แอลจี แนะนำ LG Network Monitor N Series ใหม่ เสริมความคุ้มค่าและประสิทธิภาพการใช้งานได้อย่างเห็นผล

ข่าวทั่วไป Thursday May 13, 2010 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--แอลจี อีเลคทรอนิคส์ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) เปิดตัว LG Network Monitor N Series เครือข่ายมอนิเตอร์ที่ไม่ต้องอาศัยฮาร์ดดิสก์ในการประมวลผล แต่เข้าใช้งานทรัพยากรในคอมพิวเตอร์แม่ข่ายได้โดยตรง จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายสำหรับองค์กรในทุกระดับ พร้อมช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของฮาร์ดแวร์ได้อย่างเหนือชั้น LG Network Monitor N Series เป็นนวัตกรรมในการจัดการเครือข่ายมอนิเตอร์ที่ใช้คอมพิวเตอร์แม่ข่ายร่วมกัน โดยคอมพิวเตอร์ 1 เครื่องสามารถรองรับเน็ตเวิร์คมอนิเตอร์ได้สูงสุดถึง 11 เครื่อง จึงเสริมการใช้งานได้อย่างเต็มสมรรถนะโดยประสิทธิภาพไม่ลดลง เนื่องจากคอมพิวเตอร์โดยทั่วไปมักใช้ทรัพยากรจริงเพียง 10% เท่านั้น ซึ่งระบบนี้จะนำทรัพยากรที่ไม่ได้ใช้งานมาจัดสรรให้แก่มอนิเตอร์ลูกข่าย จึงช่วยลดจำนวนคอมพิวเตอร์ที่ไม่จำเป็นลง ซึ่งจะช่วยลดงบประมาณในการจัดซื้อฮาร์ดแวร์ ค่าบำรุงรักษา และค่าไฟฟ้าในแต่ละปีลงได้อย่างมาก และเมื่อหมดอายุการใช้งานแล้วยังก่อให้เกิดขยะในปริมาณที่น้อยลงอีกด้วย นายอลงกรณ์ ชูจิตร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “ภาคธุรกิจและการศึกษาในปัจจุบันต้องการคอมพิวเตอร์ที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ในขณะเดียวกันก็ช่วยประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม แอลจีจึงพัฒนา LG Network Monitor N Series เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว โดยนำเสนอเทคโนโลยีที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะ ใช้งานง่าย และประหยัดพลังงาน ซึ่งเราเชื่อว่าจะเสริมความแข็งแกร่งในการ บุกตลาดเอสเอ็มบีของแอลจีได้อย่างแน่นอน” LG Network Monitor N Series เหมาะสำหรับออฟฟิศหรือห้องเรียนที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์จำนวนมาก สามารถติดตั้งได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งยังดูแลรักษาได้ง่าย โดยในรุ่น N1742 ยังมาพร้อม PS/2 port เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการใช้งานเมาส์และคีย์บอร์ด ที่สำคัญจอมอนิเตอร์ยังให้ภาพที่คมชัดสมจริง พร้อมอัตราตอบสนองรวดเร็วที่ 5 มิลลิวินาที นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมบริหารจัดการสำหรับช่วยเหลือผู้ใช้ในการติดตั้งซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ รวมทั้งแก้ไขปัญหาต่างๆ ซึ่งแม้แต่ผู้ใช้ที่มีความรู้เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ในระดับพื้นฐาน ก็สามารถตั้งค่าความปลอดภัยและดูแลรักษาระบบได้ไม่ยาก LG Network Monitor N Series ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดซื้อลิขสิทธิ์ซอฟท์แวร์ เพราะมอนิเตอร์ลูกข่ายสามารใช้งานโปรแกรมต่างๆ ในคอมพิวเตอร์หลักร่วมกันได้ นอกจากนี้การติดตั้งซอฟท์แวร์และอัพเกรดยังทำได้ง่ายๆ บนคอมพิวเตอร์แม่ข่ายเพียงเครื่องเดียว จึงช่วยลดภาระการทำงานของฝ่ายไอทีลง LG Network Monitor N Series มีวางจำหน่ายแล้วในขนาดจอ 17 นิ้ว ซึ่งรองรับจอมอนิเตอร์ได้สูงสุด 11เครื่อง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่าย บริษัท สยามเน็ทเวอร์ค แอนด์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2962-1233