พานาโซนิค เผยโฉม เวียร่า พลาสม่า ทีวี และแอลซีดี ทีวี 2010

ข่าวทั่วไป Tuesday May 18, 2010 10:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--UD Communication พานาโซนิค ตอกย้ำภาพผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า ผสานเทคโนโลยีล้ำหน้า เปิดตัว พานาโซนิค เวียร่า 2010 กระตุ้นตลาดรับกระแสเวิร์ลคัพ 2010 พร้อมเผยโฉม 3D HDTV สุดยอดพลาสมาทีวี 3 มิติดูสบายตา และนวัตกรรมล่าสุด แอลอีดี ทีวี (LED TV) กลุ่มผลิตภัณฑ์เวียร่าพลาสม่า ทีวี และ แอลซีดี ทีวี ภายใต้การบริหารงานของ บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าภาพและเสียง แนะนำไลน์สินค้าพานาโซนิค เวียร่า ปี 2010 ประกอบด้วย พลาสม่า ทีวี จำนวน 9 รุ่น ซึ่งรวมถึง Full HD 3D พลาสม่า 3มิติ ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น VIERA CAST IPTV รองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ต และเทคโนโลยี Neo Plasma ที่ล้ำหน้าอีกขั้นด้วยคอนทราสท์เรโชสูงสุดถึง 5,000,000 : 1 ให้ภาพมีมิติคมชัดยิ่งขึ้น และ แอลซีดี ทีวี จำนวน 10 รุ่น ที่มีไฮไลท์เป็น LED TV คมชัดทุกมุมมองกับหน้าจอ IPS เทคโนโลยีเฉพาะของพานาโซนิค ด้วยคอนทราสท์เรโชสูงถึง 2,000,000 : 1 ประหยัดพลังงานมากขึ้น มร. โทชิฮิโร มาจิมะ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด “ปัจจุบันผู้บริโภคสมัยใหม่มีความต้องการโทรทัศน์ที่คมชัดมากยิ่งขึ้น มีการตอบสนองที่รวดเร็ว และแสดงความคมชัดของสีสันนับล้านได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และจากการคิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา ทำให้พานาโซนิคสามารถพัฒนาฟังก์ชั่นการใช้งานของโทรทัศน์ให้เป็นมากกว่า“การรับชม (To Watch)” แต่รวมไปถึง “การใช้ประโยชน์ (To Use)” และสูงสุดอีกขึ้นกับ “การสัมผัสประสบการณ์ (To Experience)” และในปี 2010 นี้ ยังเพิ่มประสิทธิภาพยิ่งขึ้นไปอีกด้วย เทคโนโลยีล่าสุดแห่งจอภาพ Neo Plasma TV ให้ภาพคุณภาพสูง พร้อมใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และยังเพิ่มอรรถรสการรับชมด้วย Full HD 3D Plasma ให้ผู้บริโภคได้สัมผัสถึงประสบการณ์ความบันเทิงแบบ “สมจริง เกินห้ามใจ” รวมถึงการผสานเทคโนโลยีล่าสุดกับ LED TV พร้อมหน้าจอ IPS LED ให้ภาพสวยงามทุกมุมมอง และยังประหยัดพลังงานมากยิ่งขึ้น เพื่อสานต่อนโยบายด้านสิ่งแวดล้อม “eco ideas” พานาโซนิค เวียร่า ในปี 2010 ยังคงได้รับการพัฒนาโดยคำนึงถึงการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทั้งยังลดผลกระทบต่อสภาวะแวดล้อม และช่วยลดการใช้พลังงาน ประหยัดได้มากขึ้น เป็นต้น” มร. โทชิฮิโร มาจิมะ กล่าว คุณฬุริยา บรรจง ผู้จัดการผลิตภัณฑ์เวียร่าพลาสม่าทีวี และแอลซีดีทีวี บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า กลุ่ม พลาสม่า ทีวี ที่เปิดตัวในปี 2010 นั้น มีจุดเด่นที่การพัฒนาการผลิตหน้าจอแบบใหม่ผสานกับเทคโนโลยี Neo Plasma ทำให้สามารถถ่ายทอดภาพสีดำที่ดำสนิทได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยคอนทราสท์เรโช 5,000,000: 1 ซึ่งถือว่าสูงที่สุดในตลาดขณะนี้ โดยขณะรับชมภาพยนตร์ VIERA สามารถทำการจำลองภาพได้สมจริงเหมือนกับต้นฉบับจากฟิล์มภาพยนตร์ แม้ในฉากที่ยากที่จะได้ค่าที่สมดุลย์ระหว่างพื้นที่สว่าง และพื้นที่มืด ทำให้เวียร่า พลาสม่าทีวี มีประสิทธิภาพการรับชมขั้นสูงสุด ให้ภาพมีมิติคมชัดยิ่งขึ้น แต่ใช้พลังงานลดลง เทคโนโลยี 600 Hz Sub-field Drive ให้ภาพเคลื่อนไหวมีความต่อเนื่องเป็นธรรมชาติ กลยุทธ์สำคัญของตลาดพลาสม่าทีวีในปีนี้ ได้แก่ Full HD 3D พลาสม่า 3มิติ ที่ได้รับรางวัล 2010 Best in Show และ Best in Television จากงาน Consumer Electronics Show ในสหรัฐอเมริกา การันตีว่าเป็นพลาสม่า 3มิติ ที่ดูสบายตาที่สุด ที่มาพร้อมฟังก์ชั่น VIERA CAST IPTV ให้สามารถเชื่อมต่อ Wireless LAN, คีย์บอร์ด, USB Memory กับหน้าจอเพื่อเข้าถึงแหล่งข้อมูลและความบันเทิงสุดโปรด อาทิ Picasa, YouTube, Skype?3, โดยไม่จำเป็นต้องมีเครื่อง PC พร้อมกันนี้ พานาโซนิค ยังเปิดตัวเครื่องเล่น FULL HD Blu-ray 3มิติ เพื่อให้สุนทรียภาพด้านภาพและเสียงมีความสมบูรณ์อย่างที่สุด พานาโซนิค เวียร่า พลาสม่า รุ่น Hi-End ยังได้รับการรับรองจาก THX? Ltd บริษัทยักษ์ใหญ่ของ จอร์ช ลูคัส ผู้สร้างและผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง ว่าให้อรรถรสการชมภาพยนตร์ได้ภาพและเสียงสวยสมจริงดังเช่นที่ผู้สร้างภาพยนตร์ต้องการ ส่วนผลิตภัณฑ์ แอลซีดี ทีวี นั้น จุดเด่นยังอยู่ที่ดีไซน์สวย เรียบหรู พร้อมหน้าจอ IPS alpha ที่สามารถรับชมภาพมุมกว้างได้ชัดเจนจากทุกมุมมอง มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 32-42 นิ้ว โดยมีไฮไลท์เป็น LED TV กับหน้าจอ IPS LED ซึ่งเป็นนวัตกรรมล่าสุดของจอแอลซีดีที่นำเอาเทคโนโลยี LED มาใช้ ให้เก็บรายละเอียดภาพชัดเจนยิ่งขึ้น คมชัดด้วยคอนทราสท์เรโชสูงถึง 2,000,000: 1และประหยัดไฟมากกว่าด้วยเทคโนโลยี LED และขนาดความบางของจอภาพเพียง 1.5นิ้ว โดยผลิตภัณฑ์เวียร่าพลาสม่า ทีวี และ แอลซีดี ทีวี ยังประกอบด้วยฟังก์ชั่นด้านความบันเทิงให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อาทิ VIERA Image Viewer หรือช่องต่อ SD Card ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคสามารถรับชมภาพทั้งภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวบนจอภาพขนาดใหญ่ได้สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยคุณภาพที่สมบูรณ์ของภาพและเสียง เวียร่า พลาสม่าทีวี และแอลซีดี ทีวี จึงเหมาะสมที่สุดสำหรับการรับชมภาพเคลื่อนไหวที่มีความรวดเร็ว อาทิ ภาพยนตร์ การแข่งขันกีฬา โดยเฉพาะฤดูกาลฟุตบอลโลก (World Cup 2010) ที่กำลังจะมาถึง ผู้ชมจะได้อรรถรสและสนุกกับการชมการแข่งขันมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้พานาโซนิคยังร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ทายผลฟุตบอลโลกกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ โดยสนับสนุนของรางวัล Viera LCD TV และ ชุด Home Theatre รวมทั้งสิ้น 29 รางวัล ทั้งยังร่วมกับหนังสือพิมพ์สยามกีฬา จัดทำหนังสือ Guide Book เป็นจำนวน 200,000 เล่ม อีกด้วย พานาโซนิค ยังเตรียมงบประมาณการตลาดและสื่อสารการตลาด เพื่อสื่อสารเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ผ่านการโฆษณา การประชาสัมพันธ์ การจัดกิจกรรม การใช้พนักงานขาย ครอบคลุมทั้งสื่อโทรทัศน์ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร สื่อนอกบ้าน (Out of Home) โดยเป็นครั้งแรกที่ เคน-ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ แบรนด์แอมบาสเดอร์ของพานาโซนิค เป็นผู้ถ่ายทอดสุดยอดประสบการณ์การชมโทรทัศน์แบบ “สมจริง เกินห้ามใจ” ผู้สนใจสามารถทดสอบประสิทธิภาพของจอภาพได้ที่ผู้แทนจำหน่ายพานาโซนิค และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์พานาโซนิค 02-729-9000 หรือ http://panasonic.co.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2375 4111 UD Communication