คำชี้แจงจากบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ต่อกรณีการประกาศของ ศอฉ.

ข่าวอสังหา Thursday May 20, 2010 10:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น เมื่อวานนี้ ตามที่ศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน (ศอฉ.) ได้มีคำสั่งประกาศห้ามมิให้ธนาคารหรือสถาบันการเงินต่าง ๆ ทำนิติกรรมสัญญา หรือดำเนินการใด ๆ ทางการเงิน ทางธุรกิจ หรือดำเนินการเกี่ยวกับทรัพย์สิน กับบุคคล นิติบุคคล ซึ่งมีผลต่อบริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ชั่วคราวในขณะที่มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินตามที่ปรากฏรับทราบอยู่ในปัจจุบันนั้น บริษัทฯ ขอเรียนให้ท่านสื่อมวลชนรับทราบข้อเท็จจริง ดังนี้ 1. บริษัทฯ เป็นนิติบุคคล จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ และอยู่ภายใต้การกำกับกิจการและดูแลของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ฯ โดยดำเนินธุรกิจอย่างมีจรรยาบรรณและโปร่งใส มีผู้ถือหุ้นทั้งคนไทยและต่างชาติรวมกันประมาณ 3,000 ราย ประกอบธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการพัฒนาโครงการที่พักอาศัยควบคู่ไปกับธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า ที่ผ่านมาบริษัทฯ ยังได้รับการประกาศจากสมาคมส่งเสริมสถาบันกรรมการบริษัทไทย (IOD) ให้เป็นบริษัทฯ ที่มีธรรมาภิบาลในการประกอบธุรกิจ “ดีเลิศ” ติดต่อกัน 2 ปี ถึงปัจจุบัน 2. บริษัทฯ ขอยืนยันว่า มิได้กระทำการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องทางการเมือง และไม่เคยให้การสนับสนุนทางการเงิน หรือกระทำการใด ๆ ที่ทำให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวายทางการเมืองในปัจจุบัน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากธุรกรรมทางการเงินของบริษัทฯ จากธนาคารและงบการเงินของบริษัทฯ ที่เปิดเผยต่อสาธารณะ 3. บริษัทฯ จะเร่งทำการชี้แจงและนำเสนอข้อมูลตามระเบียบต่อศอฉ. เพื่อสร้างความเข้าใจ และขอเพิกถอนคำสั่งห้ามทำธุรกรรมทางการเงินกับสถาบันการเงินต่อไป เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายต่อบริษัทฯ ลูกค้า พันธมิตรทางธุรกิจ ผู้ลงทุน ผู้ถือหุ้น ตลอดจนพนักงานในทุก ๆ ระดับ 4. บริษัทฯ ขอให้ความมั่นใจต่อผู้เกี่ยวข้องในทุกภาคส่วนที่มีธุรกรรมทางการเงินกับทางบริษัทฯ ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ว่าบริษัทฯ ยังคงดำเนินธุรกิจโดยความถูกต้องและชอบธรรมบนพื้นฐานความโปร่งใสต่อไป ด้วยความรับผิดชอบและตั้งมั่นในเจตนารมณ์ ความเป็นมืออาชีพ ปฎิบัติตามกฎระเบียบกฏหมาย และตามหลักสากลที่บริษัทมหาชน บริษัทฯ จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ พึงปฏิบัติ