***ยกเลิกงานสัมมนา*** ด้วยคณะรัฐศาสตร์ ร่วมกับคณะนักศึกษาปริญญาเอก หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการเมือง คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดสัมมนาและปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ ก้าวไกลในเวทีโลก”

ข่าวทั่วไป Monday May 10, 2010 14:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ค.--มหาวิทยาลัยรามคำแหง ด้วยคณะรัฐศาสตร์ ร่วมกับคณะนักศึกษาปริญญาเอก หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการเมือง คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดเวทีเสวนา ในหัวข้อ “ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ ก้าวไกลในเวทีโลก” เพื่อแลกเปลี่ยนและแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจ และการเมืองไทย ในการสร้างรากฐานเศรษฐกิจไทย ให้แข็งแกร่งอย่างวิถีไทย และร่วมกำหนดยุทธศาสตร์เศรษฐกิจไทยก้าวไกลในเวทีโลก โดยมีวัตถุประสงค์หลักในการจัดงานดังกล่าว เพื่อให้บริการทางวิชาการแก่สังคม ให้ความรู้ แนวความคิดแก่ภาคธุรกิจและประชาชนทั่วไปได้เข้าใจสภาพธุรกิจ การเมืองปัจจุบัน และสามารถปรับตัวเพื่อให้เกิดผลกระทบต่อตนเองและสังคมน้อยที่สุด ตลอดจนสามารถปรับกลยุทธ์ในด้านการบริหาร เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ภาพรวมทางเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองของประเทศต่อไป ในวันพุธที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๓ เวลา ๑๘.๐๐ - ๒๑.๓๐ น. ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม ชั้น ๑ โรงแรมโซฟิเทล เซ็นทารา แกรนด์ กรุงเทพฯ (ติดกับเซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว) โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกรคลัง นายกรณ์ จาติกวณิช ให้เกียรติเป็นประธานและองค์ปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ ก้าวไกลในเวทีโลก” พร้อมด้วย วิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากหลากหลายสาขา อาทิ คุณธนินทร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ร่วมปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ฝ่าเศรษฐกิจโลก แข็งแกร่งอย่างวิถีไทย” และ คุณวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานมูลนิธิอมตะ ในหัวข้อ “สร้างรากฐานเศรษฐกิจไทย พิชิตใจนักลงทุน” ดำเนินการจัดงานโดย พลเอกสนธิ บุญยรัตกลิน ประธานนักศึกษาปริญญาเอก รุ่นที่ ๑ หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาการเมือง คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง กำหนดงาน เวลา ๑๘.๐๐ — ๑๘.๓๐ น. ลงทะเบียน เวลา ๑๘.๓๑ — ๑๘.๓๕ น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ประธานในพิธีเดินทางมาถึงโรงแรม และเดินทางเข้าสู่ภายในงาน เวลา ๑๘.๓๖ — ๑๘.๓๘ น. พิธีกรกล่าวต้อนรับและเชิญผู้แทนคณะกรรมการจัดงานขึ้นกล่าวรายงาน เวลา ๑๘.๓๙ — ๑๘.๔๔ น. ผู้แทนคณะกรรมการการจัดงานขึ้นกล่าวรายงาน เวลา ๑๘.๔๕ — ๑๘.๔๖ น. พิธีกรเรียนเชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ขึ้นกล่าวปาฐกถาพิเศษ เวลา ๑๘.๔๗ — ๑๙.๑๗ น. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายกรณ์ จาติกวณิช กล่าวปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ ก้าวไกลในเวทีโลก” เวลา ๑๙.๑๘ — ๑๙.๑๙ น. พิธีกรเรียนเชิญ คุณธนินทร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) กล่าวปาฐกถา เวลา ๑๙.๒๐ — ๒๐.๐๕ น. คุณธนินทร์ เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ขึ้นกล่าวปาฐกถา ในหัวข้อ “ฝ่าเศรษฐกิจโลก แข็งแกร่งอย่างวิถีไทย” เวลา ๒๐.๐๖ — ๒๐.๐๗ น. พิธีกรเชิญแขกผู้มีเกียรติร่วมรับประทานอาหาร และเรียนเชิญ คุณวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานมูลนิธิอมตะ ขึ้นกล่าวปาฐกถา เวลา ๒๐.๐๘ — ๒๐.๓๘ น. คุณวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานมูลนิธิอมตะ กล่าวปาฐกถา ในหัวข้อ “สร้างรากฐานเศรษฐกิจไทย พิชิตใจนักลงทุน” เวลา ๒๐.๓๙ — ๒๐.๔๙ น. พิธีกรเรียนเชิญ พลเอก สนธิ บุญยรัตกลิน ประธานนักศึกษาฯ ขึ้นมอบของที่ระลึกแก่ ประธานและองค์ปาฐกถาพิเศษ และผู้ร่วมปาฐกถา พร้อมถ่ายภาพร่วมกัน ๑. นายกรณ์ จาติกวณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ๒. นายธนินทร์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการและ ประธานคณะผู้บริหารเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) ๓. นายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานมูลนิธิอมตะ เวลา ๒๐.๕๐ — ๒๑.๐๐ น. พิธีกรเรียนเชิญ พลเอก สนธิ บุญยรัตกลิน ประธานนักศึกษาฯ มอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ผู้สนับสนุน พร้อมถ่ายภาพร่วมกัน เวลา ๒๑.๓๐ น. ปิดงาน รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ นันทพร บุญ-หลง, สมฤทัย ผลพละ, จิตรดารา นพเกตุ โทร. 0-2693-7835-8 ต่อ 20,21,19