เอชพี เปิดวิสัยทัศน์สิงห์นักบริหารรุ่นใหม่ผ่านเวิร์คช็อปแอนนิเมชั่นสุดสร้างสรรค์

ข่าวเทคโนโลยี Thursday May 13, 2010 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน คำบรรยายภาพ: นายพงศ์ธวัช พิเชษฐเลอมานวงศ์ (ที่ 2 จากขวา) ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาด กลุ่มธุรกิจเพอร์ซัลแนล ซิสเต็มส์ และนางสาวแภทริยา ภัทรากร (ขวาสุด) ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาการตลาดผลิตภัณฑ์โฮมพีซี บริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนกิจกรรมเวิร์คช็อปแอนนิเมชั่น “เปิดโลกจินตนาการผ่านเวิร์คช็อปแอนนิเมชั่นกับเอชพี” เพื่อเปิดวิสัยทัศน์ผ่านการปฏิบัติงานจริงแก่นักศึกษาที่ผ่านเข้าร่วมโครงการ Singha Biz Course รุ่นที่ 2 โดยมี นายปิติ ภิรมย์ภักดี (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้จัดการกลุ่มการตลาดแอลกอฮอลล์ และ นายฉัตรชัย วิรัตน์โยสินทร์ (ซ้ายสุด) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ร่วมเป็น สักขีพยาน เมื่อเร็ว ๆ นี้ เพราะประสบการณ์จริง ที่กลั่นกรองจากการทดลองทำจริง ในสภาพแวดล้อมจริงเป็นสิ่งสำคัญ บริษัท ฮิวเลตต์ — แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด จึงได้ริเริ่มกิจกรรม “เปิดโลกจินตนาการผ่านเวิร์คช็อปแอนนิเมชั่นกับเอชพี” อันเป็นความร่วมมือระหว่างเอชพี, บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น และสถาบัน B-Boyd Character โดยทีมผู้เชี่ยวชาญนำเสนอกิจกรรมเพื่อเปิดวิสัยทัศน์ และความคิดสร้างสรรค์ไม่รู้จบ ให้แก่น้อง ๆ นิสิต นักศึกษา ชั้นปีที่ 3 — 4 จากหลากหลายสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ จำนวน 40 คน ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการ Singha Biz Course รุ่นที่ 2 ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษามาเรียนรู้งานด้านบริหารจากนักบริหารตัวจริงขององค์กรต่างๆ และกูรูชั้นนำหลากหลายสาขา เพื่อพัฒนาศักยภาพให้พร้อมเข้าสู่โลกการทำงานจริงอย่างมืออาชีพ ทั้งนี้ กิจกรรม “เปิดโลกจินตนาการผ่านเวิร์คช็อปแอนนิเมชั่นกับเอชพี” อันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Singha Biz Course รุ่นที่ 2 จัดขึ้นเพื่อเสริมสร้างวิสัยทัศน์ กระบวนการความคิดสร้างสรรค์ แบบ Out of the box ผ่านทักษะด้านคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเบื้องต้น นายพงศ์ธวัช พิเชษฐเลอมานวงศ์ ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์และการตลาด กลุ่มธุรกิจเพอร์ซัลแนล ซิสเต็มส์ กล่าวว่า “นับเป็นอีกวาระหนึ่งที่เอชพี ในฐานะบริษัทผู้ผลิตเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ได้ผสานความร่วมมือเพื่อส่งเสริมศักยภาพของนักศึกษาไทย ด้วยเล็งเห็นความสำคัญของเทคโนโลยีด้านไอที ที่มีบทบาทความสำคัญกับโลกปัจจุบันเพิ่มมากขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งในส่วนของการทำงานทั่วไป และเพื่อประยุกต์ใช้ประโยชน์และเป็นพื้นฐานสำคัญในสาขาวิชาชีพต่าง ๆ สอดคล้องกับความมุ่งมั่นไม่เคยหยุดนิ่ง และปณิธาณอันไม่เคยหยุดยั้ง เอชพีพร้อมมอบประสบการณ์การปฏิบัติงานด้านแอนนิเมชั่น ด้วยเทคโนโลยีที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์เปี่ยมประสิทธิภาพของเอชพี สำหรับฝึกฝนฝีมือ แสดงออกซึ่งความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด และปูทางสู่ความสำเร็จ เก็บเกี่ยวแนวคิดสู่ความเป็นที่สุดของนักบริหารรุ่นใหม่ ที่พร้อมก้าวสู่โลกการทำงานอย่างมืออาชีพ” นอกจากกิจกรรมสนุกๆ ที่กล่าวมาแล้ว เอชพียังนำคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยไปจัดแสดงให้น้อง ๆ นักศึกษา ได้สัมผัสฟังก์ชั่นการใช้งานของคอมพิวเตอร์แต่ละรุ่น ทั้ง Compaq Presario Desktop, HP Pavilion “S” Series, HP Pavilion “P” series และ HP TouchSmart PC ที่ตอบโจทย์ความต้องการหลากหลาย ทั้งเรื่องเรียน เล่น และออนไลน์ไลฟ์สไตล์ไม่รู้จบ ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี เอชพี มุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้ใช้งาน กลุ่มธุรกิจ และสังคมได้รับประโยชน์ อย่างเต็มประสิทธิภาพ เอชพีเป็นบริษัทเทคโนโลยีรายใหญ่ที่สุดของโลก โดยนำเสนอพอร์ทโฟลิโอผลิตภัณฑ์ครบวงจรครอบคลุมทั้งด้านการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ การบริการ ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที เพื่อช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้กับลูกค้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com หมายเหตุ: ท่านสามารถรับทราบข่าวสารเพิ่มเติมจากเอชพี รวมถึงการได้รับข่าวสารผ่านทาง RSS ได้ที่ http://www.hp.com/hpinfo/newsroom/ ข่าวประชาสัมพันธ์โดย : ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย ชุติมา บวรรัตนโชติ โทรศัพท์: 0-2627-3501 # 211 โทรสาร: 0-2627-3545 อีเมล cbovonratanachote@th.hillandknowlton.com