คุณากร, อี้ แทนคุณ จิตต์อิสระ, อ้น ศรีพรรณ บุนนาค, เจนนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ, หยาดทิพย์ ราชปาล, อ๊อฟ ศุภณัฐ (AF2) ฯลฯ มาร่วมกันทำบุญกันอย่างคับคั่ง นอกจากนี้ ในรายการยังมีการถ่ายทอดกิจกรรม ที่เหล่าศิลปิน นักเรียน นักศึกษา ที่มาแข่งขันกันทำความดีกับ 5 กิจกรรม “คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด” เพื่อให้ผู้ชมทางบ้านร่วมกันโหวตผ่านเอสเอ็มเอส เบ็ดเสร็จวันนั้น รายการ หนึ่งน้ำใจ ล้านคำขอบคุณ ได้รับเงินบริจาคทั้งสิ้นกว่า 63 ล้านบาท กิจกรรมดีๆ แบบนี้ เชื่อว่าจัดกี่ครั้งก็คงได้รับการสนับสนุนจากผู้ใจบุญไม่ขาดสายแน่นอน เพราะธารน้ำใจของคนไทยไม่เคยจางหายให้กับผู้ป่วย.... สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 022929383 บ้านพีอาร์