นักดนตรีเยาวชนไทยกระทบไหล่ดรามาติกเทเนอร์ชื่อก้อง ในคอนเสิร์ต “โรแมนติก โมเม้นท์”

ข่าวบันเทิง Wednesday May 12, 2010 15:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--ซิลเลเบิล มีเดียคอนเซ็ปท์ส เอเชีย เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ด้วยคอนเสิร์ต “โรแมนติก โมเม้นท์” โดย คิม จุน แมน ดรามาติกเทเนอร์ชื่อก้องยุโรป ชาวเกาหลี พร้อมวงดนตรี MCA Pops Orchestra และ สองศิลปินเยาวชนไทยในฐานะแขกรับเชิญคือ ชวเจตน์ มาสกุลรัตน์ บัณฑิตดนตรีจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มือกีตาร์คลาสสิกเจ้าของหลายรางวัล ซึ่งขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ ณ ประเทศออสเตรีย และ ปวเรศว์ ฤดี หนุ่มน้อยนักแซกโซโฟน วัย 15 จากโรงเรียนสาธิตประสานมิตรฝ่ายมัธยม เจ้าของรางวัลเหรียญทองจากประกวดของ SETTRADE โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2553 ณ แกรนด์บอลรูม โรงแรม S31 (www.s31hotel.com) ปากซอยสวัสดี สุขุมวิท 31 ตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป ปวเรศว์ หรือ จิ๊ป ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกในการที่ได้ร่วมแสดงในคอนเสิร์ตครั้งนี้ว่า “สำหรับเด็กไทยอย่างผมแล้ว นี่ถือเป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มากๆ ผมต้องขอขอบคุณมีเดียคอนเซ็ปท์สเอเชียที่ให้โอกาสนี้กับผมและพี่ชวเจตน์ เพราะคอนเสิร์ตคือเวทีให้เราได้แสดงความสามารถและพัฒนาทักษะทางด้านดนตรี ที่สำคัญไปกว่านั้นคือการได้ร่วมงานกับศิลปินระดับนานาชาติอย่างคุณ คิม จุน แมน ถือเป็นสิ่งที่ผมภาคภูมิใจมาก” คิม จุน แมน เปิดเผยในโอกาสเดียวกันว่า “นี่ถือเป็นคอนเสิร์ตครั้งที่ 3 ของผมในเมืองไทย แต่ก็จะเป็นครั้งแรกที่ผมจะขับร้องเพลงแนวใหม่ในสไตล์ร่วมสมัยที่เรียกว่า ‘ป็อปเปร่า’ ซึ่งเป็นการผสมผสานการร้องแนวคลาสสิกกับแนวป็อป รายการของเราจะมีทั้งบทเพลงจากโอเปร่าสไตล์อิตาเลียน (Italian opera arias) บทเพลง Napolitan canzones จากเมืองเนเปิลส์ หรือ Napoli รวมถึงบทเพลงยอดนิยมของสเปน และละตินอเมริกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นคอเพลงคลาสสิกหรือผู้ที่ชื่นชอบทางเลือกใหม่ๆ ในการฟังเพลง นี่เป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตที่คุณไม่ควรพลาด” คิม จุน แมน เป็นหนึ่งในนักร้องชาวเอเชียเพียงไม่กี่คนที่สามารถเดินทางตามความฝันไปสร้างชื่อเสียงบนเวทีโอเปร่านานาชาติ เขาสำเร็จการศึกษาจาก Santa Cecilia Music Academy และ Aidem Academy สองสถาบันดังของโลกศิลปะการแสดง และยังเป็นเจ้าของรางวัลยอดเยี่ยมอันดับหนึ่งจากเวที Mario del Monaco และ Theatre Di Roma รวมถึงรางวัลอันดับสอง(โดยไม่มีอันดับหนึ่ง)จากเวที Puccini and Sulmona Opera Competition ตลอด 16 ปีที่ผ่านมา คิม จุน แมน ได้รับบทสำคัญในโอเปร่าชื่อดังเช่นเรื่อง MacBeth, Un Ballo in Maschera, Tosca, Cavalleria Rusticana และอื่นๆ อีกนับร้อย “คอนเสิร์ต ‘Romantic Moments’ จะรวมเอาความพิเศษหลายๆ อย่างไว้ด้วยกัน อย่างแรกก็คือนี่จะเป็นครั้งแรกที่ผมจะได้ร่วมแสดงกับเยาวชนไทยซึ่งมีพรสวรรค์โดดเด่นอย่างชวเจตน์ และปวเรศว์ และคอนเสิร์ตครั้งนี้ยังถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของบริษัทมีเดียคอนเซ็ปท์สเอเชีย ซึ่งผมและเพื่อนๆในวงการดนตรีนานาชาติได้ร่วมกันก่อตั้งขึ้นด้วยเจตนารมณ์ที่จะร่วมพัฒนา ผลักดันและส่งเสริมเยาวชนไทยที่มีศักยภาพสู่เวทีระดับอินเตอร์ เพราะผมได้พบว่าเด็กไทยมีศักยภาพสูงที่แฝงเร้นอยู่ หากเราหยิบยื่นโอกาสให้พวกเขาก็พร้อมที่จะเปล่งประกายและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อย่างแน่นอน” คิมกล่าวทิ้งท้าย ผู้สนใจร่วมงานคอนเสิร์ต “โรแมนติก โมเม้นท์” สามารถสอบถามและสำรองที่นั่งได้ ที่โทรศัพท์ 08 8502 9600 ราคาบัตร 2,000 (รวมค็อกเทล), 1,500 และ 1,000 บาท