ฟิลิปส์เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่เพื่อการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี อัดแคมเปญโปรโมชั่น Philips Go International รุกตลาดคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ ปี 2553

ข่าวทั่วไป Wednesday May 12, 2010 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ นายอิสท์วาน กุตี ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว 4 กลยุทธ์เพื่อการเติบโต; Interactive Living, Home Living, Healthy Life และ Personal Care พร้อมนำทัพสุดยอดนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่กว่า 100 รุ่น เร่งอัดแคมเปญโปรโมชั่น Philips Go International เดินหน้ารุกตลาดคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์เจาะตลาดผู้บริโภคที่รักการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี ปี 2553 นายอิสท์วาน กุตี ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ฟิลิปส์ กล่าวว่า “ฟิลิปส์ตระหนักดีถึงความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในการแสวงหาโซลูชั่นเพื่อการมีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีมากยิ่งขึ้น (Health and Well-being) ฟิลิปส์จึงได้กำหนดนโยบายและกลยุทธ์เพื่อการเติบโตใน 4 กลยุทธ์ Interactive Living, Home Living, Healthy Life และ Personal Care ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นจากความเข้าใจถึงความต้องการผู้บริโภคอย่างลึกซึ้งในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด” กลยุทธ์เพื่อการเติบโตและไฮไลท์ผลิตภัณฑ์ใหม่ กลยุทธ์ Philips Interactive Living เป็นการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถมีความสุขและแบ่งปันประสบการณ์เพื่อความบันเทิงกับครอบครัวและเพื่อนๆ ได้อย่างไร้ขีดจำกัด โดยผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ ได้แก่ แอลอีดีทีวีฟิลิปส์ใหม่ในซีรีส์ 5000 และ 6000 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Direct LED Backlighting ที่จอภาพถูกติดตั้งตัวหลอด LED ทั้งจอ ทำให้คุณภาพของภาพคมชัดสูงสุด และแอลซีดี ทีวีฟิลิปส์ มาพร้อมเทคโนโลยี Pixel Plus ลิขสิทธิ์ของฟิลิปส์ที่ให้ความคมชัดระดับ High Definition ช่วยเพิ่มความละเอียดและความคมชัดให้กับภาพและช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติสมจริงและเคลื่อนไหวอย่างนุ่มนวลแม้จะเป็นภาพที่เคลื่อนไหวเร็วที่สุดก็ตาม โดยไม่เกิดอาการกระตุกแบบที่เห็นบนจอแอลซีดีทีวีเครื่องอื่นๆ นอกจากนี้สำหรับเครื่องเสียง ฟิลิปส์นำผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แนวคิด “Obsessed with Sound” ให้พลังเสียงก้องกระหึ่มด้วยเทคโนโลยีเสียงระดับ Hi-End อาทิ ชุดโฮมเธียร์เตอร์ Blu-ray HTS9520 มาพร้อมกับเทคโนโลยี 360Sound ให้พลังเสียงรอบด้าน 360 องศา ที่ได้ออกแบบให้มีตัวขับลำโพงแซทเทิลไลท์ 3 ตัวติดตั้งในลำโพงแต่ละตัวเพื่อให้สามารถขับเสียงได้จากทั้งด้านหน้าและด้านข้างของลำโพงเพื่อให้คุณได้สัมผัสกับเสียงรอบทิศทาง และไมโครเธียเตอร์ MCi900 มาพร้อมกับเทคโนโลยี Soundsphere โดยมีทวีตเตอร์แขวนอยู่เหนือกล่องลำโพงทั้ง 2 ข้างทำให้สามารถกระจายเสียงไปได้รอบทิศทาง ให้พลังเสียงที่มีคุณภาพ ผลิตภัณฑ์Blu-ray BDP9500 มาพร้อมกับเทคโนโลยี QdeoTM เป็นเทคโนโลยีการประมวลผลวิดีโอที่ให้ภาพวิดีโอที่เงียบและเป็นธรรมชาติจึงให้ภาพที่มีสัญญาณรบกวนน้อย สีที่ดีขึ้น ความคมชัดของภาพที่ดีขึ้น รายละเอียดที่คมชัด และความลึกของภาพที่ดีขึ้น และชุดลำโพงตั้งพื้น Docking Entertainment Philips DCM580 สุดยอดแห่งดีไซน์ที่ให้คุณฟังเพลงโปรดจากเครื่องเล่น iPhones/iPods มาพร้อมกับเทคโนโลยี Livingsound และ PureDigital ที่ให้พลังเสียงสเตอริโอที่ก้องกระหึ่มทั่วทั้งห้อง ผลิตภัณฑ์ gadget ใหม่ๆ เช่น เครื่องเล่น MP4 อาทิ Philips GoGear Muse 16 กิกะไบต์ หน้าจอระบบสัมผัสขนาด 3.2 นิ้ว/ HVGA ด้วยฟังก์ชั่น Philips Songbird ทำให้คุณสามารถเลือกรายการเพลงหรือไฟล์วีดีโอได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหูฟังและอุปกรณ์เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ (peripheral and accessories) อาทิหูฟัง SHQ4000 นวัตกรรมใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับนักกีฬาโดยเฉพาะ เพราะทำจากวัสดุกันน้ำและมีฤทธิ์ต้านทานแบคทีเรีย ทำให้เพลิดเพลินกับการออกกำลังมากขึ้นกับเพลงโปรด และลำโพง SoundBar Philips SPA5210B สำหรับคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค ทำให้คุณสามารถสนุกสนานพร้อมแบ่งปันเสียงเพลงและภาพยนตร์ให้กับเพื่อนๆ ได้อย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น กลยุทธ์ Philips Home Living เป็นการนำเสนอโซลูชั่นเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้ชีวิตที่บ้านได้อย่างมีความสุข ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหาร หรือการทำความสะอาดบ้าน ที่เพิ่มความ สะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์ฟิลิปส์ที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง ผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เตารีดไอน้ำโดยแนะนำนวัตกรรมใหม่ EnergyCare GC3660 รีดผ้าด้วยพลังไอน้ำเต็ม 100% ขจัดรอยยับที่รีดยากได้อย่างง่ายดาย และในขณะเดียวกันยังช่วยประหยัดการใช้พลังงานถึง 20 เปอร์เซ็นต์ และเครื่องรีดไอน้ำ Philips GC520 มาพร้อมกับแท้งค์น้ำความจุ 1 ลิตร สามารถขจัดรอยยับได้อย่างรวดเร็ว ด้วยพลังการผลิตไอน้ำอย่างต่อเนื่องสูงสุดถึง 30 นาที สะดวกสบายในการใช้งานเพราะสามารถรีดเสื้อผ้าในแนวตั้งจึงสามารถรีดจากที่แขวนได้อย่างง่ายดาย เป็นการสร้างความต้องการใหม่ให้กับตลาดเตารีดในประเทศไทย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่น Philips FC8611 All Purpose มาพร้อมเทคโนโลยี แผ่นกรองแบบถอดล้างได้ HEPA 12 ชั้น พร้อมด้วยถุงเก็บฝุ่นอนามัย S-bag Clinic ซึ่งสามารถดักจับอนุภาคของฝุ่นละอองขนาดเล็กที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้มากถึง 99.9% กลยุทธ์ Philips Healthy Life ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคที่ต้องการมีสุขภาพดีด้วยผลิตภัณฑ์ฟิลิปส์ที่ให้ผู้บริโภคสามารถดูแลตัวเองและครอบครัวได้ได้ง่ายๆที่บ้าน ผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ ได้แก่ หม้อหุงข้าวอัจฉริยะ Healthy Variety Rice Cooker HD4777 มาพร้อมกับเมนูการเตรียมอาหารเพื่อสุขภาพที่หลากหลาย 30 เมนู และได้ออกแบบให้มีคำแนะนำทั้งภาพและเสียงทีละขั้นตอน หน้าจอควบคุมแบบ Smart touch ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอขั้นสูงเลื่อนดูด้วยการสัมผัส นอกจากนี้ เครื่องฟอกอากาศ Philips AC4004 โดดเด่นด้วย ระบบHealthy Air-Protect Alert ที่ช่วยแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลาเปลี่ยนไส้กรอง พร้อมกับ ระบบ Healthy Air-Protect Lock ที่จะทำการล็อคการทำงานของเครื่องหากยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแผ่นกรอง ซึ่งทำให้คุณแน่ใจว่าอากาศที่คุณหายใจจากเครื่องฟอกอากาศ ฟิลิปส์จะบริสุทธิ์ปราศจากฝุ่นและเชื้อโรคต่างๆ กลยุทธ์ Philips Personal Care ตอบสนองผู้บริโภคที่ต้องการดูแลบุคลิกภาพตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ โดยผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ได้แก่ เครื่องโกนหนวด ไดร์เป่าผม เครื่องจัดแต่งทรงผม และเครื่องถอนขนสำหรับ คุณสุภาพสตรี กิจกรรมส่งเสริมการตลาด พร้อมเปิดแคมเปญโปรโมชั่นใหม่ นายกุตีกล่าวว่า สำหรับกลยุทธ์ด้านการตลาดในปีนี้ฟิลิปส์เล็งเห็นถึงโอกาสในการเติบโตของตลาดจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ และการแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้จะเป็นปัจจัยหลักในการกระตุ้นตลาด ดังนั้น ฟิลิปส์จึงเปิดแคมเปญโปรโมชั่นใหม่ด้วยแคมเปญ “Philips Go International” มอบสิทธิ์ให้กับผู้บริโภคที่ซื้อผลิตภัณฑ์ในหมวดภาพและเสียงและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในครัวเรือนชิ้นเล็กฟิลิปส์ ทุกๆ 1,000 บาทขึ้นไป สามารถร่วมลุ้นโชคชิงรางวัลกว่า 600 รางวัล รวมมูลค่าทั้งสิ้น 1.6 ล้านบาท โดยมีระยะเวลาระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม -31 กรกฎาคม 2553 นอกจากนี้ ฟิลิปส์ยังเตรียมโปรแกรมส่งเสริมการตลาดหลักๆในแต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์ในปี 2553 อาทิ - กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเตรียมอาหาร จัดแคมเปญภายใต้คอนเซ็ป My Kitchen, A helping hand - กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเล่นMP3/MP4 “Philips GoGear” จัดแคมเปญภายใต้คอนเซ็ป “Let’s your ears decide” - กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องเสียง จัดแคมเปญภายใต้คอนเซ็ป “Obsessed with Sound” ฟิลิปส์ยังคงมุ่งเน้นการจัดกิจกรรม roadshow อย่างต่อเนื่อง พร้อมไปกับการทำกิจกรรม ณ จุดขาย (In-store activities) และในปีนี้ฟิลิปส์วางแผนการจัดกิจกรรม roadshow เพิ่มจากปีที่แล้ว 20% นายกุตี กล่าวว่า “ในปี 2553 นี้ ฟิลิปส์มั่นใจว่ากลยุทธ์เพื่อการเติบโตทั้ง 4 กลยุทธ์ พร้อมทั้งการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่กว่า 100 รุ่นที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่ต้องการมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี (Health and Well-being) ผนวกกับการจัดแคมเปญการตลาดที่ท้าทาย และกิจกรรม roadshow ที่เข้าถึงผู้บริโภคให้สัมผัสกับประสิทธิภาพกับผลิตภัณฑ์ของฟิลิปส์โดยตรง จะส่งผลให้ฟิลิปส์สามารถรักษาความเป็นผู้นำในตลาดคอนซูเมอร์ไลฟ์สไตล์ในปี 2553 ได้อีกครั้ง”