เอสซีฯ พอใจผลประกอบการ Q1 / 53 ทำรายได้ 1,444 ล้านบาท กำไร 290 ล้านบาท เติบโต 211% เตรียมเปิดโครงการบ้านเดี่ยวย่านรามอินทรา และพร้อมพัฒนาอีก 9 โครงการใหม่ในครึ่งปีหลัง

ข่าวอสังหา Monday May 17, 2010 13:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น เอสซี แอสเสท เผยผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2553 มียอดขายทั้งสิ้น 997 ล้านบาท รายได้รวม 1,444 ล้านบาท กำไรสุทธิ 290 ล้านบาท เติบโต 211% เชื่อมั่นตลาดยังมีดีมานด์ เตรียมเปิดโครงการใหม่ บ้านเดี่ยว 2 ชั้น ย่านรามอินทรา พร้อมพัฒนาอีก 9 โครงการเปิดครึ่งปีหลัง นายอรรถพล สฤษฎิพันธาวาทย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC เปิดเผยถึงผลประกอบการในไตรมาส 1 ปี 2553 ว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในไตรมาสนี้เป็นไปตามเป้าหมาย บริษัทฯมียอดขายจำนวนทั้งสิ้น 997 ล้านบาท มีรายได้รวม 1,444 ล้านบาท เติบโต 108% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2552 โดยเป็นรายได้จากการดำเนินงาน 1,442 ล้านบาท และ มีผลกำไรสุทธิ 290 ล้านบาท หรือ คิดเป็น 20% ของรายได้จากการดำเนินงาน เติบโต 211% จากปีก่อน ณ วันที่ 31 มีนาคม 2553 บริษัทฯ และบริษัทย่อย มีสินทรัพย์รวม และ มีหนี้สินรวม เท่ากับ 10,885 ล้านบาท และ 4,421 ล้านบาท ตามลำดับ ทั้งนี้โครงสร้างรายได้ทั้งหมดมาจาก 2 ส่วนธุรกิจหลัก ประกอบด้วย ส่วนที่ 1 โครงการพัฒนาที่พักอาศัย (Residential) เพื่อขาย จำนวน 1,237 ล้านบาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 86 ของรายได้จากการดำเนินงาน และ ส่วนที่ 2 ธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า (Office Building) จำนวน 205 ล้านบาท โดยไม่มีแผนการก่อสร้างอาคารสำนักงานใหม่ในปีนี้ สำหรับแผนการพัฒนาโครงการใหม่ยังเป็นไปตามแผนธุรกิจที่วางไว้ ซึ่งในไตรมาสนี้เตรียมจะเปิดตัว โครงการ “ไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด รามอินทรา 23” โครงการบ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น รีสอร์ท จำนวน 179 ยูนิต บนเนื้อที่กว่า 39 ไร่ มูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท ระดับราคา 6 ล้านบาทขึ้นไป นอกจากนี้ บริษัทฯ อยู่ระหว่างการพัฒนาโครงการใหม่ที่จะเปิดขายในครึ่งปีหลังอีก 9 โครงการ ซึ่งมีทั้งโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมและคอนโดมิเนียม โดยแบ่งเป็นโครงการแนวราบ 5 โครงการ และ โครงการคอนโดมิเนียม 4 โครงการ มูลค่าโครงการรวมประมาณ 8,000 ล้านบาท “อย่างไรก็ดี แม้ว่าการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกที่ยังไม่ชัดเจนและปัญหาสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศจะส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของผู้บริโภคและนักลงทุน แต่ในส่วนของเอสซี แอสเสทฯ ก็ยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยและหากลยุทธ์การส่งเสริมการตลาดและการขายใหม่ๆ เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจของผู้บริโภค รวมถึงการทำ CRM อย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้โครงการของเอสซี แอสเสทฯ ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าตลอดมา บริษัทฯจึงมั่นใจว่าจะสามารถทำผลการดำเนินงานให้เติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้” นายอรรถพล กล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. โทรศัพท์ 0-2949-2310, 0- 0-2949-2404, 0-2949-2290 แฟกซ์ 0-2949-2209 ฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์กร บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)